Cách làm xoài sấy dẻo tại nhà cực kỳ đơn giản

cach-lam-xoai-say-deo

Xoài sấy dẻo là món ăn cực kỳ thu hút mọi người. Không chỉ bởi hương thơm mà còn bởi hương vị độc đáo của nó. Nếu bạn muốn ăn món này ngay tại nhà, hãy làm theo bài viết sau nhé!

Cách làm xoài sấy dẻo tại nhà

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

Để làm được món xoài sấy dẻo thơm ngon giống như các công ty sản xuất bạn cần phải biết lựa chọn những trái xoài thật cẩn thận. Nếu muốn ăn xoài ngọt bạn nên lựa chọn những trái xoài đã chín, còn nếu muốn ăn xoài có vị chua chua, dai dai bạn nên lựa chọn những trái xoài chín vừa tới. Không nên chọn những trái chín quá, hay những quả xoài đã bị bầm dập , như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món xoài sấy dẻo của bạn khi hoàn thành.

cach-chon-xoai-say-deo
Chọn xoài thật cẩn thận trước khi làm xoài sấy dẻo

Bên cạnh việc lựa chọn xoài , bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu khác như: nước chanh, muối, 1 lít nước, đường cát trắng để ướp xoài.

Bước 2: sơ chế nguyên liệu

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Bạn nên bắt đầu sơ chế đến quả xoài của mình.

Xoài mua về nên đem rửa thật sạch với nước lã, sau đó đem gọt vỏ thật cẩn thận vì xoài chín quá thường gọt sẽ khó hơn.

Khi đã rửa và gọt vỏ xong, bạn cần đem xoài ra và cắt từng miếng dày khoảng 5cm và đem thả vào chậu nước sạch.

cach-lam-xoai-say-deo
Cần thái miếng xoài thật cẩn thận trước khi cho vào làm

Bạn hãy lấy 1 chút muối cho vào nồi đun sôi, sau đó thả miếng xoài vào và đảo xôi khoảng 2 phút thì bắt đầu nhấc nồi xoài xuống. Cần vớt miếng xoài ra ngay chậu nước lạnh có đá để miếng xoài được dai, sau đó tiếp tục cho ra 1 chiếc rổ thưa để miếng xoài được ráo nước. Đây là cách làm giảm vị chua cho quả xoài.

Bước 3: Công đoạn ướp xoài trước khi làm

Xoài sau khi đã ráo nước, chúng ta bắt đầu đổ nó vào một cái âu hoặc một cái bát rộng để đảo chúng cùng các nguyên liệu khác cho đều.

Bạn đổ đường theo khẩu vị của chính mình, nếu không thích ngọt quá thì cho ít, nếu thích ngọt thì cho nhiều, nước cốt chanh và nước vào xoài. Xáo các nguyên liệu lên cùng với nhau. Sau đó để như vậy trong vòng 3 tiếng, khi nào bạn thấy miếng xoài có màu vàng nhạt thì lúc đó được rồi.

Xem thêm: Hướng dẫn làm cam sấy khô bằng nồi chiên không dầu

Bước 4: Sên thành xoài dẻo

Khi bạn thấy miếng xoài được tẩm đường đã tan hết thì bắt đầu cho xoài lên chảo và bắt đầu sên như sên mứt. Chỉ nên bật lửa thật nhỏ để đường cô lại cùng miếng xoài. Nếu bạn thấy miếng xoài có màu vàng trong và nước đã cạn bớt. Vậy thì hãy tắt bếp 1 lúc. Tầm 10 phút sau bật lại bếp để miếng xoài khô hơn.

Sau khi xoài đã sên trên bếp xong. Bạn hãy cho xoài vào khay của lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Bật nhiệt độ vừa phải để miếng xoài được khô hơn và ngon hơn.

Xoài đã lấy từ lò nướng ra, bạn cần phải để nguội, sau đó cho vào lọ thủy tinh và sử dụng dần.

cach-lam-xoai-say-deo
Xoài sấy dẻo rất thơm ngon và cuốn hút

Nếu bạn thích món xoài sấy dẻo này mà không có thời gian để làm. Hãy liên hệ ngay với Lacthuy farm để có thể mua xoài sấy dẻo. Lacthuy farm sấy xoài theo công nghệ hiện đại, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm. Bạn sẽ thấy yên tâm và ngon hơn rất nhiều khi sử dụng dòng sản phẩm hấp dẫn này.