Quả hạt khô chọn và ăn thế nào cho hợp lý

Quả hạt khô là thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Khoa học đã chứng minh việc tiêu thụ các loại quả hạt khô hàng ngày sẽ giúp cơ thể chúng ta ngăn ngừa được một số bệnh nguy hiểm như: ung thư, tim mạch, tiểu đường,…Ngoài ra các loại quả hạt khô còn có tác dụng làm đẹp da, tóc và giảm cân.

1.Cách sử dụng các loại trái cây khô

Trái cây khô cung cấp nhiều Vitamin, chất chống Oxy hóa và chất xơ cho cơ thể bạn. Tuy nhiên nếu bạn không kiểm soát khẩu phần ăn của mình, cơ thể của bạn có thể nhận được những điều không mong muốn.

Trái cây khô cung cấp nhiều chất xơ. Tuy vậy quá nhiều chất xơ sẽ gây phiền hà cho ruột của bạn. Chúng có thể khiến bạn bị đầy hơi, đau bụng, táo bón hoặc tiêu chảy. Tránh những tác động tiêu cực này bằng ăn một số lượng nhỏ mỗi ngày hoặc chia phần của bạn thành hai phần riêng biệt.

Trái cây sấy khô được loại bỏ hàm lượng nước, kích thước co lại khoảng ba phần tư. Nhưng lượng Calo và đường trong trái cây khô không thay đổi, do đó nếu bạn lạm dụng trái cây khô, nó có thể làm bạn tăng cân.

Một số loại trái cây khô như Nho khô, quả Mơ…được phun chất bảo quản SO2 nhằm giữ lại màu sắc ban đầu có thể gây hen suyễn cho bạn nếu bạn tiêu thụ quá nhiều.
Lượng trái cây khô bạn có thể tiêu thụ hàng ngày theo khuyến cáo của Iowa Sate University:

Trẻ em từ 6 đến dưới 13 tuổi cần từ 225 gam đến 340 gam mỗi ngày
Từ 13 tuổi trở lên cần từ 340 gam đến 550 gam mỗi ngày.
2. Cách sử dụng các loại hạt khô

Hạt khô là nguồn cung cấp chất xơ và một loạt các chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm một số vitamin nhóm B (bao gồm folate), vitamin E, các khoáng chất như canxi, sắt, kẽm, kali và magiê, khoáng chất chống oxy hóa (selen, mangan và đồng).

Các nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng Úc cho thấy rằng tiêu thụ khoảng 30g các loại hạt mỗi ngày có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tim khoảng 30-50% và giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim khoảng 20%. Hạt khô cũng có thể giúp ngăn ngừa phát triển bệnh tiểu đường Type 2.

Nghiên cứu cũng cho thấy ăn các loại hạt (30-50g) cũng có thể giúp giảm nguy cơ béo phì. Các chất béo lành mạnh trong các loại hạt có thể giúp bạn cảm thấy no, giúp kiểm soát sự thèm ăn.

Tuy nhiên cũng giống như trái cây khô, lượng tiêu thụ hạt khô cũng phải cân đối, nếu bạn lạm dụng hạt khô có thể khiến bạn tăng cân, rối loạn tiêu hóa….

Đọc thêm: Hạt sen sấy khô có tác dụng gì?

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Địa chỉ: Số 7, ngách 29, ngõ 162 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

Email: hoabinhfoods@gmail.com

Website:  hoaquasay.vn  | http://hoabinhfoods.com  | http://hoabinhfoods.com

Hotline: 0975.248.867

Tác dụng tuyệt vời của khoai lang tím

Nói đến khoai lang tím, người Việt Nam không ai lạ nhưng tác dụng chữa bệnh của nhóm thực phẩm này thì ít ai biết đến

1. Vài nét về khoai lang tím

Khoai lang tím còn có tên gọi khác là khoai lang Pêru vì nó có nguồn gốc từ Nam Mỹ, tên khoa học là Solanum andigenum họ hàng xa với cây khoai tây và khoai mỡ. Khoai lang tím thuộc loài thân thảo dạng dây leo sống lâu năm, có lá mọc so le hình trái tim hay xẻ thùy chân vịt. Củ hình thuôn dài, lớp vỏ nhẵn nhụi có màu tím (cũng có màu khác là đen, nâu, trắng hay vàng) và có tới hàng trăm loài khác nhau. Tùy theo giống khoai mà củ của nó có kích thước, độ ngọt và mùi thơm khác nhau. Riêng khoai lang tím gần đây trở thành món ăn được nhiều người ưa thích.  

2. Tác dụng của khoai lang tím

Chống lão hóa bằng chất chống oxi hóa gốc tự do Anthocyanin: Khoai lang tím có hàm lượng tinh bột, protein, các loại vitamin, axit amin, nhiều nguyên tố vi lượng và giàu chất xơ được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng trong chế độ giảm cân vì ăn ngon miệng, chóng no, lại sản xuất ít năng lượng.

Đặc biệt, khoai lang tím tự nhiên chứa hàm lượng Anthocyanin cao vào khoảng 1.300 mg/kg. Chất anthocyanin có tác dụng chống oxy hóa, giảm huyết áp, phòng ngừa bệnh tim mạch, ngăn ngừa các bệnh do gốc tự do gây ra như bệnh suy giảm trí nhớ, ung thư não, tai biến, bệnh Alzheimer….

Tác dụng giảm huyết áp: Theo nghiên cứu thực hiện tại Mỹ do ông Joe Vinson đứng đầu cho thấy, khoai lang tím có tác dụng trong việc phòng ngừa bệnh cao huyết áp. Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã chọn nhóm người tình nguyện ăn 6-8 củ khoai lang tím loại nhỏ mỗi ngày trong vòng 1 tháng, sau đó đo huyết áp, kết quả giảm được 4,3% huyết áp tâm trương (tối thiểu) và 3,5% huyết áp tâm thu (tối đa).

Như vậy, khoai lang tím còn tốt hơn cả các loại thực phẩm khác mà lâu nay vẫn được ca ngợi như bông cải, nhóm cải mầm, bột yến mạch vv.

Tác dụng giảm cân: Khoai lang nói chung và khoai lang tím riêng là nhóm thực phẩm giàu dưỡng chất như vitamin A, B, C, E, protein, tinh bột, axit amin và rất nhiều các loại nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, manhê, kẽm… nên được xem là thực phẩm số 1 cho những người muốn giảm cân và chứa ít năng lượng, chóng no lại ngon miệng. Nếu so với cơm gạo, các loại củ khác thì khoai lang tím chỉ có mức năng lượng bằng 1/3 nhóm thực phẩm nói trên. Chưa hết, nó có chất béo, đường mỡ thấp nên rất có lợi cho nhóm người mắc bệnh tiểu đường.

Cách tốt nhất là ăn vào bữa trưa, khoảng 100 gam là có lợi cho hệ thống tiêu hóa. Trung bình cứ 100 gam khoai lang chỉ chứa khoảng 0,2 gam chất béo, bằng 1/4 bát cơm. Một của khoai lang có chứa hàm lượng kali nhiều hơn tới 28% so với một quả chuối. Vì những lợi thế này của khoai lang mà người ta đã xếp nó vào nhóm thực phẩm thần dược, giúp giảm cân, làm đẹp và an toàn, vì vậy khoai lang rất được người Nhật ưa chuộng, nhất là khoai lang tím.

3. Những tác dụng khác của khoai lang tím
Ngoài hai tác dụng nói trên, khoai lang tím là giàu chất tạo màu chống ôxi hóa có tên là anthocyanin, các loại khoáng chất như sắt, kali, vitamin C và axít folic nên có nhiều tác dụng khác như:

– Kháng viêm và làm mờ vết thâm: Khi da sưng đỏ hoặc đau rát chỉ cấn cắt lát khoai mỏng đắp lên đó trong khoảng 10- 15 phút sẽ làm dịu đau.

– Chống lão hóa: Ăn khoai lang 2 lần/tuần sẽ giúp da mềm mại vì khoai lang tím có chứa nhiều sinh tố có lợi, chất khoáng, chất xơ. Hoặc nghiền khoai lang nhuyễn, trộn với sữa chua đắp lên da.

– Ngừa mụn nhọt: Người Trung Quốc thường có thói quyen dùng khoai lang tím để trị mụn nhọt. Cách làm như sau dùng khoai lang tím (1 củ), lá bồ công anh (40g), mật mía giã nhuyễn gói vào vải mỏng đắp lên mụn nhọt

– Chữa vàng da: Ăn thường xuyên cháo khoai lang tím với gạo nếp hoặc bột ngô sẽ có tác dụng giảm bệnh vàng da và làm cho da trở nên sáng láng.

Đọc thêm: Quy trình làm hoa quả sấy

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Địa chỉ: Số 7, ngách 29, ngõ 162 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

Email: hoabinhfoods@gmail.com

Website:  hoaquasay.vn  | http://hoabinhfoods.com  | http://hoabinhfoods.com

Hotline: 0975.248.867

Các loại trái cây tốt cho bé và rau củ giàu dinh dưỡng phổ biến ở Việt Nam

Trái cây và rau củ là những nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cho bé. Việc lựa chọn những loại trái cây tốt cho bé, các loại rau củ quả thích hợp sẽ giúp bé khỏe mạnh và phát triển hơn. Hãy cùng tham khảo 10 loại trái cây và rau củ dưới đây nhé

1. Chuối

Chuối là một trong những loại trái cây rất tốt cho bé vì chúng giàu carbonhydrate, chất xơ có tác dụng giúp ruột hoạt động đều, chống táo bón và thúc đẩy sức khỏe hệ miễn dịch ở trẻ. Ngoài 8 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể con người không tự tạo ra được, chuối còn chứa đến 11 loại khoáng chất và 6 vitamin khác nhau giúp bổ trợ sức đề kháng, điều hòa huyết áp, kích thích khả năng học hỏi nhanh nhạy ở trẻ.Các loại trái cây và rau củ giàu dinh dưỡng phổ biến tại Việt Nam

2. Táo

Nguồn cung cấp dồi dào của chất xơ, kali, vitamin C, A, chất chống oxy hóa và các khoáng chất giúp tăng sức đề kháng của trẻ, đặc biệt đối với các bệnh béo phì, rối loạn hô hấp hay tim mạch. Những trái táo mọng nước còn giúp bù đắp nước và các ion thiết yếu tương tự với thành phần của dịch cơ thể giúp điều hòa thân nhiệt và các hoạt động cơ quan chức năng.
3. Nho
Nho giàu chất dinh dưỡng, tốt cho gan, thận, máu và các chất dịch trong cơ thể, đồng thời giúp lợi tiểu.
Các loại trái cây và rau củ giàu dinh dưỡng phổ biến tại Việt Nam4. Xoài
Được xem là “vua” của vương quốc trái cây, xoài là loại quả có vị ngọt chua thanh dễ ăn của hầu hết trẻ em. Giàu vitamin C, kali (giúp trung hòa lượng muối trong cơ thể) và beta carotene – một chất chống oxy hóa cực hiệu quả, xoài tốt cho dạ dày và có tác dụng lợi tiểu.
5. Bưởi/ Quýt
Là loại quả có tính hàn và vị chua đặc trưng rất tốt để giảm trướng bụng, khó tiêu, long đờm và trị ho ở trẻ. Hàm lượng vitamin C tự nhiên trong loại trái cây có múi này còn rất có lợi cho trẻ mắc bệnh tim mạch hay béo
phì.
6. Rau đay
Chứa nhiều canxi tốt cho xương. Ngoài ra, rau đay còn có nhiều giá trị về y học như giải nhiệt, giải cảm, giải ngộ độc, nhuận tràng, tiêu đàm rất thích hợp để cho bé ăn khi bị cảm ốm. Chất kháng u có trong rau đay như phytol và monogalactosyl có thể giúp giảm nguy cơ ung thư.
7. Cà rốt
Được gọi là rau củ vạn năng nhờ những ích lợi dinh dưỡng đa dạng như phát triển thị lực, cung cấp vitamin A, E tốt cho hệ tiêu hóa, tóc, mắt và trí não. Vị ngọt tự nhiên của cà rốt cũng khiến loại củ này dễ hợp khẩu vị của trẻ.
8. Khoai lang
Là nguồn cung cấp vitamin A, C, Kali, chất xơ và cả beta-carotene (chất chống oxy hóa hiệu quả trong việc phòng chống ung thu và sự biến đội lên các gốc tự do). Trong hơn 58 loại rau củ chứa vitamin A, C, folate, sắt và canzi thì khoai là thực phẩm đứng đầu với tác dụng giúp bé sáng mắt, dáng cao, tránh được táo bón và phát triển trí não, hệ thần kinh vượt trội…
9. Súp lơ xanh
Là loại rau chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh dạ dày, phổi và ung thư đường ruột. Ngoài ra đây còn là “ngân hàng” dồi dào beta carotene (chất tiền vitamin A), vitamin C và folate giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể trước các bệnh cảm lạnh và cúm.


10. Rau ngót
Rau ngót giàu vitamin nhóm B, nhiều đạm, vitamin C và beta carotene. Lượng vi chất này sẽ được chuyển hóa trong cơ thể thành vitamin A giúp mắt bé thêm tinh anh và có sức khỏe tốt. Vitamin C giúp bé tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật. Vitamin nhóm B trong rau ngót giúp bé tăng cường chuyển hóa, đạm cần trong giai đoạn tăng trưởng nhanh.
Với việc hiểu được tác dụng tuyệt với của những loại trái cây và rau củ quả tốt nhất cho bé sẽ giúp các bậc phụ huynh chăm sóc con mình tốt hơn, giúp bé tăng trưởng và phòng tránh các loại bệnh tật.

Dinh dưỡng trong hoa quả sấy khô

Sẽ là sai lầm nếu bạn nghĩ hoa quả khô sẽ không giữ được chất dinh dưỡng và hương vị như hoa quả tươi.

Thực ra, hoa quả sấy khô chỉ là hoa quả tươi loại bỏ nước. Mất nước, nhưng một số chất dinh dưỡng trong hoa quả được sấy khô lại nhiều hơn. Một nghiên cứu năm 2005 đăng trên tạp chí American College of Nutrition cho thấy chất chống oxy hóa trong nho khô, mận khô nhiều gấp 2 lần những hoa quả còn tươi. Hoa quả khô chứa nhiều chất khoáng, vitamin và các enzymes có lợi cho cơ thể (trừ vitamin C thường bị tiêu hủy khi bị khô).

Hoa quả sấy khô không những mang hương vị rất đặc biệt mà có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp làm sạch máu và tốt cho hệ tiêu hóa, thích hợp với người hoạt động nặng như chơi thể thao nhờ chứa nhiều carbohydrate giúp ngừa bệnh tim mạch, cao huyết áp. Tuy nhiên, hoa quả khô không chứa nước lại nhiều đường nên không thích hợp cho người ăn kiêng giảm cân. Hoa quả khô có vỏ dày và cứng thường khó tiêu hóa, vì thế nên ngâm trong nước hoặc nước trà trước khi ăn. Một đặc tính khác là hoa quả làm khô rất dễ lên men.


Khi lựa chọn hoa quả khô bạn nên chọn loại có nhãn ghi không có sulfite, một chất bảo quản để duy trì màu sắc của thực phẩm khi sấy khô. Bạn không nên chọn loại quả sấy khô có hình dáng, màu sắc giống như tươi bởi với loại hoa quả sấy khô bị mất màu (thường có màu nâu) hay bị teo tóp lại rất tốt cho sức khỏe. Một lưu ý nữa, hoa quả khô không phải là kẹo vì vậy không nên chọn loại quá ngọt hoặc có nhiều mùi hương. Không nên để hoa quả khô ở nơi có ánh sáng, hơi ẩm, gần những thực phẩm cay như tỏi, hành

Theo báo anninhthudo.net

Trái cây sấy an toàn hơn mứt tết

Các gia đình đã bắt đầu mua bánh mứt để sử dụng trong những ngày tết và cũng để biếu nhau. Tuy nhiên, điều mà không ít người băn khoăn là phải chọn bánh mứt như thế nào và ăn sao cho an toàn vì báo chí đã đưa tin rất nhiều về loại mứt kém vệ sinh.

Tỉnh táo khi chọn mứt sặc sỡ
Mứt là loại thực phẩm truyền thống ngày tết của người Việt Nam với đủ loại trái cây hoặc củ được sấy khô và cho thẩm thấu thật nhiều đường để có thể ăn dần trong những ngày tết mà không bị hỏng. Do vậy, mứt thường mất tính chất đặc trưng của trái cây mà chỉ có vị rất ngọt của đường. Và cũng chính vì có quá nhiều đường ngọt và không còn chất vitamin vốn có của trái cây nên mứt được xếp vào loại bánh kẹo ngọt chứ không còn thuộc nhóm trái cây nữa.
Nhiều gia đình vẫn thích có ít mứt trong nhà để trẻ nhỏ vui hơn, người lớn nhâm nhi cùng tách trà nóng, ngắm hoa mai nở để nhớ lại cái tết ngày xưa với các loại mứt do mẹ làm. Với nhịp sống công nghiệp hiện nay, chuyện làm mứt tại nhà đang mai một nhanh. Hầu như mọi người chỉ trông cậy vào các gian hàng mứt tết ngày càng phong phú với rất nhiều loại mứt, đủ các vị chua cay ngọt.
Cách làm từng loại mứt có thể hơi khác nhưng đều theo nguyên tắc thẩm thấu đường, một số loại thì cần các công đoạn để tạo độ giòn. Quy trình càng phức tạp (cần cắt nhỏ, ngâm, phơi…) thì càng khó bảo đảm an toàn vệ sinh khi sản xuất với số lượng lớn bằng phương tiện thủ công và nhân viên không tuân thủ nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm.
Các loại mứt rau câu, mứt bí, mứt củ năng, mứt khoai lang, mứt hạt sen… phải sử dụng phụ gia để tạo độ giòn hoặc để giữ cho nguyên liệu không nát vụn. Các loại mứt dừa, mứt gừng miếng, mứt gừng dẻo, mứt tắc, mứt mãng cầu, mứt thơm, mứt chùm ruột, mứt me… thì chỉ cần rút bớt nước bên trong (đối với mứt tắc, mứt thơm, mứt chùm ruột) và sên thật khô với nhiều đường để thẩm thấu vào ruột.
Trong quá trình làm các loại mứt này thì không cần sử dụng phụ gia và công đoạn cuối cùng qua đun nấu trong thời gian dài nên an toàn hơn. Tuy nhiên, đối với các loại mứt cần bao gói bằng giấy bóng kiếng thì việc bao gói thủ công cần có thao tác hợp vệ sinh (móng tay cắt ngắn, rửa tay bằng xà phòng trước khi làm) kết hợp với giấy bóng kiếng sạch. Các loại mứt có tẩm ớt sẽ tạo vị ngon lạ nhưng cần lưu ý loại ớt sử dụng phải hoàn toàn từ ớt tươi được sấy khô kết hợp với các công đoạn khác bảo đảm vệ sinh thì mới được xem là an toàn.

Trái cây sấy an toàn hơn mứt

Với một chút hiểu biết về cách làm mứt như trên thì chúng ta có thể chọn mứt theo các nguyên tắc sau:

Chọn cơ sở sản xuất có uy tín trong nhiều năm: nguyên tắc này cũng chỉ có tính tương đối do khó kiểm soát hết các thời điểm sản xuất của từng cơ sở. Ngoài ra cần lưu ý chọn nơi bán phải hợp vệ sinh.

Chọn loại mứt được làm bằng phương pháp đơn giản: như mứt dừa, mứt gừng, mứt tắc, mứt chùm ruột, mứt mãng cầu, mứt me… để giảm thiểu nguy cơ nhiễm bẩn hoặc sử dụng nhiều phụ gia.

Chọn mứt với màu sắc tự nhiên: không quá trắng và cũng không có nhiều màu sắc.

Không nên sử dụng một loại mứt quá nhiều: dù có là món khoái khẩu thì cũng chỉ nên mua mỗi thứ một ít cho có hương vị tết để tránh ăn phải loại mứt không an toàn với lượng nhiều.

Hiện nay có các loại rau củ và các loại hạt sấy khô bằng phương pháp công nghiệp, giữ được màu sắc và vị ngọt tự nhiên của trái cây hoặc củ nên sẽ an toàn hơn. Dùng loại thực phẩm này thay cho mứt sẽ hạn chế đưa nhiều đường vào cơ thể một cách không cần thiết.

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Địa chỉ: Số 7, ngách 29, ngõ 162 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

Email: hoabinhfoods@gmail.com

Website: hoaquasay.vn | http://hoabinhfoods.com | http://hoabinhfoods.com

Hotline: 0975.248.867

Theo báo giadinh.net.vn

Trái cây khô món ăn ngon cho trẻ em ăn vặt

Mấy lần đến nhà bạn chơi, chị Nhung ngỡ ngàng vì thấy bé Tít – con của cô bạn Linh lúc nào cũng bỏm bẻm nhai các loại trái cây được sấy khô “chả có tí chất bổ béo” nào.

Từ trước tới nay chị Nhung luôn cho rằng trái cây khô chỉ là thực phẩm ăn cho vui miệng chứ chả bổ béo gì. Thế mà cô bạn cho con ăn như chúng là loại thực phẩm bổ dưỡng và hữu ích đối với con trẻ.

Mang thắc mắc đó ra hỏi để nhằm “nhắc nhở” chị Linh không nên cho con ăn trái cây khô “vô tội vạ” như thế nhưng không ngờ chị Nhung lại nhận được buổi “phổ cập” kiến thức vô cùng bổ ích khi cho con ăn trái cây từ cô bạn thân.

Trong khi vừa lấy vô vàn các loại quả khô dành cho con ăn mỗi ngày, chị Linh tỉ mẩn chỉ từng chút công dụng của các loại trái cây khô. Chị Nhung rất ngạc nhiên khi cô bạn Linh nói rằng trái cây sấy khô là một sản phẩm thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao trái cây sấy khô là một sản phẩm thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho trẻ trong quá trình sinh trưởng và phát triển.

Tập trung các chất dinh dưỡng cao

Trái cây sấy khô – hầu như gần hết dung lượng nước của các loại trái cây tươi. Do đó, giá trị calo của trái cây khô là rất cao – trung bình là 275 kcal/100g, gấp 3 – 5 lần so với ở các loại quả ban tươi đầu, và 65% lượng calo cung cấp bởi loại trái cây có chất bột khô.

Trong quá trình làm khô hoa quả, các loại vitamin không tránh khỏi bị mất đi, nhưng những khoáng chất có giá trị khác như canxi, natri, sắt và magiê, cũng như cellulose và pectin, được bảo tồn nguyên vẹn và đầy đủ. Vì vậy, trái cây khô – là loại thực phẩm tập trung tự nhiên của các chất dinh dưỡng. Ví dụ, chỉ 50 g quả sấy khô để đáp ứng nhu cầu hàng ngày cho các khoáng chất cho trẻ, đồng thời cung cấp vitamin B6 và magie, kali và sắt.

Mặt khác nếu một ngày mẹ cho con ăn năm miếng mận khô hay mơ, mẹ có thể giúp trẻ giải quyết các vấn để về đường ruột vì trong hoa quả sấy khô có chứa các sợi thực vật chống táo bón và điều tiết hoạt động của đường tiêu hóa. Hơn thế hàm lượng canxi có trong trái cây khô rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Ngọt nhưng không có đường

Thông thường, nhiều người trong chúng ta đều có một mong muốn con mình thực sự cảm thấy ngon miệng với đồ ăn ngon và đặc biệt phải ngọt như vậy mới hấp dẫn được trẻ. Tuy nhiên những vị ngọt từ những chiếc kẹo hay chiếc bánh ngọt hoặc một hộp sôcôla không bao giờ có thể tốt hơn các loại trái cây khô.

Trái cây khô ngọt, nhưng không phải là vị ngọt của đường mía có thể gây bệnh béo phì… cho trẻ khi ăn quá nhiều mà là vị ngọt vô hại của fructose và glucose. Đây là loại vị ngọt tự nhiên ngot thông thường rất có lợi cho trẻ. Đó là lý do tại sao chị Linh có thể cho bé Tít ăn trái cây khô kết hợp với chất béo, thậm chí còn cho bé ăn như là thức ăn riêng biệt.

Tất cả đều tốt

Theo nhiều tài liệu chị Linh tham khảo và sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng thì chị được biết tất cả các loại trái cây đều cực kỳ hữu ích, nhưng mỗi loại có những cách riêng để cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho trẻ.

Để chứng minh cho chị Nhung hiểu chị Linh đã chỉ ra trong tất cả các loại trái cây khác đều có tất cả các sinh tố cần thiết cho sự phát triển của trẻ, ngoại trừ E và H, nhưng đặc biệt lượng B5 có trong tất cả các loại trái cây, giúp tăng hiệu quả và tăng cường sự tập trung. Ngoài ra, các loại trái cây sấy khô còn được tìm thấy các chất tương tự trong cấu trúc với aspirin – có thể sử dụng để điều trị cảm lạnh và đau đầu.

Đọc thêm: Cách chọn trái cây sấy khô tốt cho sức khỏe

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Địa chỉ: Số 7, ngách 29, ngõ 162 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

Email: hoabinhfoods@gmail.com

Website: hoaquasay.vn | http://hoabinhfoods.com | http://hoabinhfoods.com

Hotline: 0975.248.867

Theo Vinamit

Cách chọn mua trái cây sấy khô tốt cho sức khỏe

Trái cây khô chứa chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, những sản phẩm chất lượng kém ngày càng tràn ngập thị trường khiến người tiêu dùng “rước bệnh vào người”. Vì thế, có hiểu biết về cách chọn mua trái cây sấy tốt cho sức khỏe là điều rất quan trọng.

1. Nhìn vào màu sắc của trái cây khô

Khi đi mua trái cây, người tiêu dùng thường tìm kiếm sản phẩm tươi chín vì thời điểm đó chúng có mùi vị tốt nhất. Những sản phẩm trái cây khô tốt nhất được làm từ những quả tươi và không bị quá chín. Quá trình sấy khô không thể thực hiện nếu trái cây chưa chín hoặc quá chín, bị thâm tím và đổi mùi. Để chọn được trái cây khô chất lượng cao, người dùng nên chú ý đến màu sắc sáng hoặc màu sắc hấp dẫn.

Trái cây sấy khô có chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe

2. Chọn trái cây khô không thêm đường

Trong trái cây có chứa một lượng đường tự nhiên. Vị ngọt cộng hương vị sẽ được tăng lên rất nhiều khi chúng được làm khô. Vì vậy, để lựa chọn trái cây sấy khô đảm bảo cần tìm kiếm những sản phẩm không cho thêm đường trong thời gian chế biến. Hãy kiểm tra các thành phần trên bao bì để đảm bảo chắc chắn. Những nhà sản xuất cho thêm đường để nâng cao hương vị sản phẩm, ví dụ như dứa, khoai tây chiên, chuối…Một số nơi không có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm hoàn toàn có thể cho thêm lượng đường có chất độc hại hoặc không rõ nguồn gốc, gây hại cho người tiêu dùng.

3. Mua trái cây khô hữu cơ

Người tiêu dùng cần quan tâm đến những hoa quả không cần phun thuốc trừ sâu trong quá trình trồng hay khả năng có vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh có thể tồn tại trong trái cây. Ngoài ra, một số chất bảo quản như sulfur dioxide có thể tồn tại trong các túi trái cây khô mà nhiều gia đình đang sử dụng. Vì thế, hãy quan tâm đến việc lựa chọn các trái cây hữu cơ, không thông qua các hóa chất độc hại để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân người sử dụng.

Đọc thêm: Làm thế nào để chọn hoa quả sấy chất lượng 

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Địa chỉ: Số 7, ngách 29, ngõ 162 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

Email: hoabinhfoods@gmail.com

Website: hoaquasay.vn | http://hoabinhfoods.com | http://hoabinhfoods.com

Hotline: 0975.248.867

(Theo vietnamnet.vn)

Làm thế nào để chọn hoa quả sấy chất lượng

1. Bao bì

– Hàng nhà máy: có tem trước ( logo công ty), tem sau: ghi rõ chi tiết thông tin mặt hàng, thông tin nhà sản xuất, TCCS, CNTCSP, tiêu chuẩn sản phẩm >< hàng trôi nổi : thường chỉ có 1 tem ghi tổng hợp thông tin, nhái logo tiêu chuẩn chất lượng.
– Hàng nhà máy ( hoặc hàng xuất khẩu) phải có mã vạch rõ ràng. Nhà phân phối hoặc nhà sản xuất có thể không đăng số mã vạch lên kho dữ liệu của google nên số mã vạch không được hiển thị trên trang tìm kiếm, tuy nhiên, phần mềm vẫn nhận và check được mã. Những sản phẩm không có mã vạch, hoặc có mã nhưng phần mềm không nhận được mã ( hoặc số code) thì đó là hàng không đảm bảo.
2. Dựa vào màu sắc sản phẩm:

Màu sắc là một tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá chất lượng sản phẩm. Người dùng thường lầm tưởng màu sắc hoa quả sấy phụ thuộc vào nhiệt độ sấy của nhà sản xuất mà không hoài nghi về chất lượng của sản phẩm. Những sản phẩm trái cây khô tốt nhất được làm từ những quả tươi và không bị quá chín.

Để chọn được trái cây khô chất lượng cao, người dùng nên chú ý đến màu sắc tươi sáng hoặc đồng đều của sản phẩm sấy dựa trên màu tự nhiên của hoa quả tươi. Màu sản phẩm không đồng đều, bị sẫm màu, xỉn màu, xuống màu hay có đốm nâu, lên phấn là sản phẩm làm từ nguyên liệu không đảm bảo hoặc chứa chất tạo ngọt; hoặc có lỗi trong quá trình sản xuất.


3. Chọn trái cây khô không thêm đường, không chất tạo ngọt hóa học
Những sản phẩm chứa đường hoặc chất tạo ngọt dễ dàng nhận thấy khi ăn; vị ngọt đậm và những người ăn ngọt sẽ thấy rất vừa miệng. Trái lại, sản phẩm an toàn mang hương vị tự nhiên thường ngọt nhẹ, mùi vị của củ quả tự nhiên.
Trong trái cây có chứa một lượng đường tự nhiên. Vị ngọt cộng hương vị sẽ được tăng lên rất nhiều khi chúng được làm khô. Vì vậy, để lựa chọn trái cây sấy khô đảm bảo cần tìm kiếm những sản phẩm không cho thêm đường trong thời gian chế biến. Hãy kiểm tra các thành phần trên bao bì để đảm bảo chắc chắn. Những nhà sản xuất cho thêm đường để nâng cao hương vị sản phẩm. Một số nơi không có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm hoàn toàn có thể cho thêm lượng đường có chất độc hại hoặc không rõ nguồn gốc, gây hại cho người tiêu dùng.
4. Sản phẩm an toàn, không hóa chất thường có giá thành cao do có quy trình sản xuất khác biệt và kiểm soát nghiêm ngặt từ nguyên liệu đầu vào đến giai đoạn đóng gói.
Sản phẩm an toàn Hạn sử dụng ngắn (6 tháng)
Hoa quả sấy của Lạc Thủy Farm chúng tôi  cam kết:
• Trực tiếp đặt hàng nhà máy,
• Bán hàng tận tay người tiêu dùng,
• Ko qua trung gian,
• Ko pha trộn hàng kém chất lượng,
• Ko chất bảo quản,
• Đảm bảo 100% chất lượng A+ cho từng sản phẩm,
• Sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, mang hương vị thật của củ quả, ko có chất làm ngọt nhân tạo.
Người tiêu dùng thông thái hãy ăn thử và cảm nhận!
Lạc Thủy Farm nhận bán buôn và bán lẻ sản phẩm. Giá cả đặc biệt cạnh tranh cho khách hàng có nhu cầu lấy hàng số lượng lớn.
– Thập cẩm sấy (đặc biệt khác hẳn với các sản phẩm đang bán trên thị trường) chỉ từ :45 k/gói
– Chuối  sấy giòn chỉ từ : 45k/gói
– Khoai lang  sợi sấy giòn (giòn, chắc_ sản phẩm bán chạy): 60k/gói
– Khoai môn sấy giòn ( thơm, bùi): 70k/gói

Đọc thêm: Khoai lang sấy –  Món ăn vặt mà chữa được nhiều bệnh

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Địa chỉ: Số 7, ngách 29, ngõ 162 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

Email: hoabinhfoods@gmail.com

Website: hoaquasay.vn | http://hoabinhfoods.com | http://hoabinhfoods.com

Hotline: 0975.248.867

Đôi điều về khoai môn sấy

Mỗi loại hoa quả sấy thì đều có một vị riêng và đặc biệt và đối với những ai thích vị của khoai môn sấy thì sẽ thấy vị của loại củ này rất đặc biệt thơm ngon và bùi bùi

Khoai môn sấy của Lạc Thủy Farm chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Hương vị thơm ngon, bùi bùi thơm ngọt của khoai, hoàn toàn không có tạp chất hay chất bảo quản, chất tạo ngọt, cho bạn món khoai môn sấy tuyệt vời nhất.

Khoai lang sấy chỉ đạt chất lượng và đem ra tiêu thụ thì trường khi Lạc Thủy Farm  kiểm định chất lượng sản phẩm có độ giòn tan, khi bẻ sản phẩm giòn rụm, khô mà thơm lừng. Khi ăn vị ngọt bùi nhẹ. Phảng phất hương khoai môn. Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của Lạc Thủy Farm  đạt tiêu chuẩn để tiêu thụ trong và ngoài nước

Sản phẩm uy tín đến với người tiêu dùng

+  Khoai môn là một giống khá khó trồng, năng suất không được như khoai lang và khoai tây nên nó không được trồng đại trà ở nước ta. Khoai môn khá đặc biệt khi mỗi gốc khoai chỉ có một chủ duy nhất, củ chỉ to dần lên. Lạc Thủy Farm  đã phải bao thầu nhà vườn để có được nguồn cung chất lượng sản phẩm tốt nhất.

+  Khoai môn sấy ngon là ở những củ to vừa phải, củ tròn đều, không bị sứt sẹo, thối ủng. Được rửa kỹ thật sạch, cắt gọt cẩn thận. Lạc Thủy Farm rất chú trong đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên rất quan trong khâu xử lý củ quả sấy này.

+  Công nghệ sấy mới chưa từng có, với phương pháp sấy thông thường lượng vitamin, khoảng chất trong khoai sẽ bị mất đi, Lạc Thủy Farm đã trang bị phương pháp sấy mới, là phương pháp sấy chân không, cho củ quả giòn ngọt thơm lừng. Hãy thử ăn khoai môn sấy theo phương pháp chân không này, bạn sẽ thấy có đặc biệt khác nhé.

Những lưu ý khi ăn 

Dùng ngay sau khi mua về Nếu bạn cưỡng nổi mùi hương thơm nào ngạt, vị ngọt bùi của khoai môn sấy thì để sau cũng được nhau.

Khi ăn khoai môn sấy lên bỏ một ít ra địa và kéo khóa lại, khoai môn sấy luôn phải đảm bảo giữ bảo quản trong túi kín, không sẽ mất đi độ giòn, ngọt của sản phẩm, sản phẩm cũng không để lâu được. Khoai môn sấy là một sản phẩm dễ ỉu, mất đi độ giòn, hãy nhớ bảo quản nó kỹ càng tránh nó bị hỏng nhé.

Giá : 75.000đ/350gr, 90.000đ/500g.
Nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi, chúng tối sẵn sàng phục vụ bạn bất kể lúc nào. giao hàng tới tận tay bạn.

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Địa chỉ: Số 7, ngách 29, ngõ 162 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

Email: hoabinhfoods@gmail.com

Website: hoaquasay.vn | http://hoabinhfoods.com | http://hoabinhfoods.com

Hotline: 0975.248.867

Khoai lang sấy- Món ăn vặt mà chữa được nhiều bệnh

Khoai lang là loại củ quen thuộc với người dân Việt Nam nhiều năm nay. Loại củ dân dã này không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn được xem là thực phẩm vàng đối với sức khỏe. Hiện nay, khoai lang còn được chế biến phong phú hơn bằng cách sấy khô, sấy dẻo tạo thành một món ăn vặt vừa ngon lại vwuaf dinh dưỡng như khoai lang sấy, khoai lang chiên. Khoai lang là nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng như vitamin A,B, C, D,E protein, tinh bột, axit amin và rất nhiều các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt , kẽm … CHính vì vậy được ví như lại củ thần dược đáp ứng đủ 3 tiêu chí ngon, bổ, rẻ không thể thiếu trong khẩu phẩm ăn của mỗi gia đình

Tăng cường sức khỏe tổng quát nhờ hàm lượng vitamin dồi dào

Vitamin D trong khoai lang có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch và tăng cường sức khỏe. Vitamin D góp phần giữ cho hệ xương, tim mạch thần kinh răng và tuyến giáp khỏe mạnh

Khoai lang giúp  cân bằng lượng đường trong máu

Khoai lang có chứa nhiều carotenoics có chức năng điều hòa đường huyết. Ngoài ra, nó còn có khả năng làm giảm sự kháng insulin. Insulin rất cần thiết cho cơ thể để mở kháo tế bào, cho phép đường từ máu đi vào tế bào. Kháng insulin nghĩa là khi tế bào không đáp ứng với insulin không cho phép đường huyết đi vào tế bào một cách tự nhiên để nuôi dưỡng tế bào

Nguồn chất sơ phong phú có trong khoai lang cũng có tác dụng làm giảm nồng độ đường huyết bằng cách làm giảm tốc độ của thực phẩm bị biến chuyển thành glucose để hấp thụ vào máu

Điều trị loét dạ dày 

Trong khoai lang có chứa nhiều vitamin B, C potassium, beta carotene và canxi vì thế nó có khả năng làm giảm bớt và điều trị loét dạ dày. Bên cạnh đó, chất xơ có trong khoai lang có tác dụng kiểm soát nồng độ axit trong dạ dày không bị lan rộng

Tốt cho hệ tim mạch và hệ thần kinh

Lượng kali có trong khoai lang là chất điện ly quan trọng giúp kiểm soát nhịp tim và các tín hiệu thần kinh. Cũng như chất điện ly khác, kali đảm nhiệm nhiều chức năng thiết yếu trong đó có thư giãn co thắt cơ, giảm cơ, giảm sưng bảo vệ và kiểm soát hoạt động của thận

Khả năng ức chế tế bào ung thư 

Hàm lượng protein trong khoai lang có khả  năng ức chế ung thư ruột kết  và trự thăng ở người. Ngoài ra, trong khoai lang còn chứa Beta Carotena là tiên chất của vitamin A trong cơ thể người. Vitamin A duy trì đôi mắt sáng và làn da khỏe mạnh. Đồng thời Beta Carotena được chứng minh la có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây ung thư

Chống đầy bụng khó tiêu táo bón

Vitamin c và các acid amin trong khoai lang giúp kích thích nhu đồng ruột làm quá trình tiêu háo thức ăn trở nên nhanh hơn chống tình trạng đầy bụng khó tiêu ngăn ngừa táo bón

Khoai lang là lựa chọn hàng đầu cho những người muốn giảm cân

Khoai lang chứa ít năng lượng, giàu chất xơ giúp giảm mỡ máu, nhanh tạo cảm giác no nên được xem là thực phẩm hàng đầu cho những người muốn giảm cân. Theo nghiên cứu, khoai lang chỉ có 1/3 so với cơm gạo hay các loại củ quả khác

Đọc thêm: Cách bảo quản hoa quả sấy 

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Địa chỉ: Số 7, ngách 29, ngõ 162 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

Email: hoabinhfoods@gmail.com

Website: hoaquasay.vn | http://hoabinhfoods.com | http://hoabinhfoods.com

Hotline: 0975.248.867