Các phương pháp sấy khô truyền thống

Sấy khô là một phương pháp bảo, trong đó sản phẩm được sấy khô (khử nước hoặc sấy khô ). Sấy khô ức chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm men và nấm mốc thông qua việc loại bỏ nước . Loại bỏ nước ra khỏi sản phẩm đã được sử dụng rộng rãi cho mục đích này từ thời cổ đại; và được biết đến sớm nhất là 12.000 trước Công nguyên bởi các cư dân của khu vực Trung Đông và Châu Á hiện đại. Nước được loại bỏ thông qua sự bay hơi (sấy khô, phơi nắng, hút thuốc hoặc sấy gió), mặc dù hiện nay các máy khử nước thực phẩm điện hoặc sấy khô đông có thể được sử dụng để tăng tốc quá trình sấy và đảm bảo kết quả phù hợp hơn.

1. Phơi Nắng:

Là sử dụng ánh sáng mặt trời để làm khô sản phẩm, quy trình này có thể nói là rẻ nhất trong các loại sấy. Tuy nhiên quy trình này có rất nhiều nhược điểm liên quan như thời gian cần thiết để khô, khí hậu nóng và ánh sáng ban ngày, và nguy cơ xâm nhập của động vật và vi sinh vật không mong muốn.

Được sử dụng để sấy các loại nông sản không chứa nhiều nước, áp dụng rộng rãi.

Nhược điểm không áp dụng được ở những nơi có độ ẩm cao, thời tiết xấu. Đặc biệt những ngày mưa không thể áp dụng được.

2. Phơi Nắng kết hợp Gió:

Cũng là một phương pháp sử dụng các thành phần tự nhiên để làm mất đi lượng nước có trong sản phẩm. Gió ở đây ta có thể lấy từ gió tự nhiên hoặc gió tạo ra từ động cơ.

Được sử dụng để sấy các loại nông sản không chứa nhiều nước, áp dụng rộng rãi.

Nhược điểm không áp dụng được ở những nơi có độ ẩm cao, thời tiết xấu. Đặc biệt những ngày mưa không thể áp dụng được.

3. Máy Sấy Khí:

Là phương pháp sấy sử dụng máy dùng các thanh đốt nhiệt, để tạo khí nóng nhằm mục đích bay hơi nước trong sản phẩm. Giúp sản phẩm khô nhanh hơn.

4. Làm đông khô:

Không giống như các phương pháp sấy khác, phương pháp này cho phép sản phẩm giữ được hình dạng của nó, giữ được giá trị màu cao nhất và cung cấp một đặc tính bù nước tuyệt vời mặc dù chi phí cao.

5. Sấy vi sóng chân không

Phương pháp này cung cấp khả năng lưu giữ hương vị tốt hơn, bù nước tuyệt vời, ít mất chất dinh dưỡng nhất và ít thay đổi màu sắc nhất trong quá trình sấy nhiệt khác cùng với tốc độ sấy nhanh hơn so với sấy khô.

6 .Hàm lượng dinh dưỡng còn lại sau khi sấy

Ta đưa ra ví dụ dinh dưỡng còn lại trong quá trình sấy xoài.

Trong quá trình sấy xoài, có một số giá trị dinh dưỡng vẫn bị giữ lại và mất đi. 100 gram xoài khô chứa khoảng 314 calo, trong đó carbohydrate là nguồn cung cấp calo chính, tiếp theo là protein và chất béo. Xoài khô có 20% giá trị Vitamin A hàng ngày và hàm lượng đáng chú ý của Vitamin B, D và E. Tuy nhiên, hầu hết vitamin C trong xoài bị mất trong quá trình mất nước; nó chỉ mang 2% giá trị hàng ngày. Các khoáng chất như canxi, sắt và phốt pho có thể được tìm thấy trong xoài khô.

Với quy trình bổ sung, xoài khô có thể giữ lại hàm lượng carotenoids và vitamin C.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP HOA QUẢ SẤY VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Hotline: 0967 248 867
Hoà Bình: Sông Bôi – Phú Nghĩa – Lạc Thuỷ – Hoà Bình.
Hà Nội: Tân Phú – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội ( Ngõ 93 hoàng văn thái đi vào 500m)
Facebook: Hoa Quả Sấy
Website: hoaquasay.vn
Shopee: https://shp.ee/4q6gb69

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *