Cách làm khoai lang sấy giòn của Lacthuy farm

khoai-lang-say-gion

Khoai lang sấy giòn là sản phẩm mới ra lò của Lacthuy farm nhưng đã được rất nhiều người quan tâm và tin dùng. Hãy cùng tham khảo quy trình sấy của chúng qua bài viết sau.

Để sấy được những lát khoai mật siêu ngon, siêu giòn thì chúng ta cần có một quy trình sấy thật quy củ và cẩn thận. Nếu bạn  không thể làm được chúng cẩn thận thì sẽ khiến những mẻ khoai sấy ra ăn bị cứng và khoai sẽ bị đen.

Cách làm khoai lang sấy giòn

Bước 1: Chọn khoai

Lacthuy farm đã lựa chọn những củ khoai to, không bị mò, không bị sâu, không bị thối để sấy, như vậy khi ăn bạn sẽ thấy khoai không bị hôi hay đắng hoặc các miếng khoai khi sấy ra không bị đen, như vậy mới đảm bảo chất lượng tốt khi cho vào lò sấy.

khoai-lang-say-dep
Khoai lang sấy lát của LACTHUY FARM

Bước 2: Gọt vỏ khoai

Đây là một bước vô cùng quan trọng, quyết định khoai sau khi sấy xong có bị đen hay không.

Khoai cần được gọt vỏ thật kĩ càng, ngoài gọt sạch vỏ, Lacthuy farm còn phải gọt sâu vào gần tới thịt khoai, như vậy khi sấy ra khoai mới được vàng đều và không bị đen.

Trong khi gọt khoai, cũng cần ngâm nước, không được để khoai gọt bỏ vỏ ra bên ngoài sẽ khiến khoai bị đen.

Bước 3: Thái khoai và cho vào luộc

Sau khi đã gọt vỏ khoai xong, cần rửa khoai cho sạch, sau đó cho khoai vào máy thái lát, tiếp tục ngâm khoai để khoai bớt đen. Sau khi đã ngâm xong, cần cho khoai vào luộc.

Không giống với những cách luộc khoai khác. Khi luộc khoai mật sấy giòn, cần phải  đun nước sôi, sau đó thả những lát khoai đó vào, cần luộc khoai sôi tầm 5 phút sau đó vớt ra.

Khoai không nên luộc quá chín hoặc sống quá sẽ khiến khoai sấy bị cứng hoặc sấy sẽ bị đen.

Luộc khoai xong, vẫn cần phải ngâm khoai vào nước.

Bước 4: Cho khoai vào nhà lạnh

Để sấy được miếng khoai giòn, sau khi luộc khoai  xong  cần cho vào nhà lạnh để đông đá, như vậy mới có thể sấy được khoai tốt nhất.

Cần phải cho vào nhà lạnh đông đá đủ 24 tiếng mới được mang ra sấy.

Bước 5: Sấy khoai trong lò sấy

khoai-lang-say-gion
Khoai được làm và chế biến rất cẩn thận trước khi đưa ra thị trường

Lacthuy farm sấy khoai bằng dầu cọ, đây là loại dầu thực vật không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Cần phải đun sôi dầu thì mới cho khoai vào sấy được. Mỗi mẻ khoai sấy thường mất từ 1 tiếng 15 phút, Khoai được sấy trong môi trường hút chân không. Vì vậy sẽ hạn chế tối đa tỉ lệ ngấm dầu. Và sau khi sấy xong khoai tiếp tục được mang đi vắt dầu 1 tiếng đồng hồ để đảm bảo dầu không ngấm vào miếng khoai.

Khi vắt dầu xong, nhân viên sẽ lấy khoai ra và đưa khoai vào nhà sơ chế có phòng lạnh để khoai có thể nguội nhanh. Lúc này là khoai đã có thể ăn được.

Để làm được khoai mật sấy giòn không hề đơn giản. Lacthuy farm đã cố gắng hoàn thiện tất cả các bước để khách hàng có thể thưởng thức tốt nhất món ăn vặt này.

Công ty TNHH Nông Sản & Thực Phẩm Lạc Thuỷ

Điạ chỉ sản xuất: Sông Bôi – Phú Nghĩa – Lạc Thuỷ – Hoà Bình.

HN: Tân Phú – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội ( Ngõ 93 hoàng văn thái đi vào 500m mở cửa sau 18h từ thứ 2 – thứ 6)

️ inbox hoặc alo Hotline/ Zalo: 0967248867/ 0967248867

fb: Hoa Quả Sấy

website: https://hoaquasay.vn/

shopee: https://shp.ee/4q6gb69

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *