Lacthuy farm sấy những loại hoa quả sấy nào?

hoa-qua-say-lacthuyfarm

Lacthuy farm là thương hiệu chuyên sấy và cung cấp các loại nông sản trái cây sấy ra thị trường. Quy mô sản xuất được mở rộng. Vì thế Lacthuy farm đã và đang sấy rất nhiều loại

Cam úc sấy lạnh
Cam sấy khô của Lacthuy Farm

củ, quả khác nhau.

Các loại trái cây, củ, quả của Lacthuy farm được lựa chọn rất kĩ trên thị trường, nhằm đưa ra được những sản phẩm tốt nhất đến tay người sử dụng. Hiện nay Lacthuy farm đang sấy các loại trái cây theo 2 phương pháp sấy lạnh và công nghệ sấy chân không. Cùng tìm hiểu các loại trái cây của Lacthuy farm đang sấy và tìm hiểu phương pháp sấy của từng loại là gì nhé!

Cam sấy khô

Cam sấy khô được sấy theo phương pháp sấy lạnh. Đây là một trong những phương pháp sấy hiện đại được chúng tôi áp dụng nhằm đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn an toàn đến tay người tiêu dùng.

Cam sấy khô được lựa chọn từ những trái cam vàng, ít hạt hoặc không có hạt, sau đó đem thái thành từng lát mỏng và đem đi sấy. Cam được sấy trong suốt 30 tiếng đồng hồ. Vì vậy, khi đến tay người sử dụng cam vẫn còn giòn, thơm, không thay đổi về chất lượng.

Cam sấy khô có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Nếu bạn không thể tìm mua trái cam tươi để ăn vậy thì hãy thử những cốc nước cam sấy khô hoặc thử những cốc trà cam quế. Bạn sẽ thấy hương vị độc đáo và tinh thần tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra, cam sấy khô còn là đồ trang trí cây thông noel và trang trí bánh sinh nhật rất đẹp, nếu bạn thích mùi hương từ cam toát ra từ căn phòng nhà mình trong dịp noel thì đừng quên sử dụng nó.

Dứa sấy lạnh

Cũng giống như phương pháp sấy cam, dứa cũng được sấy bằng công nghệ sấy lạnh. Thời gian sấy dứa lâu hơn thời gian sấy cam vài tiếng. Dứa sấy cần gọt vỏ và sếp ra khay trước khi cho vào lò sấy.

dua-say-kho
Dứa sấy lạnh được chế biến và đóng gói từ Lacthuy farm

Dứa sấy được dùng trong đông y, làm nước dứa giải khát, say bột dứa ra làm bánh có mùi dứa thơm ngon hoặc làm detox… Dứa cũng là loại trái cây giúp ích cho sức khỏe của bạn nhất là khi bạn mới phẫu thuật xong, nó giúp bạn lấy lại vóc dáng và có làn da trẻ đẹp.

Xoài, Nho sấy dẻo

Xoài và nho sấy dẻo là món ăn vặt thu hút rất đông người sử dụng. Đây là món ăn vặt tiện sử dụng, chỉ cần bóc gói là ăn được ngay, khác hoàn toàn với cam và dứa. Mùi vị độc đáo, hương vị chua chua, ngọt ngọt, dai dai nếu bạn không thử sẽ tiếc lắm đó nha!

Xoài và nho được sấy với công nghệ hiện đại, chế biến qua rất nhiều khâu khác nhau nhưng mùi vị và chất lượng không bị mất đi chút nào. Xứng đáng là món quà nông sản sạch mà bạn nên sử dụng.

Thập cẩm sấy giòn

Thập cẩm sấy giòn bao gồm rất nhiều loại khác nhau như: Mít, chuối, khoai lang vàng , khoai lang tím, khoai môn, cà rốt, mướp đắng, đậu…đây là món ăn không những thu hút người lớn mà còn cả trẻ em.

Công nghệ sấy giòn của Lacthuy Farm là công nghệ sấy chân không. Từng loại trái cây sẽ được sấy ở những khoảng thời gian khác nhau, không thể sấy cùng nhau. Với công nghệ sấy chân không mặc dù có dùng dầu thực vật để sấy. Tuy nhiên, hoa quả sấy trong đó sẽ không bị ngấm dầu, đảm bảo hương vị của chúng sẽ ngon hơn so với ăn hoa quả tươi.

    hoa-qua-say-lacthuyfarmHoa quả sấy của Lacthuy Farm

Nếu bạn không thích bất cứ loại hoa quả nào trong nhóm thập cẩm sấy giòn của Lacthuy Farm bạn có thể chọn lựa những túi nông sản riêng biệt được đóng túi riêng như: Mít sấy giòn, chuối sấy giòn, khoai sấy giòn gồm khoai vàng, khoai tím và khoai môn.

Ngoài những loại trái cây kể trên Lacthuy Farm cũng đang sấy và phân phối các dòng hạt sấy ra thị trường nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng như Hạt dẻ cười, đậu hà lan, hạnh nhân rang bơ, hạt điều… Nếu bạn có nhu cầu sử dụng hay đặt hàng theo yêu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

—-

inbox hoặc alo Hotline/ Zalo: 0967248867/ 0967248867

Công ty TNHH Nông Sản & Thực Phẩm Lạc Thuỷ

Điạ chỉ sản xuất: Sông Bôi – Phú Nghĩa – Lạc Thuỷ – Hoà Bình.

HN: Tân Phú – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội ( Ngõ 93 hoàng văn thái đi vào 500m)

fb: Hoa Quả Sấy

website: https://hoaquasay.vn/

 

 

Bà bầu có được ăn hoa quả sấy không?

ba-bau-co-an-duoc-hoa-qua-say-khong

Hoa quả sấy rất tốt cho sức khỏe. Vậy bà bầu có được ăn hoa quả sấy không? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Bà bầu thường có thói quen ăn vặt, bởi họ không thể ăn nhiều đồ vào một lúc do thai nhi đè nén lên phần dạ dày, khiến dạ dày không chứa được nhiều thức ăn. Lúc này họ chỉ có thể lợi dụng những đồ ăn vặt để xua tan những cơn đói. Một trong những món ăn vặt được bà bầu lựa chọn nhiều đó là hoa quả sấy. Vậy bà bầu có được ăn hoa quả sấy không? Chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời qua bài viết.

Hoa quả sấy là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Khi sấy hoa quả, thành phần dinh dưỡng và vitamin trong hoa quả sấy không hề bị mất đi, mà chúng chỉ bị giảm đi lượng nước có trong đó. Vì vậy, hoa quả sấy còn đủ chất dinh dưỡng, vitamin như khi còn tươi. Bà bầu nên ăn hoa quả sấy để mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mình và thai nhi.

ba-bau-co-an-duoc-hoa-qua-say-khong
Hoa quả sấy rất tốt cho bà bầu

Các lợi ích từ hoa quả sấy bà bầu nên biết

  1. Ngăn ngừa tình trạng táo bón

Rất nhiều bà bầu khi mang thai gặp phải tình trạng táo bón khiến cơ thể cảm thấy khó chịu. Nguyên nhân có thể do họ ăn ít chất xơ, do bị nghén nặng, bỏ bữa nhiều và sử dụng một số các loại thuốc cho bà bầu như sắt.

Để ngăn ngừa và điều trị tình trạng này, mẹ bầu hãy ăn hoa quả sấy hàng ngày, bởi chúng chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C… Hãy coi chúng như món ăn vặt và có thể ăn bất kể khi nào bạn thấy đói.

  1. Giảm hoa mắt chóng mặt, thiếu máu

Thiếu máu, thiếu sắt khi mang bầu có thể khiến phụ nữ mang thai phải đối diện với tinh trạng hoa mắt, chóng mặt hay tình trạng cao huyết áp. Do vậy, mỗi bà bầu khi mang thai cần phải bổ sung sắt hàng ngày để đảm bảo cho thai nhi luôn khỏe mạnh, hạn chế việc sinh non do thiếu máu.

Một cách giúp mẹ bầu có thể bổ sung sắt hàng ngày mà không phải uống thuốc hay lo tình trạng táo bón đó là ăn các loại trái cây sấy. Mẹ bầu có thể ăn nho sấy hoặc mơ sấy đây là 2 loại có chứa nhiều sắt nhất trong các loại hoa quả sấy. Mẹ bầu vừa tiện lợi và sẽ nhanh chóng thích nghi.

  1. Giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh

Khi ở trong bụng mẹ trẻ cần phải hấp thu đầy đủ các chất dinh dưỡng để phát triển hệ xương, mắt, não, tế bào thần kinh. Vì vậy, mẹ nên nhớ ăn các loại trái cây sấy như chuối sấy, mơ sấy khô và hạt óc chó… để thai nhi có thể phát triển tốt hơn.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng chỉ ra rằng. Khi mẹ ăn nhiều trái cây sấy có chứa vitamin C cũng sẽ giúp mẹ bầu có hệ miễn dịch tốt hơn, giúp mẹ và bé có sức đề kháng tốt hơn tránh được các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

hoa-qua-say-tot-cho-ba-bau
Nhiều loại hoa quả sấy tốt cho mẹ và bé
  1. Giảm stress, căng thẳng

Khi mang thai, nhiều nữ giới sẽ rơi vào tình trạng stress, căng thẳng do tâm lý lo ngại có bầu sẽ bị xấu đi.

Để giải tỏa những tình trạng này, mẹ bầu hãy lựa chọn cho mình cách đi chơi, nghe nhạc hoặc ăn đồ ăn vặt.

Đồ ăn vặt mà mẹ bầu nên sử dụng đó là hoa quả sấy, vừa làm bạn giảm căng thẳng, stress lại hạn chế tình trạng tăng cân quá mức khi mang thai. Đó là sự lựa chọn hợp lý.

Bà bầu nếu muốn lựa chọn hoa quả sấy để sử dụng khi mang thai có thể liên hệ đặt hàng với Lacthuy farm. Chúng tôi chuyên sấy và đóng gói các loại hoa quả sấy ra thị trường. Sản phẩm của chúng tôi luôn đạt tiêu chuẩn và đảm bảo chất lượng với người sử dụng.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP HOA QUẢ SẤY VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

 

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

 

Hotline: 0967 248 867

Hoà Bình: Sông Bôi – Phú Nghĩa – Lạc Thuỷ – Hoà Bình.

Hà Nội: Tân Phú – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội ( Ngõ 93 hoàng văn thái đi vào 500m)

Facebook: Hoa Quả Sấy

Website: hoaquasay.vn

Shopee: https://shp.ee/4q6gb69

Cam sấy khô có tác dụng gì đối với sức khỏe

cam-say-kho-ngon-lam-gi

Cam sấy khô có tác dụng gì là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra dành cho Lacthuyfarm. Hãy cùng tham khảo những tác dụng của cam sấy qua bài viết sau.

Cam được biết là loại quả có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, theo các chuyên gia ước tính trong mỗi trái cam có chứa tới tận 87,6 g nước, 1.104 microgram carotene, 30 mg vitamin C, 10,9 g chất tinh bột, 93 mg kali, 26 mg canxi. Bên cạnh đó, cam còn chứa cả các chất khác như  chứa 9 mg magnesium, 0,3 g chất xơ, 4,5 mg natri, 7 mg chromium, 20 mg phốt pho, 0,32 mg sắt và giá trị năng lượng là 48 Kcal.

cam-say-kho-bang-may-say-lanh
Cam sấy khô có tác dụng lớn đối với sức khỏe

Theo các bác sĩ, cam còn chứa các chất chống oxy hóa phytochemical. Vì những lợi ích tuyệt vời của trái cam nên cam được coi như thực đơn thiết yếu cần dùng hàng ngày để có một sức khỏe thật tốt.

Tuy nhiên, Việt Nam là đất nước không thể trồng được trái cam quanh năm. Do đó, hiện nay người ta đã nghĩ ra việc sử dụng cam sấy khô để thay cho cam tươi những khi không thể mua được và đương nhiên cam sấy khô lại là sản phẩm chứa nhiều tác dụng tuyệt vời mà bạn cần phải biết để sử dụng.

Cam sấy khô có tác dụng gì?

Cam sấy khô là sản phẩm đã được chế biến sẵn, chúng được lựa chọn và làm tật cẩn thận trước khi cho vào sấy lạnh, nhằm đảm bảo tốt chất lượng và vẫn giữ được vị tươi ngon như trái cam tươi. Cam sấy khô của Lacthyfarm không sử dụng bất cứ chất bảo quản nào. Vì vậy khách hàng luôn tin tưởng và ủng hộ.

Tác dụng tuyệt vời của cam sấy khô

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Cam tuy được sấy khô nhưng chúng vẫn giữ được rất nhiều các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể giúp tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, chất chống oxi hóa trong cam sấy còn có khả năng giúp co thể bạn được bảo vệ tốt hơn và chống lại những căn bệnh như cảm cúm, bệnh lây truyền…

Hỗ trợ giảm cân tốt

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đã chỉ ra, trái cây sấy khô trong đó có cam, nho, mận.. có thể giúp bạn hạn chế cảm giác thèm ăn, khiến bạn luôn cảm thấy no, từ đó có thể hạn chế quá trình tăng cân giúp giảm cân hiệu quả.

Tốt cho hệ thống tim mạch

Cam sấy khô có chứa rất nhiều chất xơ, magie và rất nhiều các hợp chất thực vật khác có lợi cho sức khỏe, điều này sẽ giúp cơ thể bạn kiểm soát được lượng đường trong máu, giảm tình trạng huyết áp cao và mức cholesterol trong máu. Điều này sẽ giúp bạn và người thân giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch. Tuy nhiên, bạn cần đặc biết chú ý , không nên sử dụng các loại trái cây sấy có tẩm thêm đường vào để sấy, điều này sẽ khiến sức khỏe bạn bị ảnh hưởng.

Giúp duy trì lượng đường trong máu

Khi bạn sử dụng cam sấy khô ở mức độ vừa phải, điều này sẽ giúp bạn duy trì được lượng đường trong máu. Điều này là do, trong cam có chứa chất chống oxy hóa, hỗ trợ cải thiện phản ứng insulin. Tuy nhiên, nếu bạn bị bệnh liên quan đến tiểu đường hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Ngoài tác dụng đối với sức khỏe, cam sấy khô còn là đồ trang trí cho những chiếc bánh sinh nhật hay những cây thông noel xinh xắn.

cam-say-kho-lam-gi
Cam sấy khô được đóng gói cẩn thận

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng cam sấy khô để bảo vệ và tăng cường sức khỏe vậy thì đừng quên đặt hàng ngay cho chúng tôi nhé! Lacthuyfarm chuyên sấy những dòng cam úc tươi ngon, ít hạt và đưa đến tay người sử dụng với một chất lượng tốt nhất.

xem thêm: Cam sấy khô trang trí bánh sinh nhật và cây thông noel

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Hotline: 0967 248 867 0975 248 867
Hoà Bình: Sông Bôi – Phú Nghĩa – Lạc Thuỷ – Hoà Bình.
Hà Nội: Tân Phú – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội ( Ngõ 93 hoàng văn thái đi vào 500m)
Facebook: Hoa Quả Sấy
Website: hoaquasay.vn
Shopee: https://shp.ee/4q6gb69

Công dụng của cam sấy khô và cách làm cam sấy khô

cam-say-kho-lacthuyfarm

Cam sấy khô là sản phẩm mới được đưa ra thị trường. Tuy nhiên nó lại được rất nhiều người sử dụng vì có lợi cho sức khỏe. Hãy cùng Lacthuyfarm tìm hiểu công dụng và cách làm cam sấy khô nhé!

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại hoa quả sấy khô. Trong đó phải kể đến cam, cam sấy được rất nhiều người lựa chọn, bởi đây là loại quá có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, bên cạnh đó cam sấy khô còn được dùng làm detox và làm đồ trang trí…

cong-dung-cach-lam-cam-say-kho
Sử dụng cam sấy khô làm trà cam quế rất tốt cho sức khỏe

Công dụng tuyệt vời đến từ cam sấy khô

Tăng cường và phục hồi sức khỏe

Tăng cường thể lực, giảm mệt mỏi căng thẳng cho những người phải lao động nặng, những người hay ốm , người thường xuyên phải hoạt động mạnh.

Tăng cường hệ miễn dịch, phòng tránh bệnh tật.

Trong cam có chứa rất nhiều vitamin C, đây là loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Nếu bạn muốn không bị cảm cúm hay mắc các bệnh lây truyền vậy thì đừng bỏ qua cam sấy khô vào thực đơn hàng ngày.

Phòng và ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển

Theo các nhà khoa học, trong cam sấy có vitamin C và thành phần chống oxy hóa, điều này sẽ giúp bạn ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.

Ngăn ngừa chứng xơ cứng động mạch

Vitamin C có trong cam giúp ngăn ngừa chứng xơ cứng động mạch, giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể nhất là những người có thành phần cholesterol trong gan.

Cải thiện và điều trị táo bón

Đối với những người già, phụ nữ mang thai hay trẻ em bị táo bón nên sử dụng cam sấy khô, bởi đây là thực phẩm có chứa rất nhiều chất xơ, điều này rất tốt cho hệ tiêu hóa và nhanh chóng điều trị dứt điểm vấn đồ táo bón.

Phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch và cao huyết áp

Hàm lượng vitamin C, hoạt chất flavonoid có trong cam có lợi rất lớn đối với những người thường xuyên phải đối diện với các căn bệnh liên quan đến tim mạch, ngăn ngừa chứng cao huyết áp ở người cao tuổi.

Cam sấy khô còn giúp nữ giới có một làn da trẻ đẹp chống lão hóa. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn có một dạ dày khỏe mạnh, giảm nguy cơ ung thư dạ dạy.

Khi đã biết các công dụng tuyệt vời của cam sấy khô, vậy thì bạn đừng ngần ngại học cách làm cam sấy khô nhé!

Cách làm cam sấy khô bằng máy sấy công nghiệp

cam-say-kho-ngon
Cam sấy khô từ máy sấy công nghiệp

Xem thêm: Cách làm cam sấy khô bằng lò nướng đơn giản tại nhà

Để có thể làm được những lát cam sấy vẫn giữ được chất lượng tốt, Lacthuyfarm đã phải lựa chọn những trái cam mọng nước, ngọt và ít hạt để khách hàng có thể sử dụng được tốt nhất.

Sau khi đã lựa chọn được những trái cam tươi, cần phải mang cam đi rửa sau đó để ráo nước và bắt đầu cho lên máy thái.

Khi thái cam xong, cần sếp các lát cam lên sàng để cam có thể ráo bớt nước.

Khi cam đã được sếp vào sàng khay, cam sẽ được đưa vào máy sấy.

Để đảm bảo chất lượng của cam, Lacthuyfarm đã sấy cam bằng máy sấy lạnh, chỉ để ở nhiệt độ 40 độ C, thời gian sấy cam là 30 tiếng. Như vậy sẽ giúp cam giữ được chất và hương vị. Trong quá trình sấy cần đảm bảo độ ẩm 10-15%.

Khi cam đã sấy xong sẽ được lấy ra và bắt đầu đóng gói nhằm giữ được chất lượng.

Hiện nay Lacthuyfarm đã và đang sấy rất nhiều các sản phẩm liên quan đến nông sản như : mít, soài, chuối, dứa, khoai… nếu bạn có nhu cầu sử dụng hoặc làm CTV bán hàng hãy liên hệ với chúng tôi.

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Hotline: 0967 248 867 0975 248 867
Hoà Bình: Sông Bôi – Phú Nghĩa – Lạc Thuỷ – Hoà Bình.
Hà Nội: Tân Phú – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội ( Ngõ 93 hoàng văn thái đi vào 500m)
Facebook: Hoa Quả Sấy
Website: hoaquasay.vn
Shopee: https://shp.ee/4q6gb69

Chuối sấy bao nhiêu calo, làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu

Trong 100gr chuối sấy khô có chứa 518 kcal vì vậy mà tuỳ thuộc vào chế độ ăn của mình bạn có thể chọn cho mình số lượng gr chuối sấy hợp lý.

1. Tác dụng của chuối sấy khô

Trong 100gr chuối sấy có chứa hàm lượng kcal cao vì và có rất nhiều công dụng có ích cho sức khoẻ. Cùng tìm hiểu xem chuối sấy khô có những tác dụng gì dưới đây nhé.

Xem thêm  Tác dụng của chuối sấy khô

  • Cung cấp dưỡng chất và vitamin cho cơ thể
  • Bớt căng thẳng thần kinh, tăng độ tập trung
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa
  • Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ
  • Trị mụn…

2. Cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu

– Nguyên liệu:

+ Chuối chín ( Chuối chín sẽ ngọt hơn)
+ Nước sạch
+ Đá lạnh
+ Chanh hoặc quất
+ Dầu ăn
+ Vani tạo hương thơm ( có hoặc không có )
+ Giấy bạc

– Cách làm

Bước 1: Chuối bỏ vỏ cắt chuối thành từng miếng vát nhỏ, không quá dày cũng không quá mỏng, ngâm luôn chuối trong nước muối

Bước 2: Vớt chuối ra, để ráo trong 2 phút rồi xếp vào nồi chiên không dầu để sấy. Dùng giấy bạc lót dưới đáy nồi

Bước 4: Khởi động nồi chiên không dầu ở 110 độ C, thời gian sấy 3 phút.

Bước 5: Tắt nồi, mở nắp nồi chiên không dầu, phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt chuối. Thêm nước chanh đã vắt cùng vani vào để chuối có mùi thơm lừng, vị giòn tan, ngon miệng.

Bước 6: Tiếp tục sấy chuối trong 45 phút, nhiệt độ 110 độ C.

Vây là có thể thưởng thức rồi!

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP HOA QUẢ SẤY VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Hotline: 0967 248 867
Hoà Bình: Sông Bôi – Phú Nghĩa – Lạc Thuỷ – Hoà Bình.
Hà Nội: Tân Phú – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội ( Ngõ 93 hoàng văn thái đi vào 500m)
Facebook: Hoa Quả Sấy
Website: hoaquasay.vn
Shopee: https://shp.ee/4q6gb69

 

Công nghệ sấy lạnh hoa quả là gì, Công nghệ sấy lạnh có tốt không?

Hiện nay có nhiều phương pháp sấy khác nhau tuy nhiên với công nghệ sấy được dùng phổ biến là sấy nhiệt và sấy lạnh ( Sấy bơm nhiệt). Vậy công nghệ sấy lạnh là gì? Và tại sao sấy lạnh lại được nhiều người yêu thích hơn sấy nhiệt? Hãy cùng hoa quả sấy Lạc Thuỷ Farm tìm hiểu nhé!

1. Công nghệ sấy lạnh ( sấy bơm nhiệt) hoa quả là gì?

Điều quan trọng trong công nghệ sấy lạnh là không khí phải rất khô ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ sấy thông thường. Dải nhiệt độ sấy sử dụng trong công nghệ sấy lạnh từ 35-60C, độ ẩm không khí sấy chỉ ở mức khoảng 10-30%. Quá trình sấy sẽ được tiến hành ở áp suất khí quyển. (Áp suất khí quyển chính là áp suất không khí chúng ta đang hít thở hằng ngày)

2. Cấu tạo của máy sấy lạnh ( máy  sấy bơm nhiệt)

Máy bơm nhiệt được đặt trong một tủ sấy hoặc một hầm sấy tùy theo người sử dụng với hai đầu nóng lạnh của máy bơm nhiệt:

  • Đầu nóng: Cung cấp nhiệt lượng cho tác nhân sấy,
  • Đầu lạnh: Tách ẩm cho không khí sấy.
  • Máy nén, nén gas đến áp xuất lớn
  • Van tiết lưu, gas giảm áp xuất khi qua van

Cấu tạo của máy sấy lạnh

3. Nguyên tắc làm việc của máy sấy lạnh

  • Không khí nóng và khô được lưu thông qua các khay đựng hoa quả sấy
  • Kết thúc chu trình trên nhiệt độ không khí sẽ giảm xuống và độ ẩm sẽ tăng lên.
  • Tiếp luồng không khí mang hơi ẩm của nông sản sẽ được hút qua ống của dàn lạnh ngưng tụ.
  • Tại đây không khí sẽ được làm lạnh xuống dưới điểm ngưng tụ.
  • Hơi nước trong không khí bị ngưng tụ tách ra làm cho không khí có độ chứa hơi giảm về 0.
  • Luồng không khí khô lạnh này được dẫn qua buồng nóng để đốt nóng. Nhiệt độ không khí tăng dần trong khoảng cho phép (35 ÷ 60)0C.
  • Sau đó, chúng được dẫn vào buồng sấy chứa sản phẩm.
  • Dưới sự chênh lệch áp suất riêng của hơi nước trên bề mặt sản phẩm với áp suất riêng của hơi nước trong không khí (tác nhân sấy), hơi nước ở sản phẩm tự bay hơi và làm khô sản phẩm. Quá trình này diễn ra liên tục và tuần hoàn khép kín.

Do nhiệt độ môi trường sấy thấp, nên chất lượng, màu sắc của sản phẩm ít bị ảnh hưởng, công nghệ sấy lạnh được nhiều người sử dụng và yêu thích cũng là như vậy!

Công nghệ sấy lạnh hoa quả là gì?

4. Công nghệ sấy lạnh hoa quả có tốt không?

Với công nghệ sấy lạnh lượng nước có trong hoa quả sẽ được rút hết, độ ẩm được đảm bảo do đó sẽ loại bỏ được sự phát triển của vi khuẩn, kéo dài thời gian bảo quản của hoa quả sấy.
Đối với đồ sấy độ ẩm chính là yếu tố quyết định đến thời gian bảo quản của sản phẩm. Với từng loại hoa quả sấy có độ ẩm yêu cầu khác nhau để phù hợp, tuy nhiên với đại đa số hoa quả sấy lạnh độ ẩm phù hợp là 3%
Dựa trên cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy sấy lạnh có thể khẳng định công nghệ sấy lạnh hoa quả rất tốt hầu như giữ nguyên được chất dinh dưỡng như hoa quả tươi, lượng chất xơ có trong hoa quả sấy khô cao gấp 3,5 lần so với trái cây tươi. Vì vậy công nghệ sấy lạnh hoa quả đang được rất nhiều người ưa chuộng.

5. So sánh công nghệ sấy lạnh và sấy nóng

Công nghệ sấy lạnh hoa quả có tốt không?

Một số hoa quả được sấy bằng công nghệ sấy lạnh được khách hàng sử dụng hàng ngày:

  • Táo sấy lạnh: Được sử dụng nhiều trong các loại trà, detox táo sấy lạnh giữ nguyên được hương vị và được nhiều khách hàng lựa chọn, 100gr táo chứa 243 kcal được sử dụng nhiều trong ngũ cốc giảm cân

Táo sấy lạnh Lạc thuỷ farm

  • Cam sấy lạnh: Cam sấy không chỉ được sử dụng trong các vị thuốc cổ truyền, Cam sấy lạnh còn được sử dụng nhiều trong trang trí các loại bánh sinh nhật hoặc làm decor. Đơn vị sản xuất cam sấy điển hình là Lạc Thuỷ Farm tại khu vực miền bắc mỗi năm Lạc Thuỷ cung cấp ra thị trường hàng chục tấn cam sấy khô và là mặt hàng được rất nhiều người yêu thích

Cam sấy khô

Trên đây là bài viết tìm hiểu về Công nghệ sấy lạnh hoa quả, và tại sao hoa quả sấy lạnh lại tốt và được nhiều người tin dùng như vậy!

Xem thêm:
1. Các phương pháp sấy khô truyền thống

2. Lợi ích của mít và mít sấy khô đối với sức khỏe.

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP HOA QUẢ SẤY VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Hotline: 0967 248 867
Hoà Bình: Sông Bôi – Phú Nghĩa – Lạc Thuỷ – Hoà Bình.
Hà Nội: Tân Phú – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội ( Ngõ 93 hoàng văn thái đi vào 500m)
Facebook: Hoa Quả Sấy
Website: hoaquasay.vn
Shopee: https://shp.ee/4q6gb69

Hướng dẫn làm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu được sử dụng trong nhiều gia đình vì tính tiện lợi của nó, lại có thể làm nhiều món ăn khác nhau đặc biệt có thể làm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu. Cùng theo dõi các bước hướng dẫn sấy hoa quả bằng nồi chiên không dầu nhé:

1. Chuẩn bị nguyên  liệu sấy hoa quả

a. 2 quả cam

b. Giấy bạc

c. Nồi chiên không dầu

2. Sơ chế trái cây tươi

– Đầu tiên trái cây cần rửa sạch rồi thái thành các lát mỏng như hình trên, chú ý thái cẩn thân và đều miếng nhau

3. Sấy hoa quả bằng nồi chiên không dầu

– Lót 1 miếng giấy bạc vào nồi chiên
– Cho trái cây đã thái vào nồi chiên không dầu và set nhiệt độ 90 đến 100 độ trong khoảng 40 phút.
– Nếu loại quả nào mọng nước thì có thể để thời gian lên đến 60 phút. Tuy nhiên mỗi nồi chiên không dầu lại có nhiệt độ khác nhau nên tùy vào từng loại nồi mà các chị em set nhiệt độ cho phù hợp nhé!
– Sau khi trái cây đã đạt đủ độ khô, chúng ta để ra ngoài cho trái cây nguội hẳn và sau đó có thể cho vào lọ kín và dùng dần.


Lưu ý: Bảo quản trái cây sấy trong lọ thuỷ tinh và hạn chế mở lọ để trái cây giữ được màu sắc lâu hơn

—> Ăn hoa quả sấy có béo không?

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP HOA QUẢ SẤY VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Hotline: 0967 248 867
Hoà Bình: Sông Bôi – Phú Nghĩa – Lạc Thuỷ – Hoà Bình.
Hà Nội: Tân Phú – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội ( Ngõ 93 hoàng văn thái đi vào 500m)
Facebook: Hoa Quả Sấy
Website: hoaquasay.vn
Shopee: https://shp.ee/4q6gb69

Ăn hoa quả sấy có béo không?

Hoa quả sấy là một trong những món ăn được nhiều người chọn lựa cho bữa ăn nhanh/ bữa phụ của mình trong chế độ ăn kiêng hoặc tập luyện thể thao. Tuy nhiên ăn hoa quả sấy có béo không, có tốt không? Ăn như thế nào để phù hợp để không quá béo hoặc gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Hãy cũng Lacthuyfarm theo dõi nhé!

Béo do rất nhiều yếu tố khác nhau tạo ra tuy nhiên ở đây đang nói về việc dinh dưỡng nạp vào cơ thể vì vậy muốn hạn chế béo bạn cần phải đong đếm được lượng calo đưa vào cơ thể có phù hợp hay không để từ đó có thể chọn cho mình chế độ ăn phù hợp.

1.Lượng Calo trong 100g hoa quả sấy là bao nhiêu?

100g hoa quả sấy cung cấp trung bình 280 kcal – 359 kcal tuỳ từng loại. Lượng calo này cao gấp 4 lần so với các loại hoa quả tươi. Và đây cũng chính là lý do hoa quả sấy khô được nhiều người chọn làm bữa phụ trong quá trình tăng cân hoặc giảm cân.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng tại viện dinh dưỡng quốc gia, một ngày mỗi người chúng ta nên bổ sung 1800 – 2000 calo tùy vào nhu cầu. Trong mỗi bữa ăn chúng ta sẽ cần 600 – 667 calo đủ để đảm bảo sức khỏe.
Tuy nhiên để ăn no một người ăn 100g/bữa hoa quả sấy tương ứng hơn 200 calo sẽ không thể béo được. Ngoài ra năng lượng được nạp từ đường trong trái cây sấy khô sẽ tạo cảm giác no lâu hơn.

Với công nghệ hiện đại hiện nay những khoáng chất có giá trị như canxi, natri, sắt và magie, cũng như cellulose và pectin, được giữ nguyên không biến chất từ hoa quả sấy. Trái cây sấy khô là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, cung cấp nhiều chất xơ gấp 3 lần so với hoa quả tươi nên rất tốt cho cơ thể.

2.Một số lợi ích từ hoa quả sấy khô mang lại:

Trái cây sấy bao nhiêu calo đi chăng nữa thì đều có khả năng nâng cao hệ miễn dịch, tạo năng lượng cho cơ thể, chống mệt mỏi bởi.
Trái cây sấy khô giảm cân không làm tăng lượng đường trong máu và insulin.
Ăn hoa quả sấy khô còn giúp cải thiện lượng đường trong máu, giảm huyết áp, giảm cholesterol.

3.Cách chọn trái cây sấy khô không làm tăng cân

– Lựa chọn sản phẩm ít đường, giàu chất xơ:
+ Khoai lang sấy,
+ Khoai tây sấy,
+ Cà rốt sấy,
+ Đậu bắp sấy,
+ Chuối sấy
Vậy ĂN HOA QUẢ SẤY KHÔ CÓ BÉO KHÔNG? Câu trả lời là KHÔNG nếu như bạn biết tiết chế lượng đồ ăn đưa vào cơ thể phù hợp với từng thể trạng của mỗi người. Với những lợi ích/ lời khuyên nêu trên hy vọng bạn sẽ thuởng thức các món hoa quả sấy thật ngon mà không sợ bị tăng cân

Xem thêm:
Mít sấy khô và những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe
Tác dụng của chuối sấy khô
Trái cây sấy, Món ăn vặt cho bà bầu

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP HOA QUẢ SẤY VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Hotline: 0967 248 867
Hoà Bình: Sông Bôi – Phú Nghĩa – Lạc Thuỷ – Hoà Bình.
Hà Nội: Tân Phú – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội ( Ngõ 93 hoàng văn thái đi vào 500m)
Facebook: Hoa Quả Sấy
Website: hoaquasay.vn
Shopee: https://shp.ee/4q6gb69

Mít Sấy LACTHUY FARM

MÍT SẤY LACTHUY FARM
Mít được sấy bằng công nghệ sấy chân không, đảm bảo giữ nguyên hương vị và các vitamin.
LACTHUY FARM nhận gia công sấy chân không các loại nông sản, nhận sấy hàng mẫu rau, củ,quả.



Website chính thức: https://lacthuyfarm.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/pg/lacthuyfarm/
Whatapp: +84 967248867
Hotline/ zalo: 0967 248 867
Farm: Cố Nghĩa, Lạc Thuỷ, Hoà Bình
HN: 62 Tân Phú, Khương Trung, Thanh Xuân, HN
#lacthuyfarm #chuoisay #hoaquasay #mítsấy

Các phương pháp sấy khô truyền thống

Sấy khô là một phương pháp bảo, trong đó sản phẩm được sấy khô (khử nước hoặc sấy khô ). Sấy khô ức chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm men và nấm mốc thông qua việc loại bỏ nước . Loại bỏ nước ra khỏi sản phẩm đã được sử dụng rộng rãi cho mục đích này từ thời cổ đại; và được biết đến sớm nhất là 12.000 trước Công nguyên bởi các cư dân của khu vực Trung Đông và Châu Á hiện đại. Nước được loại bỏ thông qua sự bay hơi (sấy khô, phơi nắng, hút thuốc hoặc sấy gió), mặc dù hiện nay các máy khử nước thực phẩm điện hoặc sấy khô đông có thể được sử dụng để tăng tốc quá trình sấy và đảm bảo kết quả phù hợp hơn.

1. Phơi Nắng:

Là sử dụng ánh sáng mặt trời để làm khô sản phẩm, quy trình này có thể nói là rẻ nhất trong các loại sấy. Tuy nhiên quy trình này có rất nhiều nhược điểm liên quan như thời gian cần thiết để khô, khí hậu nóng và ánh sáng ban ngày, và nguy cơ xâm nhập của động vật và vi sinh vật không mong muốn.

Được sử dụng để sấy các loại nông sản không chứa nhiều nước, áp dụng rộng rãi.

Nhược điểm không áp dụng được ở những nơi có độ ẩm cao, thời tiết xấu. Đặc biệt những ngày mưa không thể áp dụng được.

2. Phơi Nắng kết hợp Gió:

Cũng là một phương pháp sử dụng các thành phần tự nhiên để làm mất đi lượng nước có trong sản phẩm. Gió ở đây ta có thể lấy từ gió tự nhiên hoặc gió tạo ra từ động cơ.

Được sử dụng để sấy các loại nông sản không chứa nhiều nước, áp dụng rộng rãi.

Nhược điểm không áp dụng được ở những nơi có độ ẩm cao, thời tiết xấu. Đặc biệt những ngày mưa không thể áp dụng được.

3. Máy Sấy Khí:

Là phương pháp sấy sử dụng máy dùng các thanh đốt nhiệt, để tạo khí nóng nhằm mục đích bay hơi nước trong sản phẩm. Giúp sản phẩm khô nhanh hơn.

4. Làm đông khô:

Không giống như các phương pháp sấy khác, phương pháp này cho phép sản phẩm giữ được hình dạng của nó, giữ được giá trị màu cao nhất và cung cấp một đặc tính bù nước tuyệt vời mặc dù chi phí cao.

5. Sấy vi sóng chân không

Phương pháp này cung cấp khả năng lưu giữ hương vị tốt hơn, bù nước tuyệt vời, ít mất chất dinh dưỡng nhất và ít thay đổi màu sắc nhất trong quá trình sấy nhiệt khác cùng với tốc độ sấy nhanh hơn so với sấy khô.

6 .Hàm lượng dinh dưỡng còn lại sau khi sấy

Ta đưa ra ví dụ dinh dưỡng còn lại trong quá trình sấy xoài.

Trong quá trình sấy xoài, có một số giá trị dinh dưỡng vẫn bị giữ lại và mất đi. 100 gram xoài khô chứa khoảng 314 calo, trong đó carbohydrate là nguồn cung cấp calo chính, tiếp theo là protein và chất béo. Xoài khô có 20% giá trị Vitamin A hàng ngày và hàm lượng đáng chú ý của Vitamin B, D và E. Tuy nhiên, hầu hết vitamin C trong xoài bị mất trong quá trình mất nước; nó chỉ mang 2% giá trị hàng ngày. Các khoáng chất như canxi, sắt và phốt pho có thể được tìm thấy trong xoài khô.

Với quy trình bổ sung, xoài khô có thể giữ lại hàm lượng carotenoids và vitamin C.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP HOA QUẢ SẤY VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Hotline: 0967 248 867
Hoà Bình: Sông Bôi – Phú Nghĩa – Lạc Thuỷ – Hoà Bình.
Hà Nội: Tân Phú – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội ( Ngõ 93 hoàng văn thái đi vào 500m)
Facebook: Hoa Quả Sấy
Website: hoaquasay.vn
Shopee: https://shp.ee/4q6gb69