Cách bảo quản hoa qua sấy

Hoa quả sấy là món ăn ngày càng được ưa chuộng với ngay giới trẻ và các gia đình, ngồi nhâm nhi nói chuyện hay tán gẫu. Ngày nay, hoa quả sấy được chứng minh là có nhiều chất dinh dưỡng, dễ tìm, dễ ăn, xứng đáng được bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày. Có nhiều cách sấy hoa quả, nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là sấy khô tự nhiên theo phương pháp truyền thống, vừa bảo tồn được giá trị dinh dưỡng, chứa nhiều chất xơ và nhiều chất khoáng quan trọng có lợi cho sức khoẻ, vừa có mùi vị thơm ngon đặc trưng và không quá khô.

Mặc dù hoa quả  có thể bảo quản lâu và dễ dàng, nhưng có một số lưu ý nhỏ mà Lạc Thủy Farm muốn nhấn mạnh:
  • Hoa quả sấy  khô cần được bảo quản ở nơi khô mát tự nhiên, hoặc trong tủ lạnh để tránh bị mất chất dinh dưỡng.
  • Hoa quả sấy khô có thể dùng để ăn liền, nướng (dùng làm bánh), kẹo mứt, hoặc làm sinh tố.
  • Tuyệt đối tránh ăn Hoa quả sấy khô lúc đói, do có rất nhiều magiê và vitamin C. Mặc dù Hoa quả sấy có tác dụng trong quá trình thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa, nhưng ăn Hoa quả sấy khi đói làm tăng lượng magiê trong máu, làm mất sự cân bằng của tim mạch, và gây tổn hại cho sức khỏe. Ngoài ra, vitamin C trong Hoa quả sấy cao, nhưng khi vào cơ thế lúc đói gây tổn hại cho dạ dày, dẫn đến tình trạng bị đầy bụng, hay khó tiêu.
  • Hoa quả  sấy khô có thể ăn hàng ngày nhưng không nên ăn quá nhiều để tránh đầy bụng.

Đọc thêm: Cách tự làm trái cây sấy  ở nhà cực dễ

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Địa chỉ: Số 7, ngách 29, ngõ 162 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

Email: hoabinhfoods@gmail.com

Website: hoaquasay.vn | http://hoabinhfoods.com | http://hoabinhfoods.com

Hotline: 0975.248.867

One thought on “Cách bảo quản hoa qua sấy

  1. Pingback: Khoai lang sấy- Món ăn vặt mà chữa được nhiều bệnh - Hoa Quả Sấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *