Mít Sấy LACTHUY FARM

MÍT SẤY LACTHUY FARM
Mít được sấy bằng công nghệ sấy chân không, đảm bảo giữ nguyên hương vị và các vitamin.
LACTHUY FARM nhận gia công sấy chân không các loại nông sản, nhận sấy hàng mẫu rau, củ,quả.Website chính thức: https://lacthuyfarm.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/pg/lacthuyfarm/
Whatapp: +84 967248867
Hotline/ zalo: 0967 248 867
Farm: Cố Nghĩa, Lạc Thuỷ, Hoà Bình
HN: 62 Tân Phú, Khương Trung, Thanh Xuân, HN
#lacthuyfarm #chuoisay #hoaquasay #mítsấy

Các phương pháp sấy khô truyền thống

Sấy khô là một phương pháp bảo, trong đó sản phẩm được sấy khô (khử nước hoặc sấy khô ). Sấy khô ức chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm men và nấm mốc thông qua việc loại bỏ nước . Loại bỏ nước ra khỏi sản phẩm đã được sử dụng rộng rãi cho mục đích này từ thời cổ đại; và được biết đến sớm nhất là 12.000 trước Công nguyên bởi các cư dân của khu vực Trung Đông và Châu Á hiện đại. Nước được loại bỏ thông qua sự bay hơi (sấy khô, phơi nắng, hút thuốc hoặc sấy gió), mặc dù hiện nay các máy khử nước thực phẩm điện hoặc sấy khô đông có thể được sử dụng để tăng tốc quá trình sấy và đảm bảo kết quả phù hợp hơn.

1. Phơi Nắng:

Là sử dụng ánh sáng mặt trời để làm khô sản phẩm, quy trình này có thể nói là rẻ nhất trong các loại sấy. Tuy nhiên quy trình này có rất nhiều nhược điểm liên quan như thời gian cần thiết để khô, khí hậu nóng và ánh sáng ban ngày, và nguy cơ xâm nhập của động vật và vi sinh vật không mong muốn.

Được sử dụng để sấy các loại nông sản không chứa nhiều nước, áp dụng rộng rãi.

Nhược điểm không áp dụng được ở những nơi có độ ẩm cao, thời tiết xấu. Đặc biệt những ngày mưa không thể áp dụng được.

2. Phơi Nắng kết hợp Gió:

Cũng là một phương pháp sử dụng các thành phần tự nhiên để làm mất đi lượng nước có trong sản phẩm. Gió ở đây ta có thể lấy từ gió tự nhiên hoặc gió tạo ra từ động cơ.

Được sử dụng để sấy các loại nông sản không chứa nhiều nước, áp dụng rộng rãi.

Nhược điểm không áp dụng được ở những nơi có độ ẩm cao, thời tiết xấu. Đặc biệt những ngày mưa không thể áp dụng được.

3. Máy Sấy Khí:

Là phương pháp sấy sử dụng máy dùng các thanh đốt nhiệt, để tạo khí nóng nhằm mục đích bay hơi nước trong sản phẩm. Giúp sản phẩm khô nhanh hơn.

4. Làm đông khô:

Không giống như các phương pháp sấy khác, phương pháp này cho phép sản phẩm giữ được hình dạng của nó, giữ được giá trị màu cao nhất và cung cấp một đặc tính bù nước tuyệt vời mặc dù chi phí cao.

5. Sấy vi sóng chân không

Phương pháp này cung cấp khả năng lưu giữ hương vị tốt hơn, bù nước tuyệt vời, ít mất chất dinh dưỡng nhất và ít thay đổi màu sắc nhất trong quá trình sấy nhiệt khác cùng với tốc độ sấy nhanh hơn so với sấy khô.

6 .Hàm lượng dinh dưỡng còn lại sau khi sấy

Ta đưa ra ví dụ dinh dưỡng còn lại trong quá trình sấy xoài.

Trong quá trình sấy xoài, có một số giá trị dinh dưỡng vẫn bị giữ lại và mất đi. 100 gram xoài khô chứa khoảng 314 calo, trong đó carbohydrate là nguồn cung cấp calo chính, tiếp theo là protein và chất béo. Xoài khô có 20% giá trị Vitamin A hàng ngày và hàm lượng đáng chú ý của Vitamin B, D và E. Tuy nhiên, hầu hết vitamin C trong xoài bị mất trong quá trình mất nước; nó chỉ mang 2% giá trị hàng ngày. Các khoáng chất như canxi, sắt và phốt pho có thể được tìm thấy trong xoài khô.

Với quy trình bổ sung, xoài khô có thể giữ lại hàm lượng carotenoids và vitamin C.

Tìm hiểu về hoa quả sấy khô – Bài 2 Sản xuất hoa quả sấy trên thế giới!

Ngày nay, trái cây sấy khô được sản xuất ở hầu hết các vùng trên thế giới, và mức độ tiêu thụ là rất lớn. Theo một nghiên cứu tại Hoa Kỳ, người Mỹ tiêu thụ trung bình 2,18 lb (1 kg) trái cây sấy khô trong năm 2006. Nho khô chiếm khoảng hai phần ba số này. California sản xuất phần lớn sản phẩm hoa quả sấy của Hoa Kỳ và cây ăn quả khô của thế giới . Nó chiếm hơn 99% cây nho khô và mận khô của Hoa Kỳ , 98% quả sung khô , 96% đào khô , 92% mơ và trên 90% ngày. Phần lớn sản lượng trái cây sấy khô của California tập trung ở Thung lũng San Joaquin, nơi đất và khí hậu, đặc biệt là mùa hè nóng, khô, cung cấp điều kiện phát triển lý tưởng. Trong khi những loại trái cây này thường được sấy khô trong ánh nắng mặt trời trong quá khứ, bây giờ chỉ có nho khô gần như hoàn toàn tự nhiên phơi khô.

Còn ở Việt Nam theo Hiệp hội Trái cây Việt Nam (Vinafruit), thời gian tới, trái cây sấy khô, đóng hộp vẫn là những mặt hàng xuất khẩu chủ lực. Thay vì xuất khẩu trái cây tươi, nhiều DN đã và đang xuất khẩu trái cây sấy khô và “biến tấu” dưới dạng pha trộn thêm gia vị để xuất khẩu sang thị trường châu Á, Mỹ và EU.

Xét về tính dài hạn thì đây là cơ hội cho trái cây Việt Nam. Đặc biệt đối với những loại trái cây có diện tích trồng lớn và cho trái quanh năm như thanh long, dứa, xoài, chuối, đu đủ, nhãn, chôm chôm.

Hiện châu Á vẫn là thị trường xuất khẩu chính của trái cây Việt Nam như Đài Loan, Nhật Bản, Singapore, Indonesia, Thái Lan và Trung Quốc. Trong đó, gần 80% các loại trái cây sấy khô của Việt Nam được bán sang Trung Quốc.

Năm 2012, kim ngạch xuất khẩu trái cây và rau của Việt Nam vào thị trường châu Á, EU, Bắc – Nam Mỹ tăng 33,1%. Dự kiến sẽ đạt mức 1,2 tỷ USD vào năm 2020.

Với lợi thế trái cây tươi Việt Nam đã có mặt trên 76 quốc gia với gần 40 loại, thì việc ra đời sản phẩm sấy khô hứa hẹn sẽ là sản phẩm chủ lực giúp nâng cao giá trị của các mặt hàng trái cây Việt Nam trên thị trường thế giới.

Trái cây có thể được sấy khô toàn bộ (ví dụ, nho, quả mọng, mơ, mận), làm đôi, hoặc như lát, (ví dụ: xoài, đu đủ, kiwi). Ngoài ra, chúng có thể được cắt nhỏ sau khi sấy khô, nước trái cây cô đặc. Hàm lượng hơi ẩm dư có thể thay đổi từ nhỏ (3 – 8%) đến đáng kể (16 – 18%), tùy thuộc vào loại quả. Trái cây cũng có thể được sấy khô ở dạng thô, như da, hoặc dạng bột, bằng cách phun hoặc sấy khô. Chúng có thể đóng băng khô. Trái cây tươi được đông lạnh và được đặt trong buồng sấy dưới chân không. Nhiệt được áp dụng và nước bốc hơi từ trái cây trong khi vẫn đông lạnh “. Trái cây trở nên rất nhẹ và giòn và giữ lại nhiều hương vị ban đầu của nó. Trái cây sấy khô được sử dụng rộng rãi bởi các ngành công nghiệp bánh kẹo, bánh nướng và đồ ngọt. Các nhà máy sản xuất thực phẩm sử dụng trái cây sấy khô trong nhiều loại nước sốt, súp, nước xốt, bánh bích quy, bánh pudding và thức ăn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Là thành phần trong thực phẩm chế biến, nước ép trái cây sấy khô, purées và bột nhão truyền đạt các đặc tính cảm giác và chức năng cho công thức nấu ăn:

 • Hàm lượng chất xơ cao cung cấp khả năng hấp thụ nước và khả năng ràng buộc nước, làm mềm và tăng cường dinh dưỡng.
 • Các axit hữu cơ như sorbitol hoạt động như chất giữ ẩm, cung cấp độ ổn định bột và bột, và kiểm soát hoạt động của nước.
 • Đường trái cây thêm vị ngọt, độ ẩm, và màu nâu bề mặt, và kiểm soát hoạt động của nước.
 • Axit trái cây, chẳng hạn như axit malic và axit tartaric , góp phần tăng cường hương vị và hoạt động như tác nhân chống vi khuẩn (ức chế nấm mốc và sự phát triển của vi khuẩn).
 • Vitamin và khoáng chất làm tăng giá trị dinh dưỡng và thu hút nhãn.
 • Các hợp chất phenolic làm chậm quá trình oxy hóa lipid trong thịt. Họ thêm một màu caramel tự nhiên.

Nhiệt độ sấy và chế biến cao, độ pH thấp của trái cây, hoạt độ nước thấp (độ ẩm) và sự hiện diện của các hợp chất kháng khuẩn tự nhiên trong trái cây sấy khô làm cho chúng trở thành một thực phẩm ổn định đáng kể. Không có sự cố đã biết nào về bệnh do thực phẩm gây ra liên quan đến trái cây sấy khô.

Tìm hiểu về hoa quả sấy khô – Bài 1 Hoa Quả Khô là gì?

Hoa Quả Sấy Khô là những loại quả mà phần lớn lượng nước được loại bỏ, bằng một cách tự nhiên, hoặc có nhiều cách để làm cho lượng nước bốc hơi ra khỏi bề mặt của quả thông qua ánh nắng mặt trời làm khô, thông qua việc sử dụng máy sấy chuyên dụng.
Trái cây sấy khô có truyền thống lâu đời sử dụng có niên đại từ thiên niên kỷ thứ tư trước Công nguyên ở Mesopotamia , và được đánh giá cao vì hương vị ngọt ngào, giá trị dinh dưỡng và bảo quản được lâu dài.

Ngày nay hoa quả sấy khô được phổ biến và sử dụng rộng rãi. Gần một nửa số hoa quả khô được bán là mít khô , tiếp theo là chuối, khoai lang, xoài, ổi, dứa.

Chúng được gọi là trái cây sấy khô “thông thường” hoặc “truyền thống” : các loại trái cây đã sấy khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc trong các máy sấy đường hầm có gió nóng.

Hoa quả sấy khô giữ lại phần lớn giá trị dinh dưỡng của hoa quả tươi. Hàm lượng dinh dưỡng cụ thể của các loại quả khô khác nhau do mỗi loại quả đều đã mang một giá trị dinh dưỡng khác nhau kèm theo đó là phương pháp sấy khô như nào để giữ lại được giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Lịch sử ra đời của hoa quả khô

Hoa quả sấy khô truyền thống có lịch sử lâu đời như nho khô, quả sung, mơ và táo đã là một yếu tố chủ yếu của chế độ ăn ở vùng Địa Trung Hải cho thiên niên kỷ. Khô là hình thức bảo quản thực phẩm sớm nhất: nho và quả sung rơi từ gốc cây hay cây nho sẽ khô ráo trong ánh mặt trời nóng. Những người hái lượm đầu tiên quan sát thấy rằng những trái cây đã rơi trên có thể làm thức ăn và đánh giá chúng rất cao vì sự ổn định trong bảo quản lâu dài cũng như vị ngọt đậm đặc của chúng.

Ghi chú sớm nhất được ghi nhận về hoa quả khô có thể được tìm thấy trong các viên nén Mesopotamian có niên đại khoảng năm 1700 trước Công nguyên. Những tấm đất sét này, được viết bằng tiếng Akkadian , ngôn ngữ hàng ngày của Babylonia , được ghi trong cuneiform và nói về chế độ ăn dựa trên ngũ cốc (lúa mạch, kê, lúa mì), rau và trái cây như quả sung, táo, lựu và nho. Những nền văn minh ban đầu này sử dụng hằng ngày, hằng tháng, nước ép được bốc hơi thành xi-rô và nho khô làm chất làm ngọt.

Cây chà là ngày nay sử dụng là một trong những cây trồng đầu tiên. Nó đã được thuần hóa ở Mesopotamia cách đây hơn 5.000 năm. Nó tăng trưởng dồi dào trong Crescent màu mỡ và nó rất hiệu quả (trung bình ngày sản xuất 50 kg (100 lbs) trái cây mỗi năm). Bởi vì họ có giá trị như vậy nên họ đã được ghi lại trong các di tích và đền thờ của người Assyria và Babylon. Dân làng ở Mesopotamia phơi khô và ăn chúng như đồ ngọt. Cho dù tươi, sấy khô hoặc khô cứng, họ đã sử dụng cùng các món ăn thịt và bánh ngũ cốc. Chúng được các du khách coi trọng vì năng lượng của chúng và được khuyến cáo là chất kích thích chống lại sự mệt mỏi.

Quả sung cũng được đánh giá cao ở Mesopotamia, Israel và Ai Cập, nơi được sử dụng hàng ngày. Cũng như xuất hiện trên các bức tranh trên tường, nhiều mẫu vật đã được tìm thấy trong các ngôi mộ của Ai Cập dưới dạng các dịch vụ tang lễ. Ở Hy Lạp và Crete , quả sung phát triển rất dễ dàng và chúng là nguyên liệu chủ yếu của người nghèo và giàu, đặc biệt ở dạng khô của chúng.

Việc trồng nho đầu tiên bắt đầu ở Armenia và các vùng phía đông của Địa Trung Hải vào thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên. Ở đây, nho khô được sản xuất bằng cách chôn nho trong mặt trời sa mạc. Rất nhanh chóng, nghề trồng nho và sản xuất nho khô lan rộng trên khắp Bắc Phi bao gồm Morocco và Tunisia . Người Phoenicia và người Ai Cập đã phổ biến sản xuất nho khô, có lẽ là do môi trường hoàn hảo để phơi nắng. Họ đặt chúng trong lọ để lưu trữ và phân bổ chúng đến các ngôi đền khác nhau. Họ cũng sử dụng nho khô trong bánh mì và bánh ngọt khác nhau, một số được làm bằng mật ong, một số với sữa và trứng.

Từ Trung Đông , những loại trái cây này lan truyền qua Hy Lạp đến Ý , nơi chúng trở thành một phần quan trọng trong chế độ ăn uống. Người La Mã cổ đại ăn nho khô với số lượng nhiều và tất cả các cấp xã hội, coi chúng như một phần quan trọng trong bữa ăn, cùng với ô liu và trái cây.

Bánh mì raisined là phổ biến cho bữa ăn sáng và đã được tiêu thụ với ngũ cốc của họ, đậu và sữa. Raisin được đánh giá cao đến nỗi họ vượt qua lĩnh vực thực phẩm và trở thành phần thưởng cho các vận động viên thành công cũng như tiền đổi hàng cao cấp.

Quả sung lại rất nổi tiếng ở Rome. Quả sung khô được cân bằng với bánh mì và hình thành một phần quan trọng của thực phẩm mùa đông của người dân nước. Chúng được cọ xát với các loại gia vị như hạt thì là, hạt hồi và hạt thì là, hoặc mè nướng, được bọc trong lá vả và được cất trong lọ.

Mận, mơ và đào có nguồn gốc ở châu Á. Chúng được sử dụng ở Trung Quốc vào thiên niên kỷ thứ 3 trước Công nguyên và lan sang vùng Lưỡi liềm màu mỡ, nơi chúng cũng rất phổ biến, tươi và khô. Họ đến Hy Lạp và Ý sau đó và rất đắt tiền nhưng có giá trị trong việc chuẩn bị các món ăn ngon với cổng hoặc hầm với mật ong và gia vị.

 Trái cây sấy- Món ăn vặt tốt cho bà bầu

Chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, việc ăn uống trong quá trình thai nghén được các bà mẹ quan tâm. Ngoài bữa ăn chính, thì những bữa ăn vặt vừa là nhu cầu, là sở thích và cần thiết đối với bà bầu. Vậy ăn vặt như nào để tốt cho mẹ và khỏe cho bé.

Trái cây sấy- không chỉ là món ăn ngon mà còn là một kho dinh dưỡng cho các mẹ.

Dưới đây là các công dụng của trái cây sấy khô

1.Bổ máu

Khi mang bầu, mẹ cần bổ sung cho cơ thể 27mg chất sắt mỗi ngày để mẹ lẫn con khỏe mạnh, hạn chế nguy cơ sinh non. Nếu mẹ sợ uống viên sắt vì nó quá nóng gây táo bón thì có thể ăn trái cây sấy. Món này vừa ngon vừa chứa rất nhiều chất sắt. Chẳng hạn trong ¼ chén nho khô chứa 0,78 mg sắt, ¼ chén mơ khô chứa 0,6 mg sắt

2.Giảm ốm nghén, hoa mắt chóng mặt

Bà bầu ăn trái cây sấy khô nhiều có sao không? Chỉ cần ăn loại ít tẩm đường, không hóa chất bảo quản và phẩm màu, cân bằng chế độ ăn uống thì không sao cả. Chính vì nó bổ sung sắt dồi dào nên sẽ giúp mẹ khỏe hơn, cung cấp nhiều máu lên não hơn, cải thiện tình trạng hoa mắt chóng mặt khi mang thai.

3.Nuôi thai nhi khỏe mạnh

Trái cây sấy rất giàu magiê giúp phát triển hệ thần kinh, xương và hỗ trợ cơ thể bé sinh trưởng, hoạt động một cách tối ưu. Nó dồi dào kali tốt cho cơ bắp của trẻ và còn giảm nguy cơ huyết áp cao trong thai kỳ. Mặt khác, nó chứa vitamin C đóng vài trò như chất chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa của các mô, phát triển hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, mẹ bầu thường ăn trái cây sấy giúp con sinh ra ít có nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp.

4.Ngăn ngừa táo bón

Khi mang thai, hormone cơ thể thay đổi, người nóng, ăn uống thất thường vì ốm nghén khiến hệ tiêu hóa rối loạn, chứng táo bón hoành hành. Để khắc phục, mẹ đừng quên chọn ăn trái cây sấy vì chúng chứa rất nhiều chất xơ. Theo Hiệp hội mang thai Mỹ, chế độ ăn uống của bà bầu nên thêm từ 25-30gam chất xơ mỗi ngày nhờ nhâm nhi trái cây khô.

5.Giảm stress, căng thẳng

Ăn trái cây khô (loại không tẩm đường) vừa có vị ngọt vừa ít đường nên sẽ giúp mẹ giảm căng thẳng hiệu quả mà vẫn không làm tăng lượng đường huyết trong máu quá nhiều.

6.Cung cấp năng lượng cho cơ thể

Đường tự nhiên trong trái cây khô dễ tiêu hóa và hấp thụ dễ dàng vào cơ thể, giúp mẹ giảm đói nhanh chóng, tràn trề năng lượng phục vụ các hoạt động trong những lúc chán ăn.

7.Ngừa dị tật thai nhi, giảm tỷ lệ mang thai ngoài tử cung

Mang thai 3 tháng đầu, nếu mẹ thiếu sắt, vitamin và khoáng chất thì nguy cơ dị tật thai nhi, mang thai ngoài tử cung là khá cao. Nếu bà bầu ăn trái cây sấy khô nhiều vào giai đoạn này sẽ giảm thiểu các rủi ro trên một cách đáng kể.

Dưới đây mình xin giới thiệu Top 6 loại hoa quả sấy khô giàu chất sắt mẹ bầu nên ăn

1: Mít

Mít sấy khô cung cấp khá nhiều dinh dưỡng như vitamin, canxi, chất xơ, sắt… Nếu các mẹ ăn mít sấy khô một cách hợp lý thì sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Chẳng hạn như: tăng cường hệ tiêu hóa và miễn dịch, điều hòa huyết áp cho mẹ bầu bị chứng cao huyết áp hành hạ, đỡ bệnh tim, ngừa tiền sản giật, đột quỵ, giúp xương răng chắc khỏe, hình thành xương cho thai, tốt cho mắt, da… Tuy nhiên, mẹ nào bị dị ứng mít, rối loạn đông máu tiểu đường thì nên cẩn trọng khi ăn.

2:Nho

Nho khô nhiều chất sắt, cực tốt cho phụ nữ mang thai, phụ nữ mắc chứng rong kinh, người xanh xao, người vừa bị chấn thương chảy nhiều máu…

3:Hồng (hồng treo)

Chất đồng dồi dào trong trái hồng sẽ giúp cơ thể mẹ hấp thụ chất sắt một cách tốt nhất, hình thành nên nhiều tế bào máu đỏ, từ đó phòng ngừa và điều trị thiếu máu hiệu quả. Hồng còn được sử dụng như phương thuốc cổ truyền để chữa viêm phổi, bệnh trĩ và bệnh suyễn. Thường dùng dạng hồng khô, ăn mỗi ngày khoảng một trái là tốt. Tính chất se chát của hồng còn giúp ngừng tiêu chảy, cầm mồ hôi và cầm máu. Tuy nhiên, trong hồng có chất làm động thai nên mẹ chỉ ăn vừa phải thôi nha!

4:Mãng cầu xiêm

Trong 100g thịt trái mãng cầu xiêm chứa 0,64mg sắt. Ăn quả mãng cầu xiêm thường xuyên có thể giúp ngăn chặn thiếu máu do thiếu sắt cho mẹ bầu.

5:Táo ta sấy dẻo

Nếu bị thiếu máu, thiếu vitamin và giảm mức hemoglobin, bà bầu ăn trái cây sấy khô loại nào thì tốt? Câu trả lời là táo ta. Bình thường, loại quả này được dùng để điều trị bệnh gút và viêm khớp mãn tính, ngăn cản sự hình thành acid uric. ¼ chén táo khô còn chứa 1,3 gam chất xơ trị táo bón hiệu quả.

6:Xoài chín sấy

Xoài chín chính là một trong những thực phẩm có chứa lượng sắt dồi dào mà mẹ bầu không nên bỏ qua. Hàm lượng vitamin C trong loại quả này hỗ trợ hấp thu sắt. Do đó, nếu muốn ăn trái cây sấy, mẹ đừng bỏ quên xoài chín sấy.

Với những lợi ích tuyệt vời trên, các mẹ đừng quên nhâm nhi trái cây sấy trong bữa ăn vặt nhé. Và đừng quên cân bằng chất dinh dưỡng để có một thai kỳ khỏe mạnh cho bé ra đời bụ bẫm thông minh.

 

What to buy in Vietnam

If Vietnamese travels abroad, they often buy items with specific characteristics or symbol of that country. Conversely, when foreigners travel to Vietnam, they will also purchase some gifts with bold Vietnamese style. So have you known what you should buy when traveling in Vietnam? Keep reading below to find out your answer.

1.Vietnamese Conical Hat (Non La)

Vietnamese Conical Hat has appeared in Vietnam since the mid-13th century and has had a strong attachment to Vietnamese for a long time especially farmers.

In addition to the common functions such as shading from the sun and the rain, when combined with costumes such as Vietnamese traditional dress (Ao Dai), Ao Ba Ba, it makes women become more charming many times.

Colors and designs of Non La vary by region. For example, Vietnamese Conical Hat of Tay ethnic group is red while Thanh Hoa’s Non La is white; Vietnamese Conical Hat in Hue is thinner than what people in Binh Dinh wear. As mentioned, the most beautiful images of a Non La are when it is combined with the white Ao Dai of the student, the tilted conical hat of the mother or Vietnamese woman with her Non La under the sunshine. Perhaps that’s why Non La has overcome its common uses to become a symbol of Vietnam.

2.Dried foods

Vietnam is a country with many delicious and nutritious fruits. Dried fruit is also a feature of Vietnamese cuisine. Dried fruits such as dried jackfruit, dried banana, sweet potato, dried mango, dried pineapple, dried papaya … with good fiber for health. Therefore, dried fruit is a meaningful gift for visitors. Besides, tourists can purchase some types of dried foods marinated with spices and dried such as dried squid, dried beef.

3..Vietnam handicraft products

International tourists to Vietnam often buy these handicrafts as gifts. For instance, when tourists visit the West, they usually purchase the very deft handicrafts made from coconut of the locals.

Meanwhile, tourists to HCM City often buy Vietnam handicraft products made from wood: Ben Thanh Market, Nha Rong Wharf icons. Or in Nha Trang, Vung Tau, tourists can purchase items made from sea snails, oysters… The handicraft products have become the typical souvenirs of Vietnam for a long time.

In addition, international tourists also love buying other handicraft items such as embroidery pictures, lacquer paintings, oil paintings, XQ Hand Embroidery (Dalat), painting reproductions, rosewood or bamboo blinds, ceramic items (Bat Trang, Minh Long pottery). These products usually describe, carve, and paint the Vietnamese’s idyllic life. That’s a great attraction for foreign tourists who always want to learn more about Vietnamese activities.

4.Vietnamese Brocade

Vietnamese culture is definitely interesting, attractive to tourists. In addition to the major Kinh ethnic community, the ethnic minorities in the highlands are also one of the reasons why foreign tourists are attracted to travel Vietnam

As I said easier, when traveling, they usually look for and buy the characteristic products of that land as a memory. Vietnamese Brocade is a kind of very popular present when visiting Sapa, Da Lat or some mountainous areas in the North.

These brocade products are often sold in the market, on the streets, or in the souvenir shops. If you see a span long or hand long brocade piece, it takes girls fortnight to finish that product. Therefore, to complete a coat, girls need several months. With the dress of women, it has to experience many stages.

Brocade clothing is completely embroidered and sewn by hands so it looks like slightly rough with slightly dark colors and the color combination isn’t eye-catching as products made from machines. Just need to look at these costumes, it’s enough so that you can know clearly their patience and perseverance.

5.Sand paintings

Sand paintings are also one of the favorite presents of international tourists when traveling to Vietnam. Sand painting, sand art, or Kim Sa sand painting are the common names of an art subject with sand which was born in Vietnam after 1997.

To make an art painting by sand, the artisan must use the clear glass vases without pattern then pour sand into vases each layer, finally utilize a spoon to form the picture they want. The precious points of a sand painting are that the very elaborate, meticulous process of creating. The artisans of sand paintings have put spirit into the tiny sand particles in order to turn them into the excellent and soulful work.

The favored topics about the sand painting of artisans are usually views, labor people, portrait, and calligraphy. No matter topic, each sand painting work requires artisan have to highly concentrate, be ingenious and meticulous to complete a painting. Enjoying the sand paintings makes viewers feel peaceful and quiet.

Perhaps that’s a reason why foreign tourists like buying sand paintings with the following topics as gifts or keeping for themselves: farmers are harvesting rice fields, the shepherd is fluting on the back of buffalo or the pictures of graceful girls in her Ao Dai.

6.Ao Dai (Vietnamese traditional dress)

Ao Dai of Vietnam has been famous for creation in many countries all over the world. It helps exalt the beauty of Vietnamese women.

When traveling to Vietnam, there are countless foreign tourists love this Ao Dai even some of them hire a tailor to sew a few ones to bring their country. Normally, the well-known tourist destinations such as Ho Chi Minh City, Hoi An, Da Nang, Hue have the fast sewing shops to serve the need of foreign tourists who want to have Ao Dai as a memory about Vietnam.

As mentioned, the unique design of Vietnamese discreet and charming Ao Dai has exalted the inherent beauty of women. In particular, Vietnamese Ao Dai is also a bold image of Vietnamese culture. What you have to do is just to come to a cloth or sewing store, choose a piece of dressmaking fabric with your favorite patterns then have an Ao Dai made to measure, in a short time, you’ll have a wonderful Ao Dai. This is also one of the favorite items as a good gift of tourists when traveling to Vietnam.

More things to buy in Vietnam

In addition to the special gifts with the bold Vietnamese style above, depend on each region where tourists will travel, you can buy products featured each place such as Ha Noi salted dry apricot, Ha Noi green rice flakes, Hue sesame candy, candy mirrors in Quang Ngai, Tre in Binh Dinh (Tré), fermented pork roll in Binh Dinh, Phu Quoc fish sauce, Nha Trang fish sauce, coconut candy in Ben Tre, Re Cake in Phan Thiet (Bánh rế).

Lợi ích của mít và mít sấy khô đối với sức khỏe.

Mít là một sản phẩm đặc hữu của Việt Nam, được trồng trải dài từ Bắc vào Nam, bất cứ đâu bạn cũng có thể thấy được người dân trồng mít.

Mít là loại thực phẩm có nhiều chất xơ, tốt cho hệ miễn dịch. Đặc biệt theo một nghiên cứu lượng chất xơ có trong mít sấy cao gấp 3.5 lần so với mít tươi. Vì vậy mít sấy là một món ăn có lợi đối với những người có vấn đề về tiêu hóa như táo bón….

Lợi ích khác của mít là cải thiện chức năng tuyến giáp,  chống ung thư, cải thiện thị lực, giảm huyết áp và cân bằng lượng đường trong máu. Vì vậy mít là thực phẩm tốt cho người bị tiểu đường và béo phì, có một điều mít tươi không phải lúc nào cũng có sẵn, cho nên mít sấy khô là một giải pháp  cực kì hiệu quả, ta có thể thêm vào khẩu phần ăn nhẹ mỗi ngày để duy trì năng lượng mà không lo tăng cân.

Nhiều người không ăn mít sấy khô vì họ tin rằng nó có hàm lượng calo và carbohydrate cao nhưng điều này không hoàn toàn đúng, bởi lẽ mít rất giàu protein, tinh bột, canxi, vitamin A, B, C, cooper và kali. Trái với điều này, mít sấy khô có thể ăn bởi những người muốn giảm cân đơn giản chỉ vì nó giúp bạn giữ đầy sinh lực và trọn vẹn lâu hơn. Bạn hãy tưởng tượng, khi mà năng lượng trong cơ thể bạn được giữ lại lâu hơn thì sẽ giảm cảm giác thèm ăn của bản thân. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp các chất chống oxy hoá như vitamin C, flavanoids, phytonutrients và kali, giúp tăng cường sức khoẻ cho da và chức năng miễn dịch.

mít-sấy-khô

Vì vậy, mít sấy khô không có hại cho bất cứ ai và nếu bạn muốn kiểm soát bệnh tiểu đường của mình thì bạn cần phải kiểm soát lượng đường tiêu thụ của bạn từ những cách khác.

Nhưng bạn cần lưu ý khi sử dụng mít sấy khô. Đó là hương vị của nó khá ngon nên bạn cần phải kiểm soát tốt, không nên ăn quá nhiều trong một lần.

Nếu bạn không muốn sử dụng mít sấy khô thì mít sấy dẻo là một giải pháp thay thế hoàn hảo nhất lượng đường mít sấy dẻo cao hơn chút vì đường cô đặc trong mít dẻo cao hơn.

                                                                                           mít-sấy-dẻo
mít-sấy-dẻo

Hiện nay LACTHUY FARM đã nghiên cứu và phát triền thành công 2 loại mít sấy khô và mít sấy dẻo, tùy vào sở thích của người sử dụng.

Những loại trái cây tốt từ vỏ đến ruột

Cam, bơ, táo, chuối… không chỉ là những loại quả có ích cho sức khỏe mà vỏ của chúng cũng rất có lợi cho da của bạn.
Nếu bạn biết cách tận dụng, vỏ của một số loại trái cây cũng có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc sức khỏe hay làm đẹp. Dưới đây là những chia sẻ của đầu bếp Thanh Nga về các loại trái cây tốt cả vỏ lẫn ruột.
Quả cam
Trong cam có chất limonoid, đây là một chất rất có ích trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư và có tác dụng giải độc, lợi tiểu. Ăn cam, quýt thường xuyên sẽ giảm tỉ lệ nhiễm các bệnh ung thư như: ung thư phổi và dạ dày…. Ngoài ra, vitamin C còn có tác dụng tăng đề kháng, tăng tính hấp thu chất sắt, thực vật…

Quả cam rất tốt cho sức khỏe

Bên cạnh đó, vỏ cam còn chứa rất nhiều canxi có lợi cho cơ thể. Vỏ cam còn có tác dụng chữa bệnh ho có đàm và giã rượu rất hiệu quả. Không những thế, vỏ cam loại bỏ tế bào chết trên da mặt, làm da sáng hơn. Lấy một cái nĩa, châm nhẹ vào vỏ cam. Cho vỏ cam vào cái chén, đổ nước ấm cho ngập, ngâm qua đêm. Sáng dậy rửa mặt bằng nước ngâm vỏ cam rồi lau khô.

Quả chanh
Những người bị cao huyết áp, tắc nghẽn cơ tim uống nước chanh có tác dụng bổ trợ cho trị liệu. Nước trong quả chanh có chứa nhiều muối, axít xitric có thể phòng trị bệnh thận kết sỏi, đồng thời làm giảm sự kết sỏi thận mãn. Thường xuyên ăn chanh còn tốt cho người bị bệnh viêm khớp do phong thấp, bệnh tiểu đường, tiêu hoá kém. Chanh cũng được sử dụng như là một loại nước uống (nước chanh) rất có lợi cho việc điều trị tiêu chảy.

Chanh là một loại quả không thể thiếu trong gia đình

Vỏ chanh cũng rất hữu ích, nó được phơi khô và nghiền thành bột, sử dụng rất hiệu quả trong việc giảm đau đầu, dưỡng ẩm da.

Quả táo
Đây là một loại quả có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người về dinh dưỡng lẫn tác dụng chữa bệnh. Không chỉ giúp tiêu mỡ, giảm béo, ăn táo nhiều còn có ích trong việc trị chứng táo bón, giảm đau đầu, chống nhiễm khuẩn. Đối với những người cao tuổi, táo còn giúp giảm nguy cơ đột quỵ rất cao.

Ăn táo giúp ngăn được nhiều bệnh

Vỏ táo chứa nhiều vitamin giúp tăng cường tuần hoàn máu lên da đầu, chống rụng tóc, kích thích mọc tóc. Xay nhuyễn vỏ táo, bôi lên tóc và da đầu, để 20 phút rồi xả sạch.Tuy nhiên, táo chứa nhiều đường và kali, vì thế, những người mắc các bệnh như tim mạch vành, nhồi máu cơ tim, các bệnh liên quan đến thận, bệnh tiểu đường không nên thường xuyên ăn táo.

Quả chuối
Lượng vitamin B cao trong quả này giúp giữ bình tĩnh rất tốt. Bên cạnh đó, chất sắt trong chuối giúp giảm bệnh thiếu máu bằng cách kích thích sản sinh ra hemoglobin. Trong chuối có nhiều kali giúp trí não họat động nhạy bén và linh hoạt. Khi não thiếu vitamin, khoáng chất… dễ khiến cơ thể mệt mỏi, các cơn đau đầu thường xuyên xuất hiện. Chuối sẽ bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết và giảm thiểu những tình trạng tiêu cực trên.

Chuối còn có công dụng làm đẹp

Dùng mặt trong của vỏ chuối, rắc lên một ít đường nâu, xoa khắp người để tẩy tế bào chết.

Xem thêm: Mít sấy giòn ngọt cho tiệc trà

Mít sấy giòn ngọt cho tiệc trà

Sau bữa cơm tối, cả nhà quay quần bên nhau vừa xem ti vi vừa nhâm nhi một ly trà. Nếu có thêm món gì đó uống trà thì tuyệt quá đúng không. Hôm nay mình xin hướng dẫn bạn món ăn chơi hay ăn kèm khi uống trà cũng rất tuyệt. Đó là món mít sấy.

Nguyên liệu:

 • Mít chín
 • Nước cốt chanh

Thực hiện:

 1. Mít tách múi, bỏ hạt, cắt thành miếng vừa ăn.
 2. Nước cốt chanh pha với nước lọc theo công thức 1 muỗng nước cốt chanh và 6 muỗng nước. Sau đó cho mít vào ngâm.
 3. Sau đó vớt ra để ráo.
 4. Xếp các múi mít vào khây nướng. Chú ý không xếp dày quá. Để vào lò nướng để nhiệt độ là 50 độ và nướng khoảng 4 tiếng. Bạn thăm chừng thấy mít khô, giòn, chuyển qua màu nâu vàng là được.
 5. Lấy ra và để nguội, có thể xếp vào lọ để dành ăn dần.
 6. Ngoài ra nếu không có lò nướng bạn cũng có thể để lên chảo rang, bạn rang với lửa nhỏ và làm từ từ đợi khi mít khô lại và giòn chuyển màu nâu vàng là được.

Yêu cầu món ăn:

 • Không thêm đường vì mít đã ngọt nên để mít sấy ngọt tự nhiên.
 • Mít không bị khét.

Nếu không, bạn có thể liên lạc với chúng tôi. hàng hóa đảm bảo,chất lượng. Hotline: 0975.248.867

Bán hàng – Những kinh nghiệm không bao giờ cũ

Đối thủ luôn… mạnh hơn
Nhìn ở một góc độ nào đó, các đối thủ luôn có điểm mạnh hơn mình. Xét về lĩnh vực bán hàng, điểm mạnh về tiềm lực tài chính chưa hẳn đã tốt hơn khả năng thấu hiểu thị trường, phương pháp tiếp cận người tiêu dùng ở những góc độ và thời điểm thuận lợi cho việc mua sắm của họ nhất. Thời gian qua, nhiều hệ thống cửa hàng tiện lợi đã xuất hiện ở TPHCM. Dù là mô hình kinh doanh nhượng quyền của nước ngoài, tên cửa hàng bằng tiếng nước ngoài, nhân viên mặc đồng phục rất chuyên nghiệp… nhưng xét cho cùng thì đây cũng chỉ là những tiệm tạp hóa “lên đời”. Họ hướng đến sự phục vụ thân thiện với khách hàng bằng những cửa hàng sạch đẹp, hàng hóa trưng bày bắt mắt, nhân viên tiếp đón ân cần… Họ tạo sự tiện lợi trong việc mua sắm bằng cách xuất hiện ở những vị trí đắc địa, giữ xe miễn phí, giá cả niêm yết rõ ràng…

Đối thủ của bạn luôn mạnh hơn?

So với những cửa hàng tạp hóa truyền thống, họ có lợi thế nhiều hơn trong việc tiếp cận những khách hàng thuộc giới văn phòng, có thu nhập từ khá trở lên, không có nhiều thời gian mua sắm một số mặt hàng thiết yếu trong ngày… Tuy nhiên, điểm mạnh vừa nêu cũng có thể là điểm yếu. Trước hết, do chú trọng vào việc chiếm lĩnh các vị trí đẹp trên đường, họ có thể bỏ lỡ cơ hội phục vụ cư dân trong các con hẻm. Nhiều đường hẻm ở TPHCM dài, lối đi ngoắt ngoéo, ăn thông sang nhiều con đường, hẻm ở các phường, quận khác…
Trong khi thói quen mua tạp hóa không giống như việc mua sắm định kỳ ở siêu thị. Người ta có thể đang làm công việc nhà, đang nấu ăn và chợt thấy thiếu một thứ gì đó. Lúc đó, họ sẽ cảm thấy các tiệm tạp hóa nhỏ lẻ trong hẻm tiện lợi hơn!
Kế đến, do hướng đến phục vụ sự tiện lợi, các cửa hàng tiện lợi thường tập trung vào việc trưng bày hàng bắt mắt nhằm lôi cuốn sự chú ý của khách mua sắm, đồng thời chỉ đáp ứng một số nhu cầu cần thiết của người tiêu dùng. Điều này tất yếu dẫn đến khả năng nguồn hàng của họ không đa dạng, trong khi tiệm tạp hóa thường kinh doanh theo lối “nhà kho chứa hàng” nên hầu như hàng hóa nào họ cũng có thể phục vụ.
Chưa kể, mô hình kinh doanh “nửa siêu thị, nửa tạp hóa” của các cửa hàng tiện lợi còn khiến giá bán luôn mắc hơn các tiệm tạp hóa. Có thể nhiều chủ cửa hàng tiện lợi cho rằng người tiêu dùng phải trả giá cao hơn để được phục vụ sự thuận tiện trong mua sắm. Điều này nói chung là đúng, nhưng trong nghề bán lẻ, khách mua hàng thường rất quan tâm đến những điều nhỏ lẻ. Chẳng hạn, khi giá bán của anh cao hơn đối thủ chỉ 1.000 đồng; khi nhân viên tính tiền làm tròn số lẻ 200 đồng thành 500 đồng trong phiếu tính tiền của khách thì biết đâu nhiều người chẳng tiện nói ra nhưng họ đã ngầm bất mãn và tẩy chay!

Nguồn: –st–