Hướng dẫn làm cam sấy khô bằng nồi chiên không dầu

cam-say-kho-bang-noi-chien-khong-dau

Rất nhiều người hỏi nồi chiên không dầu có làm được cam sấy không? Vậy hãy để Lacthuyfarm hướng dẫn bạn làm cam sấy khô bằng nồi chiên không dầu qua bài viết sau.

Cam sấy khô đang là sản phẩm được rất nhiều người quan tâm bởi những công dụng tuyệt vời của nó. Do vậy, mọi người đã tìm rất nhiều cách để chế biến cam thành trái cây sấy khô và sử dụng cam như một loại thực đơn hàng ngày giúp nâng cao sức khỏe và phòng tránh nhiều căn bệnh khác nhau.

Cam sấy khô là gì?

cam-say-kho-bang-noi-chien-khong-dau1
Cam sấy khô khi đã sấy xong

Cam sấy khô là loại cam đã được chế biến và sản xuất từ trạng thái cam tươi còn mọng nước chuyển dần sang trạng trái cam đã khô và không còn nước. Cam sấy có thể sử dụng bằng cách pha trực tiếp trong nước lọc ấm hoặc có thể pha cùng trà cam quế, mật ong, như vậy sẽ giúp nâng cao công dụng của cam sấy. Giá thành cam sấy không quá đắt, bạn có thể mua bên ngoài thị trường hoặc có thể vận dụng làm cam sấy khô bằng nồi chiên không dầu theo cách đơn giản sau đây.

Hướng dẫn làm cam sấy khô bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Lựa chọn trái cam

Để bắt đầu làm cam sấy, bạn nên ra chợ mua và chọn những trái cam còn tươi, vỏ nhẵn và mọng nước, hãy chọn trái cam ngọt, ít hạt hoặc không hạt để tránh bị đắng khi pha nước uống.

Chế biến trái cam tươi

Rửa thật sạch bằng nước lọc hoặc cho muối vào sát vỏ cam để tránh những chất có hại còn sót trên vỏ ( khi pha nước cam sẽ pha cả vỏ cam, vì vậy bạn cần rửa sạch cả quả)

Sau khi rửa xong hãy cho cam vào chiếc rổ thưa để cam có thể ráo nước và quá trình sấy không mất quá nhiều thời gian.

Cam đã ráo nước bạn hãy cắt cam thành những lát mỏng tầm 3mm, sau đó sếp chúng vào lớp giấy để thấm bớt nước cam, nên chọn những loại giấy không dính để tránh dính vào lát cam.

Xem thêm: Công dụng của cam sấy khô và cách làm cam sấy khô

Bắt đầu sấy cam trong nồi chiên không dầu

Bạn cần sếp cam vào nồi chiên không dầu theo từng lớp. như vậy sẽ khiến cam sấy được đều. Cách 1 tiếng bạn nên thay đổi vị trí miếng cam 1 lần.

Nên bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 100 độ C và sấy khoảng 3 đến 4 tiếng.

cam-say-kho-bang-noi-chien-khong-dau2
Chế biến cam sấy khô bằng nồi chiên không dầu

Kết thúc quá trình sấy cam

Khi đã sấy xong cam, bạn cần để nguội chúng, sau đó hãy cất chúng vào túi hút chân không hoặc những chiếc lọ thủy tinh để có thể sử dụng lâu dài hơn.

Lacthuyfarm đã vừa hướng dẫn cho bạn sấy cam bằng nồi chiên không dầu, chúc bạn sẽ sấy chúng thành công và có chiến lợi phẩm thật tốt. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu hoặc thưởng thức những trái cây khác sấy khô như mít, khoai, chuối, dứa sấy khô… hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được thưởng thức những nông sản Việt sấy khô ngon tuyệt.

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Hotline: 0967 248 867 0975 248 867
Hoà Bình: Sông Bôi – Phú Nghĩa – Lạc Thuỷ – Hoà Bình.
Hà Nội: Tân Phú – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội ( Ngõ 93 hoàng văn thái đi vào 500m)
Facebook: Hoa Quả Sấy
Website: hoaquasay.vn
Shopee: https://shp.ee/4q6gb69