Chuối sấy khô là gì? Ăn chuối sấy khô có tốt không?

chuoi-say-kho-la-gi

Chuối sấy khô đang là một món ăn vặt được rất nhiều người thích thu không chỉ bởi mùi vị mà còn những tác dụng tuyệt vời từ nó. Để hiểu thêm về món ăn này hãy tham khảo bài viết sau.

Chuối sấy khô là gì?

Chuối sấy khô là món ăn vặt được sấy và chế biến từ những quả chuối chín trở thành những miếng chuối giòn tan, ngọt. Chuối sấy khô được sấy với công nghệ sấy chân không, các miếng chuối sau khi được sấy vẫn giữ nguyên được chất lượng như chuối chín, thậm chí có người còn đánh giá món chuối sấy ngon hơn chuối chín. Nếu bạn chưa từng thử lần nào thì hãy thử ngay nhé!

chuoi-say-kho-la-gi
Chuối sấy khô rất giàu dinh dưỡng và thơm ngon

Ăn chuối sấy khô có tốt không?

Chuối được sấy với công nghệ sấy chân không, mặc dù dùng dầu thực vật để sấy. Tuy nhiên chúng sẽ không ngấm dầu vào miếng chuối, nên khi ăn bạn sẽ không cảm thấy ngán hay ngấy, nó chỉ còn lại độ giòn, thơm và ngọt từ chuối tự nhiên, không ướp thêm đường. Do đó, chuối sấy là món ăn tốt, bên cạnh đó nó còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như.

Tác dụng của chuối khô đối với sức khỏe.

1 Bổ sung vitamin và dưỡng chất

Chuối là loại quả có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như glucozo, saccarozo, fructozo,…., đây là dưỡng chất có lợi đối với những người phải thường xuyên làm việc nặng nhọc khiến cơ thể bị suy nhược. Bạn chỉ cần ăn vài lát chuối sấy  sẽ thấy cơ thể ổn hơn.

2 Tốt cho người đau tim đột quỵ

Lượng chất lỏng trong cơ thể của bạn mất cân bằng có thể dẫn đến những cơn đau tim hay đột quỵ bất cứ lúc nào. Vì thế, bạn nên ăn chuối sấy, bởi chuối có chứa nhiều kali, lượng kali cung cấp đầy đủ sẽ giúp bạn tránh được những tai họa không đáng có từ 2 căn bệnh này.

3 Tốt cho hệ thần kinh

Những người thường xuyên phải làm việc căng thẳng và cần nhiều chất xám nên ăn chuối sấy khô hàng ngày. Bởi chuối có rất nhiều vitamin tốt cho hệ thần kinh, giúp những căng thẳng mệt mỏi do công việc được giảm bớt.

4 Giảm tình trạng thiếu máu

Khi cơ thể bạn gặp tình trạng thiếu máu, hãy ăn ngay vài lát chuối sấy, nó sẽ giúp bạn sản xuất hàm lượng hemoglobin trong máu. Giảm tình trạng thiếu máu sảy ra đối với bạn.

chuoi-say-kho1
Rất nhiều người thích ăn chuối sấy khô

5 Tốt cho hệ tiêu hóa

Chuối sấy khô là món ăn cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt với những người thường xuyên gặp phải tình trạng tiêu hóa kém, mệt mỏi hay nôn ói và táo bón. Hãy cố gắng ăn 50gam chuối sấy trong 1 ngày bạn sẽ thấy hệ tiêu hóa của mình có sự thay đổi.

6 Giảm cân, xóa bay mụn

Trong chuối sấy không chứa chất béo. Nếu bạn muốn giảm cân có thể ăn chuối trước bữa ăn để giảm cảm giác thèm ăn, ăn nhiều dễ dẫn đến béo.

Nếu bạn bị nhiều mụn mọc trên da, bạn có thể nghiền chuối ra cho chút nước ấm thành hỗn hợp và đắp lên mặt sẽ thấy mụn giảm nhanh chóng.

Trên đây Lacthuy farm vừa cho bạn hiểu thêm về các công dụng của chuối sấy khô, nếu bạn có nhu cầu sử dụng món ăn vặt này hãy liên hệ theo địa chỉ:

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Địa chỉ: Số 7, ngách 29, ngõ 162 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

Email: hoabinhfoods@gmail.com

Website:  hoaquasay.vn  | http://hoabinhfoods.com  | http://hoabinhfoods.com

Hotline: 0975.248.867

 

 

Chuối sấy khô – những tác dụng bất ngờ mà bạn chưa biết

Các bạn đã bao giờ nghĩ đến những tác dụng bất ngờ của quả chuối chưa? Không chỉ những quả chuối tươi mà chuối sấy khô cũng tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe và hãy cùng chúng tôi khám phá những lợi ích tuyệt vời của chuối sấy khô, với rất nhiều dinh dưỡng và cũng rất tiện lợi khi sử dụng.

Dưới đây là những công dụng của chuối sấy khô mà tôi nghĩ rằng ban khó có thể bỏ qua loại thần dược này:

  1. Bổ sung vitamin và dưỡng chất : Trong chuối sấy khô có chứa đa dạng có loại dưỡng chất có thể kể tới như glucozo, saccarozo, fructozo,…. phù hợp khi cơ thể cần thêm năng lượng tức thời khi làm việc nặng nhọc, cơ thể suy nhược khi đói
  2. Tốt cho hệ thần kinh: Khi ban phải làm việc căng thẳng cần nhiều năng lượng chất xám …. thì bạn hãy sử dụng ngay chuối sấy khô cho cơ thể vì trong chuối khô có chứa vitamin giúp bạn có thể làm việc một cách tập trung
  3. Tốt cho hệ tiêu hóa: Bạn là người có hệ tiêu hóa kém, thường xuyên bị tiêu chảy, nôn ói …. hãy sử dụng chuối sấy khô ngay bởi lượng chất xơ dồi dào có chứa trong chuối sẽ giải quyết những vấn đề cấp bách liên quan đến hệ tiêu hóa
  4. Tốt cho người đau tim đột quỵ: Khi lượng chất lỏng ở các tế bào trong cơ thể của bạn mất cân bằng thì lượng kali trong chuối sẽ kiểm soát được lượng chất lỏng và làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ
  5. Giảm thiểu tình trạng thiếu máu: Chuối sấy khô giúp cơ thể của chúng ta kích haotj sản xuất hàm lượng hemoglobin trong máu nen giúp cơ thể điều hòa lượng máu cần thiết
  6. Giúp ổn định huyết áp: Lượng kali trong chuối sẽ giúp cho bạn ổn định huyết áp nhanh nhất và tốt nhất cho những người bị cao huyết áp
  7. Giảm co cơ, chuột rút: Khi vận động nhiều, vận động sai tư thế bạn thường mắc phải những trường hợp co rút cơ bắp và lượng kali sẽ cải thiện điều này cho bạn
  8. Cải thiện cảm xúc: Trong chuối sấy khô có chứa tryptophan một loại axit amin đặc biệt giúp cơ thể sản sinh ra chất gây ngủ serotonin và melatonin và bạn sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng và dễ đi sâu vào giấc ngủ hơn
  9. Xóa bay mụn: Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia thì trong chuối sấy có chất chống khuẩn tự nhiên và khả năng trị mụn nhọt hiệu quả. Bạn chỉ cần nghiền chuối ra và pha với chút nước đắp lăn vùng có mụn là được

Với những tác dụng thần kỳ này có lẽ sẽ khiến cho bạn đi mua ngay một bịch chuối sấy khô ngay lập tức cho cả gia đình bạn rồi phải không? Ngoài ra nó còn có tác dụng khác như giảm khô mắt, ngăn ngừa một số bệnh,…

Khi sử dụng chuối sấy khô cần lưu ý những vấn đề nhỏ sau:

Những công dụng mà chuối sấy khô mang lại thì chúng ta không thể phủ nhận lại được tuy nhiên bạn cũng không thể lạm dụng quá mức mà ăn quá nhiều trong ngày mà chỉ nên sử dụng 100g mỗi ngày thôi nhé:

  • Trong chuối sấy khô chứa nhiều chất axit amin nếu ăn nhiều quá thì lượng máu lên não sẽ tăng khiến cho bạn cảm thấy đau đầu
  • Ăn nhiều chuối sẽ làm cho lượng kali trong cơ thể bạn bị dư thừa và không thể nào kiểm soát tốt các hệ tim mạch gây phản tác dụng
  • Khi mua chuối khô thì bạn cần để ý đến các vấn đề an toàn thực phẩm, mua chuối sấy khô nguyên chất và tốt nhất là khi bạn tự tay làm chúng nhé. Ngày nay có rất nhiều loại máy sấy hoa quả mini nhỏ gọn dễ dàng sử dụng tại nhà giúp bạn chế biến món chuối sấy dễ dàng hơn nhiều

Để đạt được hiệu quả nhất hãy sử dụng một cách kho học nhất. Chúng tôi luôn mang tới những giải pháp tốt nhất cho khách hàng. Hãy tham khảo website của chúng tôi để chọn được cho mình cho gia đình bạn bè những sản phẩm tốt nhất nhé.

Xem thêm: Mít sấy khô và những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP HOA QUẢ SẤY CAO CẤP VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Địa chỉ: Số 7, ngách 29, ngõ 162 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

Email: hoabinhfoods@gmail.com

Website:  hoaquasay.vn  | http://hoabinhfoods.com  | http://hoabinhfoods.com

Hotline: 0975.248.867

Chuối Sấy – Cách thức để tạo nên những lát chuối sấy

Hiện nay trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, chuối có rất nhiều loại, nhưng chỉ có 3 loại chính là: chuối bôm và chuối tiêu ( còn gọi là chuối già). Chuối goòng (còn gọi là chuối tây, chuối sứ, chuối Xiêm). Về thành phần hoá học, trong 100g phần ăn được, có bột đường (27,7g), chất đạm (1,1g), nước (74,1g), sinh tố C (9 mg), B1 (0,03 mg), B2 (0,04 mg), Caroten (359 Unit), Calcium (11 mg), Magnéium (42 mg), Kalium (279 mg), Sắt (0,56mong), 8,6% Fructos, 4,7% Glucos, 13,7% Sacaros. Đặc biệt trong chuối có nhiều Pectin, là 1 Glucid không có giá trị về mặt năng lượng nhưng là chất gíup cho sự tiêu hóa hấp thu tốt, chống nhiễm trùng đường ruột. Chuối cung cấp nhiều năng lượng nhất (trên dưới 100 Calori/100g nạc chuối chín tươi) vì chuối chứa nhiều bột đường nhất.. Chuối sấy chủ yếu được chế biến từ chuối tiêu, chuối bôm. Nguyên liệu chuối phải chín, tươi tốt, vị ngọt. Không dùng các loại chuối xanh, chai sần, chín nẫu, bị sâu thối.

 

Các bước trong quy trình sấy chuối bằng máy sấy bao gồm:

1) Phân Loại Chuối:

Chuối được chọn lọc kỹ càng, loại những quả hư hỏng, chuối được chín vừa phải không chín quá, chín quá có thể gây nên mầu sắc chuối đen xấu sau khi sấy.

2) Bóc vỏ.

Để loại bỏ lớp ngoài ruột quả ( chất tạo ra màu thâm đen) và các mảnh xơ của lớp trong vỏ quả còn dính trên bề mặt ruột quả cần tiến hành rữa hoặc lau nhẹ bằng khăn mềm.

3) Xử lý trước khi đưa chuối vào máy sấy.

Có thể lựa chọn một trong hai cách sau:

  • Ngâm ruột chuối vào trong dung dịch Metabisunfit (12g/1lít nước) trong thời gian 15 – 20 phút. Hoặc:
  • Ngâm bằng nước chanh (1 quả chanh/1 lít nứơc) trong 6 giờ.

4) Sấy chuối.

Các thông số cần quan tâm khi sấy chuối

  • Độ ẩm ban đầu : 70%
  • Độ ẩm cuối 1: 8 – 20%
  • Nhiệt độ sấy chuối 95 – 100 độC trong 1 – 2 giờ, 80 – 85 độC khi độ ẩm còn 30 – 40%, 60 – 65 độC đến khi khô bằng máy sấy.
  • Thời gian sấy chuối: 35 – 40 giờ.
  • Tỷ lệ thành phẩm: 5 tươi/ 1 khô.

Xem thêm: Giá trị dinh dưỡng của hoa quả sấy