Lợi ích của mít và mít sấy khô đối với sức khỏe.

Mít là một sản phẩm đặc hữu của Việt Nam, được trồng trải dài từ Bắc vào Nam, bất cứ đâu bạn cũng có thể thấy được người dân trồng mít.

Mít là loại thực phẩm có nhiều chất xơ, tốt cho hệ miễn dịch. Đặc biệt theo một nghiên cứu lượng chất xơ có trong mít sấy cao gấp 3.5 lần so với mít tươi. Vì vậy mít sấy là một món ăn có lợi đối với những người có vấn đề về tiêu hóa như táo bón….

Lợi ích khác của mít là cải thiện chức năng tuyến giáp,  chống ung thư, cải thiện thị lực, giảm huyết áp và cân bằng lượng đường trong máu. Vì vậy mít là thực phẩm tốt cho người bị tiểu đường và béo phì, có một điều mít tươi không phải lúc nào cũng có sẵn, cho nên mít sấy khô là một giải pháp  cực kì hiệu quả, ta có thể thêm vào khẩu phần ăn nhẹ mỗi ngày để duy trì năng lượng mà không lo tăng cân.

Nhiều người không ăn mít sấy khô vì họ tin rằng nó có hàm lượng calo và carbohydrate cao nhưng điều này không hoàn toàn đúng, bởi lẽ mít rất giàu protein, tinh bột, canxi, vitamin A, B, C, cooper và kali. Trái với điều này, mít sấy khô có thể ăn bởi những người muốn giảm cân đơn giản chỉ vì nó giúp bạn giữ đầy sinh lực và trọn vẹn lâu hơn. Bạn hãy tưởng tượng, khi mà năng lượng trong cơ thể bạn được giữ lại lâu hơn thì sẽ giảm cảm giác thèm ăn của bản thân. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp các chất chống oxy hoá như vitamin C, flavanoids, phytonutrients và kali, giúp tăng cường sức khoẻ cho da và chức năng miễn dịch.

mít-sấy-khô

Vì vậy, mít sấy khô không có hại cho bất cứ ai và nếu bạn muốn kiểm soát bệnh tiểu đường của mình thì bạn cần phải kiểm soát lượng đường tiêu thụ của bạn từ những cách khác.

Nhưng bạn cần lưu ý khi sử dụng mít sấy khô. Đó là hương vị của nó khá ngon nên bạn cần phải kiểm soát tốt, không nên ăn quá nhiều trong một lần.

Nếu bạn không muốn sử dụng mít sấy khô thì mít sấy dẻo là một giải pháp thay thế hoàn hảo nhất lượng đường mít sấy dẻo cao hơn chút vì đường cô đặc trong mít dẻo cao hơn.

                                                                                           mít-sấy-dẻo
mít-sấy-dẻo

Hiện nay LACTHUY FARM đã nghiên cứu và phát triền thành công 2 loại mít sấy khô và mít sấy dẻo, tùy vào sở thích của người sử dụng.

Mít sấy khô và những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe

Mít là một trong những loại trái cây nhiệt đới được rất nhiều quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á yêu thích nhờ hương vị thơm ngon hấp dẫn và cực kỳ giàu các chất dinh dưỡng quan trọng như: vitamin A, vitamin C, canxi, kali, sắt, niacin, thiamin, riboflavin, magneisum… Tại Việt Nam, mít được rất nhiều gia đình yêu thích và thưởng thức theo nhiều cách thức khác nhau như: mít tươi, chè mít, sinh tố mít, mít sấy… Trong số đó, có lẽ mít sấy là món ăn đang được người dùng Việt ưa chuộng nhất hiện nay bởi chúng rất tiện lợi có thể dễ dàng mang theo khi đi chơi, đi du lịch, dễ bảo quản, dồi dào dinh dưỡng…

Quan trọng hơn, mít sấy mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe như:

+ Giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, ngăn ngừa táo bón, loại bỏ các màng nhầy bám ở thành ruột, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già nhờ lượng chất xơ dồi dào.

+ Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể giúp cơ thể chống lại hiện tượng nhiễm virus và nhiễm khuẩn.

+ Chống ung thư hiệu quả nhờ hàm lượng chất ignans, isoflavones và saponins.

+ Bổ sung năng lượng tức thì cho cơ thể, giảm stress, tập trung tinh thần.

+ Giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Ăn mít sấy như thế nào là tốt nhất?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tốt nhất mỗi ngày chúng ta nên ăn khoảng 50g mít sấy khô để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Bên cạnh đó chỉ ăn mít sấy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, không chứa hóa chất bảo quản, không bị nhiễm chì, nhiễm độc tố… Ngoài ra chúng ta cũng nên kết hợp thêm với một số loại trái cây, rau củ quả tự nhiên để chăm sóc và bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe mỗi ngày.
Mặc dù mít mang lại rất nhiều giá trị tuyệt vời cho sức khỏe, nhưng nếu bạn đang mắc phải một trong các bệnh sau đây thì tuyệt đối không được ăn mít sấy, đó là: bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh tiểu đường, bệnh suy thận, bệnh suy nhược cơ thể, bệnh mãn tính… Đặc biệt nếu quá yêu thích muốn và muốn ăn để kích thích vị giác chỉ nên ăn mít sấy khô với số lượng ít để đảm bảo không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Mít sấy LẠC THỦY  lựa chọn an toàn cho sức khỏe gia đình bạn

Hiện nay mít sấy được bày bán tại rất nhiều cửa hàng trên thị trường nhằm mang đến nhiều sự lựa chọn hấp dẫn dành cho quý khách hàng khi cần chọn mua mít sấy, tuy nhiên không phải đều có chất lượng đảm bảo. Do đó nếu quý khách muốn thưởng thức mít sấy tươi ngon nguyên chất, giàu dinh dưỡng, không chứa hóa chất bảo quản và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe thì mít sấy LẠC THỦY chính là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay. Bởi lẽ, ;chúng tôi  luôn cam kết tuyển chọn và sử dụng nông sản Việt Nam 100%, sơ chế, sấy khô, tiệt trùng, đóng gói theo quy trình công nghệ hiện đại đảm bảo chất lượng đồng đều cho từng sản phẩm trước khi đến tay khách hàng.

Xem thêm: Hoa quả sấy khô bổ sung dưỡng chất cho cơ thể như thế nào?

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Địa chỉ: Số 7, ngách 29, ngõ 162 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

Email: hoabinhfoods@gmail.com

Website:  hoaquasay.vn  | http://hoabinhfoods.com  | http://hoabinhfoods.com

Hotline: 0975.248.867