ĂN TRÁI CÂY THẾ NÀO SAO CHO ĐÚNG

Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe , vì trong trái cây chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất  và giàu chất xơ. nhưng không phải vì thế mà chúng ta ăn trái cây vô tội vạ , ăn mọi lúc mọi nơi, như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe nhé,hãy cùng tham khảo bài viết cảu LACTHUY FARM  dưới đây nhé.

Ăn trái cây vào thời điểm nào ?

Nếu chúng ta ăn trái cây sai thời điểm sẽ khiến chúng ta mắc một số bệnh, tiêu hóa , dạ  dày , vậy ăn trái cây vào thời điểm nào là tốt nhất.
sau khi thức dậy  chúng ta hãy uống một cốc nước đầy, sau đó chúng ta mới ăn trái cây , làm như vậy sẽ giúp chúng ta, hấp thu tốt các  vitamin , tuy vậy nếu chúng ta có vấn đề về dạ dày chúng ta không nên dùng các loại trái cây có tính axit .

– Vào lúc 10 giờ sáng: Đây là thời điểm nửa buổi sáng, khi bụng bạn lưng lửng, không đói và cũng không no. Lúc này bạn nên ăn trái cây để cơ thể hấp thu dưỡng chất từ trái cây một cách tốt nhất.
– Khoảng 13h chiều: Sau khi ăn bữa trưa được tầm 30 phút đến 1 tiếng, bạn có thể ăn trái cây như một cách tráng miệng và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Bạn có thể ăn những loại quả nhiều axit như cam, chanh, quýt, bưởi…
 Lúc xế chiều: Khoảng 15 – 16h chiều, bạn bắt đầu cảm thấy hơi đói bụng. Đây là thời điểm tuyệt vời để ăn trái cây vì khi đó cơ thể bạn sẽ hấp thu những chất dinh dưỡng có trong trái cây một cách tốt nhất. Bạn nên chọn những quả ít chua như bơ, chuối, hồng… để tránh tăng axit dạ dày.
– Khi ăn xong ta thường dùng  trái cây để tráng miệng sau mỗi bữa ăn, tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng thích hợp để ăn tráng miệng. Dứa và bưởi là 2 loại trái cây tiêu biểu có thể ăn tráng miệng vì chúng chứa các axit thiên nhiên không tốt cho dạ dày nếu bạn ăn khi đói.
– Khi đã no chúng ta không nên ăn trái cây , thức ăn trong bụng đang được tiêu hóa, cung cấp thêm trái cây cho dạ dày sẽ khiến dạ dày tiêu hóa nốt lượng trái cây đó mà không hề thông qua một quá trình chắt lọc chất dinh dưỡng.
– Buổi tối chúng ta không nên ăn trái cây , vì trái cây chứa một lượng lớn đường fructozo, góp phần hỗ trợ cơ thể tích trữ năng lượng và hấp thụ chất béo. Ăn trái cây buổi tối sẽ góp phần làm bạn “béo bụng”.
– Nên ưu tiên trái cây và sinh tố trái cây (smoothie) thay vì uống nước ép trái cây. Nước ép trái cây rất thơm ngon và hấp dẫn, nhưng trong quá trình lấy nước ép, chất xơ và các vitamin có trong trái cây đã mất đi đáng kể. Chất xơ thường nằm trong phần vỏ và bã trái cây mà chúng ta hay bỏ đi mỗi khi ép nước trái cây.
– Không nên cắt hoặc gọt vỏ trái cây rồi để ra ngoài không khí, các khoáng chất và Vitamin có trong trái cây sẽ bị oxi hóa bởi môi trường xung quanh, trực tiếp làm mất dưỡng chất của trái cây.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trái cây , chúng ta nên chọn những địa chỉ uy tín rõ nguồn gốc xuất xứ để mua nhé .

Công ty TNHH Nông Sản & Thực Phẩm Lạc Thuỷ
Điạ chỉ sản xuất: Sông Bôi – Phú Nghĩa – Lạc Thuỷ – Hoà Bình.
Kho HN: I5. Imperia smart city Tây Mỗ Nam Từ Liêm Hà Nội
inbox hoặc alo Hotline/ Zalo: 0969.248.867-0967.248.867
website: [https://hoaquasay.vn/](https://l.facebook.com/l.php?

Quy trình làm cam sấy khô diễn ra như thế nào ?

Cam được nhiều người biết đến là một loại trái cây nhiều vitamin c, rất tốt cho cơ thể chúng ta , cam không chỉ biết đến để ăn trực tiếp mà hiện nay còn được chế biến theo phương pháp sấy khô , mà không làm mất đi giá trị dinh dưỡng của nó. Hãy cùng hoa quả sấy tìm hiểu về quá trình để làm ra những lát cam sấy khô nhé!

Vậy Cam sấy khô là gì?

Cam sẽ được chọn từ những quả cam tươi. Sau khi chọn mua được những quả cam tươi chất lượng sẽ đem về rửa sạch,  cắt lát và sấy khô ở nhiệt độ thấp. Cam thường được cắt thành những lát tròn đẹp mắt trước khi đem sấy, lát cam sấy khô thường có màu vàng sậm, có vị chua ngọt nhẹ, thanh mát, dùng tốt cho sức khỏe.Đặc điểm của cam sấy khô là dùng nhiệt độ để loại bỏ hoàn toàn nước có trong cam tươi nhưng vẫn giữ được những giá trị dinh dưỡng vốn có của cam.  cam sấy khô có giá trị dinh dưỡng và công dụng sức khỏe không khác gì cam tươi. Cam sấy khô có thể ăn trực tiếp hoặc dùng để pha trà, làm bánh,…

cam-say-kho12
Cam sấy khô giúp bạn tăng sức đề kháng cho cơ thể

Lợi ích sức khỏe của cam sấy khô

Cam sấy khô thực chất chỉ là cam tươi được dùng nhiệt sấy khô mà vẫn giữ được nguyên vẹn thành phần dinh dưỡng. Vì vậy, lợi ích sức khỏe mà cam sấy khô mang lại cho cơ thể cũng tương tự như với cam tươi.

Cam sấy khô giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Vitamin C còn đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào bạch cầu, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng.

Ngoài ra trong cam sấy khô còn có chứa chất xơ, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón. Chất xơ có trong cam sấy khô giúp làm mềm phân, kích thích nhu động ruột, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn. Nhờ đó mà cam sấy khô cũng có tác dụng hỗ trợ cơ thể giảm cân một cách hiệu quả.

Cam sấy khô có chứa kali, giúp điều hòa huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Vitamin A có trong cam sấy khô giúp bảo vệ mắt khỏi các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.

cam-vang-uc

Cách làm cam sấy khô 

Cách lựa chọn cam để sấy

Để ra được những lát cám đẹp tròn đều  chúng ta cần chọn những quả cam tươi, chín vừa, vỏ mỏng. Vỏ cam tươi mỏng sẽ giúp công đoạn sấy khô cam được nhanh hơn, cam sấy khô sẽ đều và đẹp hơn. Cam tươi nên là loại có màu vàng cam bắt mắt, vỏ căng bóng, không có vết thâm, sẹo. Cam chín vừa, không nên lựa cam chín quá, chín rục.

Bạn có thể ngửi mùi, cam tươi có mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ là đạt. Hoặc có thể cắt một lát nhỏ cam tươi ra nếm thử, cam tươi có vị ngọt thanh, hơi chua nhẹ, không quá chua là có thể được dùng để làm cam sấy khô.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể làm cam sấy khô tại nhà.
  • Bước 1: Chọn cam

Khâu lựa chọn cam là quan trong nhất , chúng ta nên lựa chọn những trái cam tươi quả tròn đều .

Và đặc biệt nên chọn  cửa hàng uy tín  để chọn mua  những quả cam tươi đạt chuẩn để làm món cam sấy khô.

  • Bước 2: Sơ chế cam

Cam sau khi mua về cần được rửa sạch sẽ và đảm bảo không bị dập nát. Nên ngâm cả quả trong nước muối loãng để loại bỏ hoàn toàn những vi khuẩn. Sau đó, rửa lại cam bằng nước sạch một cách nhẹ nhàng, tránh làm cam bị dập.

Sau khi rửa sạch cam thì hãy để cam ráo nước sau đó tiến hành cắt cam thành những lát tròn đẹp, vừa ăn. Việc cắt lát cam giúp cam được sấy đều và khô hơn.

Cam sau khi cắt thành những lát đều (dày khoảng 2mm) thì xếp vào khay để đem đi sấy khô.

  • Bước 3: Sấy khô cam trong lò nướng, hoặc nồi chiên không dầu

Nên sử dụng máy sấy lạnh, sấy ở 40 độ C trong vòng 25 đến 30 giờ đồng hồ. Thời gian sấy cam có thể tùy thuộc vào loại cam mà bạn lựa chọn sử dụng để sấy và độ ẩm có trong lò. Ngoài ra, cần đảm bảo độ ẩm trong quá trình sấy rơi vào khoảng 10 đến 15%.

cach-lam-cam-say-kho
Cam sấy khô có thể sử dụng luôn

Cách dùng cam sấy khô tốt cho sức khỏe

Có nhiều cách để có thể sử dụng cam sấy khô như uống trà, làm bánh… Tuy nhiên để dùng cam sấy khô thật sự tốt và có hiệu quả cho sức khỏe, bạn cũng cần phải lưu ý một vài điểm.

Liều lượng dùng

Cam sấy khô là thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng không đồng nghĩa với việc ăn càng nhiều sẽ càng tốt. Liều lượng tiêu thụ cam sấy khô tốt cho sức khỏe là khoảng 30 gram mỗi ngày. Bạn có thể chia nhỏ thành nhiều lần ăn trong ngày và tiêu thụ cam sấy khô bằng nhiều hình thức khác nhau. Không nên ăn quá nhiều cam sấy khô trong một lần hay sử dụng quá 30 gram cam sấy khô mỗi ngày vì có thể sẽ gây phản ứng ngược với cơ thể.

Thời điểm ăn cam sấy khô

Thời điểm tốt nhất để ăn cam sấy khô là vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Tránh ăn cam sấy khô vào buổi tối, vì một vài thành phần dinh dưỡng có trong cam sấy khô có thể khiến bạn cảm thấy khó ngủ.

Một số cách ăn cam sấy  khô sao cho an toàn nhất;

  • Ăn trực tiếp: Cam sấy khô có vị ngọt thanh, hơi chua nhẹ, dễ ăn. Có thể ăn không hoặc ăn kèm sữa chua.
  • Pha trà: Một cách dùng thông dụng khác với cam sấy khô là pha trà uống. Cho 3-4 lát cam sấy khô vào bình trà, đổ nước nóng vào hãm trong khoảng 5-7 phút, cho thêm đường và mật ong tùy theo khẩu vị là bạn đã có thể thưởng thức.
  • Làm bánh: Cam sấy khô có thể dùng làm nguyên liệu trong các món bánh quy, bánh nướng,… Có thể dùng cam sấy khô để trang trí trên bề mặt hoặc hương vị của cam sấy khô sẽ giúp các món bánh trở nên thơm ngon hơn.

Trên đây là một số chia sẻ hữu ích về cách làm cam sấy khô ,quý anh chị nào không có thời gian làm cam sấy khô, muốn sử dụng hãy tham khảo sản phẩm cam sấy của hoa quả sấy

CÔNG TY TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thuỷ
Địa Chỉ: Thôn Sông Bôi- Phú Nghĩa – Lạc Thuỷ- Hoà Bình
Email: hoabinhfoods@gmail.com
Hotline: 0969.248.867-0967.248.867

Tác dụng của cam sấy khô!

Cam không chỉ biết đến là một loại trái cây , chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất . để bảo quản được cam lâu hơn hiện nay có rất nhiều phương pháp để giúp cam để được lâu hơn mà không mất đi giá trị dinh dưỡng . hiện nay phương pháp sấy khô cam cũng rất phổ biến .nên dùng thường xuyên cam sâyts sẽ có những lợi ích gì hãy cùng LACTHUY FAMR tìm hiểu nhé.

Cam sấy khô được chọn từ những trái cam tươi ,được chọn lựa kỹ lưỡng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với công nghệ sấy hiện đại giúp cam để được lâu hơn , mà không có chất bảo quản cam vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng .cam sẽ được cắt lát tròn trước khi sấy

cam-say-kho-tot-khong
Ăn cam rất tốt cho sức khỏe

Gía trị dinh dưỡng trong cam sấy khô .

Được lựa chọn từ những trái cam tươi  chín mọng ,với công nghệ sấy hiện đại , đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,không chất phụ gia không chất bảo quản, cam khi được sấy ra vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng gồm, canxi , phôtpho, sắt, kẽm,folat,vitamin E, vitamim A ….. Đặc biệt là vitamin C , là hàm lượng nhiều nhất có trong trái cam.

Tác dụng của cam sấy khô đối với sức khoẻ.

Cam không chỉ khác với cam tươi là cam khô là trong quá trình sấy sẽ mất hết nước , những vẫn giữ được nguyên giá trị dinh dưỡng và để được lâu hơn .cùng lacthuy famr tìm hiểu về những lợi ích mà cam sấy khô mang lại nhé .

Ngoài cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất , cam sấy còn giúp phòng chống cảm , cúm mùa, tăng sức đề kháng ho cơ thể

Cam sấy khô còn dùng để làm trà giúp thanh lọc cơ thể giải độc, mùa hè oi bức nắng nóng uống trà cam cũng thanh nhiệt cơ thể đó nha, ngoài ra còn tốt cho gan giúp đào thải các độc tố ra ngoài .

Như chúng ta đã biết cam còn chứa nhiều thành phần vitamin dồi dào , giúp cơ thể tăng đề  kháng để phòng chống các vi khuẩn có hại cho cơ thể

Trong thành phần nhiều dinh dưỡng giúp làm giảm quá trình láo hoá của cơ thể .đồng thời hạn chế quá trình tích tụ mỡ thừa .

Uống trà cam sấy còn giúp cơ thể luôn có tinh thần sảng khoái ,giảm tình trạng căng thẳng mệt mỏi, lo âu .

 

Một số lưu ý khi sử dụng cam sấy khô.

Cam sấy khô là một loại nhiều vitamin khoáng chất, tuy nhiên sản phẩm nào cũng vậy ,nếu sử dụng không đúng cách cũng sẽ đem lại những tác dụng phụ cho cơ thể nhất định sau đây LACTHUY FAMR sẽ chia sẻ một số lưu ý sau ;

  • Người đang điều trị bằng thuốc kháng sinh 
  • Người bị viêm túi mật
  • Người bị viêm ruột
  • Không sử dụng cam sấy vào buổi tối
  • Không sử dụng thay nước uống hàng ngày

Để mua được cam sấy uy tín , đảm bảo chất lượng , nguồn gốc rõ dàng LACTHUY FAMR là địa chỉ uy tín chuyên sản xuất các mặt hàng hoa quả sấy khô với công nghệ hiện đại và nguồn gốc sản phẩm rõ ràng , cam sấy ra giữ được màu cam tự nhiên , LACTHUY FAMR cam kết không sử dụng chất phụ gia, chất bảo quản trong quá trình chế biến cam sấy khô.

cam-say-kho-ngon-lam-gi
Cam sấy khô từ máy sấy công nghiệp

 

Chính vì thế người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng cam sấy mà công ty LACTHUY FAMR mang đến .

CÔNG TY TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Xanh Lạc Thuỷ

Địa Chỉ: Thôn Sông Bôi- Phú Nghĩa – Lạc Thuỷ- Hoà Bình

Email: hoabinhfoods@gmail.com

Wedsite:hoaquasa.vn – lacthuyfamr.com

Hotline: 0969.248.867-0967.248.867

#lacthuyfamr #camsaylacthuyfamr #duasaylacthuyfamr

Cách pha trà với dứa sấy khô đặc biệt thơm ngon

dua-say-kho

Nhiều người không biết cách pha trà với dứa sấy khô. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được cách pha trà dứa thơm ngon lấy lại tinh thần.

Dứa có mùi rất thơm và cũng có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người chưa được cảm nhận hương vị thơm ngon của trà dứa, đây là loại trà rất tốt cho sức khỏe và giúp tinh thần của bạn được tốt hơn.

Một số cách pha trà với dứa sấy khô

dua-say-kho
Dứa sấy khô có thể pha trà rất thơm ngon

Cách pha trà dứa nhiệt đới

Nguyên liệu bao gồm

Trà đen, nước nóng, dứa sấy khô, đường, đá viên

Cách thực hiện

Sau khi có nước nóng, đổ trà đen vào cốc giữ nhiệt sau đó đạy nắp, khoảng 5 phút sau, tiếp tục cho dứa sấy khô vào cùng với trà để dứa có thể nở ra. Bạn nên ủ cả trà và dứa khoảng 20 phút để chúng có thể ngấm lâu hơn và tốt hơn. Khi đã ủ xong bạn có thể chắt lấy nước.

Lúc đổ trà vào bình khi đó nước còn nóng bạn có thể cho thêm một lát dứa sấy  vào để có mùi thơm từ dứa và để trang trí cho cốc trà được đẹp hơn. Lúc này bạn cũng cần đổ thêm chút đường vào và khuấy đều lên.

Khi đã đợi được trà, bạn nên đổ trà ra ly. Sau đó cho vài viên đá vào để giải nhiệt mát hơn. Đây là cách uống sẽ khiến bạn cảm thấy năng lượng dồi dào hơn sau ngày làm việc mệt mỏi và cũng giúp bạn giải nhiệt cho mùa hè nóng.

Cách pha trà với dứa và quế

Nguyên liệu bao gồm

Trà lài, dứa sấy khô, Syrup quế, đường, chanh, đá

Cách thực hiện

Ủ trà lài với nước đã đun sôi trong 15 phút, để ngấm, lúc này bạn cũng nên lấy vài lát dứa để cho vào trà. Có thể cho 2 lát. Khi trà đã ngấm thì đổ ra ly.

Lúc này trà đã ngấm, bạn rót trà vào cốc thủy tinh, đồng thời cho thêm quế, chanh, đường vào lắc đều.

Khi các nguyên liệu đã ngấm vào trà bạn có thể cho thêm đá vào và thưởng thức.

tra-dua
Trà dứa là nước uống giải nhiệt mùa hè

Trà dứa với mật ong

Nguyên liệu: Dứa sấy khô, mật ong, quế

Cách thực hiện: Đunấm nước ấm, cho vào đó tầm 2 lát dứa khô. Để tầm 15 phút để nước ấm có thể làm lát dứa nở ra. Tiếp đó cho miếng quế đã chuẩn bị vào trong. ủ tầm 20 phút.

Khi dứa đã được, đổ trà ra ly và cho mật ong vào khuấy đều. lượng mật ong cho tùy thuộc vào mức độ thích ăn đồ ngọt của bạn.

Trên đây là 3 công thức pha trà dứa giải nhiệt. Hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công để có thức uống tốt nhất.

Nếu có nhu cầu cần dứa sấy khô có thể liên hệ theo địa chỉ:

Công ty TNHH Nông Sản & Thực Phẩm Lạc Thuỷ

Điạ chỉ sản xuất: Sông Bôi – Phú Nghĩa – Lạc Thuỷ – Hoà Bình.

HN: Tân Phú – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội ( Ngõ 93 hoàng văn thái đi vào 500m mở cửa sau 18h từ thứ 2 – thứ 6)

️ inbox hoặc alo Hotline/ Zalo: 0967248867/ 0975248867

website: https://hoaquasay.vn/

shopee: https://shp.ee/4q6gb69

 

Cách làm khoai lang sấy giòn của Lacthuy farm

khoai-lang-say-gion

Khoai lang sấy giòn là sản phẩm mới ra lò của Lacthuy farm nhưng đã được rất nhiều người quan tâm và tin dùng. Hãy cùng tham khảo quy trình sấy của chúng qua bài viết sau.

Để sấy được những lát khoai mật siêu ngon, siêu giòn thì chúng ta cần có một quy trình sấy thật quy củ và cẩn thận. Nếu bạn  không thể làm được chúng cẩn thận thì sẽ khiến những mẻ khoai sấy ra ăn bị cứng và khoai sẽ bị đen.

Cách làm khoai lang sấy giòn

Bước 1: Chọn khoai

Lacthuy farm đã lựa chọn những củ khoai to, không bị mò, không bị sâu, không bị thối để sấy, như vậy khi ăn bạn sẽ thấy khoai không bị hôi hay đắng hoặc các miếng khoai khi sấy ra không bị đen, như vậy mới đảm bảo chất lượng tốt khi cho vào lò sấy.

khoai-lang-say-dep
Khoai lang sấy lát của LACTHUY FARM

Bước 2: Gọt vỏ khoai

Đây là một bước vô cùng quan trọng, quyết định khoai sau khi sấy xong có bị đen hay không.

Khoai cần được gọt vỏ thật kĩ càng, ngoài gọt sạch vỏ, Lacthuy farm còn phải gọt sâu vào gần tới thịt khoai, như vậy khi sấy ra khoai mới được vàng đều và không bị đen.

Trong khi gọt khoai, cũng cần ngâm nước, không được để khoai gọt bỏ vỏ ra bên ngoài sẽ khiến khoai bị đen.

Bước 3: Thái khoai và cho vào luộc

Sau khi đã gọt vỏ khoai xong, cần rửa khoai cho sạch, sau đó cho khoai vào máy thái lát, tiếp tục ngâm khoai để khoai bớt đen. Sau khi đã ngâm xong, cần cho khoai vào luộc.

Không giống với những cách luộc khoai khác. Khi luộc khoai mật sấy giòn, cần phải  đun nước sôi, sau đó thả những lát khoai đó vào, cần luộc khoai sôi tầm 5 phút sau đó vớt ra.

Khoai không nên luộc quá chín hoặc sống quá sẽ khiến khoai sấy bị cứng hoặc sấy sẽ bị đen.

Luộc khoai xong, vẫn cần phải ngâm khoai vào nước.

Bước 4: Cho khoai vào nhà lạnh

Để sấy được miếng khoai giòn, sau khi luộc khoai  xong  cần cho vào nhà lạnh để đông đá, như vậy mới có thể sấy được khoai tốt nhất.

Cần phải cho vào nhà lạnh đông đá đủ 24 tiếng mới được mang ra sấy.

Bước 5: Sấy khoai trong lò sấy

khoai-lang-say-gion
Khoai được làm và chế biến rất cẩn thận trước khi đưa ra thị trường

Lacthuy farm sấy khoai bằng dầu cọ, đây là loại dầu thực vật không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Cần phải đun sôi dầu thì mới cho khoai vào sấy được. Mỗi mẻ khoai sấy thường mất từ 1 tiếng 15 phút, Khoai được sấy trong môi trường hút chân không. Vì vậy sẽ hạn chế tối đa tỉ lệ ngấm dầu. Và sau khi sấy xong khoai tiếp tục được mang đi vắt dầu 1 tiếng đồng hồ để đảm bảo dầu không ngấm vào miếng khoai.

Khi vắt dầu xong, nhân viên sẽ lấy khoai ra và đưa khoai vào nhà sơ chế có phòng lạnh để khoai có thể nguội nhanh. Lúc này là khoai đã có thể ăn được.

Để làm được khoai mật sấy giòn không hề đơn giản. Lacthuy farm đã cố gắng hoàn thiện tất cả các bước để khách hàng có thể thưởng thức tốt nhất món ăn vặt này.

Công ty TNHH Nông Sản & Thực Phẩm Lạc Thuỷ

Điạ chỉ sản xuất: Sông Bôi – Phú Nghĩa – Lạc Thuỷ – Hoà Bình.

HN: Tân Phú – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội ( Ngõ 93 hoàng văn thái đi vào 500m mở cửa sau 18h từ thứ 2 – thứ 6)

️ inbox hoặc alo Hotline/ Zalo: 0967248867/ 0967248867

fb: Hoa Quả Sấy

website: https://hoaquasay.vn/

shopee: https://shp.ee/4q6gb69

Cách chọn sét quà hoa quả sấy độc lạ cho người thân

set-qua1

Mỗi sét quà đều thể hiện tình cảm đặc biệt mà người đi xa muốn nhắn gửi vào đó. Vậy đã bao giờ bạn nghĩ sét quà của mình là hoa quả sấy chưa? Nếu chưa thì bạn hãy thử xem sao nhé!

Việc mua những loại trái cây tươi có thể khiến cho việc di chuyển của bạn trở nên bất tiện hơn và có thể bạn chỉ mua được 2 , 3 loại quả để làm quà. Tuy nhiên, hiện nay trái cây sấy đã có rất nhiều loại để bạn lựa chọn và bạn cũng có thể thoải mái vận chuyển chúng mà không lo ngại vấn đề cân nặng hay cồng kềnh.

Các loại hoa quả sấy có thể làm sét quà

Mít sấy giòn

mit-say
Mít sấy giòn được đóng túi cẩn thận, rất tiện làm quà

Mít sấy giòn là một trong những loại trái cây sấy được nhiều người lựa chọn và thích ăn nhất. Mít khi sấy lên không còn mùi thơm quá đặc trưng như trước, việc sử dụng mít khá tiện lợi, trẻ con và người lớn đều yêu thích món ăn này.

Mít được sấy bằng công nghệ sấy chân không, không có bất cứ chất bảo quản nào, an toàn sử dụng và còn có tác dụng đối với sức khỏe của mọi người. Do đó, việc mua chúng làm quà hay làm món ăn vặt cũng rất tiện lợi.

Chuối sấy giòn

Chuối là loại quả rất có lợi cho sức khỏe mà nhất là hệ tiêu hóa. Trước đây có thể chúng ta chỉ ăn những quả chuối chín. Tuy nhiên thì việc di chuyển chuối chín khá bất tiện vì có thể bị dập nát hoặc quả bị rơi ra khỏi bẽ chuối.

Nếu bạn muốn mang chuối đi làm quà, bạn có thể sử dụng chuối sấy giòn. Vị ngọt và giòn từ chuối chín khi được sấy trong môi trường chân không, sẽ khiến cho bất cứ ai cũng phải thích món ăn này.

Các loại khoai lang, khoai môn sấy giòn

Có thể bạn đã từng ăn khoai lang chiên ở các quán ăn vặt và nghĩ khoai lang chiên lên cũng sẽ có mùi vị như vậy. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng nha! Bởi khoai lang chiên ngoài quán đã bị ngấm rất nhiều dầu mỡ vào mới khiến cho miếng khoai của bạn ăn được giòn. Ngược lại khoai lang hay khoai môn sấy giòn đều không bị ngấm dầu vào nhé!

khoai-lang-say
Khoai lang sấy là món ăn được nhiều người yêu thích

Nếu người thân của bạn thích ăn khoai, vậy thì bạn đừng nên bỏ qua món ăn đặc biệt này, hãy lựa chọn nó để làm quà cho người thân và thực chất thì ăn khoai cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đó nha!

Xoài sấy dẻo, dứa sấy dẻo

Xoài và dứa đều là những loại quả có vị ngọt ngọt, chua chua , dai dai, mùi thơm nhè nhẹ không quá đặc sắc nên chúng rất  được thu hút của mọi người. Nếu bạn chưa biết mua gì để làm quà cho người thân thì nhất định không được quên món ăn vặt này.

Hoa quả sấy

Nếu bạn không biết người thân của mình thích loại trái cây gì? Vậy thì đừng bỏ qua món thập cẩm sấy này.

Trong thập cẩm sấy có rất nhiều loại hoa quả sấy khác nhau được kể đến như: mít, chuối, khoai tím, khoai vàng, khoai môn, cà rốt, đậu xương rồng, mướp đắng, cà rốt, đậu cove… Người thân của bạn sẽ được tận hưởng hương vị độc đáo của nhiều loại trái cây sấy cùng lúc và việc cầm những túi trái cây sấy như vậy cũng rất thuận tiện cho chính bản thân bạn khi phải di chuyển xa.

hoa-qua-say-lacthuyfarm
Hoa quả sấy của Lacthuy Farm

Hương vị và thành phần dinh dưỡng của các loại trái cây sấy không hề bị mất đi mặc dù chúng được sấy lên. Vì vậy, bạn hãy cứ yên tâm sử dụng chúng và có thể mua chúng làm quà mà vẫn được tất cả người thân ủng hộ.

Nếu bạn có nhu cầu đặt hàng có thể liên hệ theo địa chỉ:

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Hotline: 0967 248 867

Hoà Bình: Sông Bôi – Phú Nghĩa – Lạc Thuỷ – Hoà Bình.

Hà Nội: Tân Phú – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội ( Ngõ 93 hoàng văn thái đi vào 500m)

Facebook: Hoa Quả Sấy

Website: hoaquasay.vn

Shopee: https://shp.ee/4q6gb69

Cách ăn mít sấy khô giúp bạn không tăng cân và nổi mụn

mit-say-kho-ngon1

Mít sấy khô là món ăn vặt được rất nhiều người thích ăn. Tuy nhiên mỗi khi ăn mít mọi người đều sợ tăng cân và mọc mụn. Để giải quyết vấn đề này Lacthuy farm sẽ hướng dẫn bạn cách ăn mít hợp lý giúp bạn không tăng cân và không nổi mụn.

Chúng ta đều biết mít sấy khô có mùi rất thơm và màu vàng ươm rất đẹp, chỉ nhìn thấy những miếng mít nó đã kích thích vị giác của các bạn chứ chưa nói là ăn chúng. Ăn mít cực kỳ hấp dẫn, nhưng nó lại gây ra nỗi phiền toái cho chị em nữ giới vì lo lắng tình trạng tăng cân quá khổ và lo nóng sẽ dẫn đến nổi mụn. Bạn đừng lo lắng quá Lacthuy farm sẽ hướng dẫn bạn ăn mít đúng cách để không gặp tình trạng kể trên.

mit-say-kho-ngon
Mít sấy kho thu hút rất nhiều người

Không ăn mít vào buổi tối

Trong mỗi miếng mít đều có lượng đường nhất định, nếu bạn ăn mít vào buổi tối cơ thể bạn ít vận động sẽ khiến cho lượng đường này tồn đọng trong cơ thể và tích tụ dần, tạo thành mỡ gây nên tình trạng tăng cân. Do đó bạn chỉ nên ăn mít vào ban ngày

Lượng đường trong mít cũng là một nguyên nhân gây nên tình trạng mụn. Nếu làn da bạn bị nhạy cảm và rất dễ nổi mụn vậy thì không nên ăn mít sấy khô vào những ngày thời tiết nắng nóng, sẽ làm tăng lên lượng đường , tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây nên những trận mụn nhọt.

Ăn mít một cách điều độ

Nếu bạn sợ ăn mít sẽ gây ra béo và mụn vậy thì hãy ăn chúng một cách đều độ, ăn vừa đủ , không ăn quá nhiều.  Tức là bạn chỉ nên ăn khoảng 50gam mít sấy 1 ngày, như vậy thì cơ thể sẽ hấp thụ được, ăn quá mức cho phép sẽ dẫn đến tích tụ chất trong cơ thể vừa gây tăng cân và còn khiến bị nổi nhiều mụn nhọt.

Ăn mít đúng cách

Các chuiuyene gia khuyến cáo, bạn không nên ăn mít khi chưa ăn bất cứ thứ gì, điều này sẽ làm cho hệ tiêu hóa của bạn không ổn định, gây khó tiêu và dư thừa chất trong cơ thể, bạn chỉ nên ăn mít sau 1 đến 2 giờ sau bữa ăn. Nên nhai kĩ mít khi ăn.

Mít có thể khiến cho bạn bị nỏng và nổi mụn. Bạn có thể uống thêm nhiều nước, kết hợp ăn mít và ăn thêm các loại rau khác để không bị nổi mụn do nóng gây ra.

mit-say-kho-ngon1
Nên ăn mít điều độ. không nên ăn quá nhiều

Ăn mít tuy nóng nhưng lại có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể như tăng cường hệ miễn dịch, giúp bổ máu, điều hòa lượng đường trong máu và huyết áp, phòng ngờ loãng xương, bệnh về đường ruột… Do đó bạn nên ăn mít điều độ để mít có thể phát huy công dụng của nó.

Lacthuy farm hiện giờ đang sẵn mít sấy khô để phục vụ nhu cầu khách hàng, nếu bạn có nhu cầu sử dụng mít sấy kho hay những sản phẩm khác của chúng tôi như cam sấy khô, dứa sấy, chuối sấy… Hãy liên hệ theo địa chỉ:

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Địa chỉ: Số 7, ngách 29, ngõ 162 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

Email: hoabinhfoods@gmail.com

Website:  hoaquasay.vn  | http://hoabinhfoods.com  | http://hoabinhfoods.com

Hotline: 0975.248.867

 

 

Vì sao ăn dứa sấy khô lại giảm cân và tốt cho sức khỏe

tac-dung-dua-say-kho

Dứa sấy khô hay còn gọi là quả thơm có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe và sắc đẹp. Cùng tìm hiểu rõ hơn về tác dụng của dứa qua bài viết sau.

Vì sao dứa sấy khô lại giúp giảm cân

Theo các chuyên gia cho biết, trong quả dứa có thành phần calo không cao, cần nhiều năng lượng để tiêu thụ, sẽ làm các cơ quan hoạt động nhiều, giảm thiểu được lượng mỡ thừa.

Trong dứa có khá nhiều chất xơ, điều này giúp cho quá trình chuyển hóa năng lượng diễn ra nhiều, chống lại sự tích tụ chất béo ở các vùng bụng, chân tay…

dua-say-kho-cong-dung
Dứa sấy khô tác dụng giảm câng đối với nữ giới

Vị ngọt có trong từng quả dứa sẽ giúp cho bạn thấy no lâu hơn và bớt ăn những đồ ăn vặt khác. Tránh tình trạng béo phì.

Nếu bạn ăn dứa cùng các loại thực phẩm chứa chất đạm và nhiều mỡ. Dứa sẽ giúp bạn hấp thụ chất đạm nhiều hơn và lượng mỡ được hấp thụ ít hơn.

Dứa là loại quả ngọt, thơm dễ ăn, bên cạnh đó nó cũng có những tác dụng rất lớn đối với sức khỏe của chúng ta.

Công dụng của dứa sấy khô đối với sức khỏe

1.Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa

Trong dứa có thành phần bromelain, đây là thành phần có thể phân hủy protein, giúp hệ tiêu hóa dễ dàng hơn. Chất bromelain cũng giúp giảm viêm nhiễm cho đường tiêu hóa, giảm tình trạng tiêu chảy với những người thường xuyên bị chứng viêm ruột.

Những người thường xuyên gặp tình trạng táo bón, cũng nên ăn dứa bởi dứa có chứa lượng chất xơ tương đối cao để giúp bạn hạn chế tình trạng táo bón.

  1. Chứa các chất chống oxy hóa, bảo vệ tim mạch

Trong dứa có chứa vitamin C, mangan, bromelain, axit phenolic, flavonoid,…đây là những chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể, giúp những người bị bệnh ung thư và bệnh tim có chuyển biến tốt trong việc điều trị.

  1. Dứa giúp tăng cường khả năng miễn dịch

Dứa có hàm lượng vitamin C tương đối cao, điều này không chỉ giúp bạn có một sức khỏe và khả năng miễn dịch tốt tránh được nhiều căn bệnh lây truyền qua đường hô hấp hay những bệnh liên quan đến nhiễm trùng, viêm xoang, viêm phế quản.

  1. Làm dịu những cơn ho

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì chất bromelain trong dứa có thể giúp giảm ho. Tuy không phải là loại thuốc chữa bệnh ho. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên thấy đau họng do thay đổi thường tiết thì có thể ăn dứa hoặc uống nước từ những lát dứa không, bạn sẽ thấy giảm thiểu những cơn ho ấy.

  1. Tăng cường sức khỏe cho hệ xương khớp

Với những người hay gặp những căn bệnh liên quan đến xương khớp thì việc bổ sung các nguồn thực phẩm giàu vitamin C là điều nên làm hàng ngày. Bởi đây là loại vitamin rất cần thiết để giúp hệ xương khớp của bạn khỏe mạnh hơn.

tac-dung-dua-say-kho
Dứa sấy khô có công dụng lớn đối với sức khỏe

6.Dứa giúp bạn có làn da khỏe đẹp hơn

Tình trạng lão hóa da có thể do tuổi tác của bất cứ người nào. Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó ăn dứa hoặc uống nước từ những lát dứa khô. Bạn sẽ thấy tình trạng lão hóa của mình giảm đi đáng kể và bạn sẽ có mộ làn da khỏe mạnh, săn chắc hơn.

Trên đây là những thông tin rất hữu ích về tác dụng của dứa đối với sức khỏe. Nếu bạn có nhu cầu mua dứa sấy khô để pha nước uống hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:

inbox hoặc alo Hotline/ Zalo: 0967248867/ 0967248867

Công ty TNHH Nông Sản & Thực Phẩm Lạc Thuỷ

Điạ chỉ sản xuất: Sông Bôi – Phú Nghĩa – Lạc Thuỷ – Hoà Bình.

HN: Tân Phú – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội ( Ngõ 93 hoàng văn thái đi vào 500m)

fb: Hoa Quả Sấy

website: https://hoaquasay.vn/

Cách làm trà cam quế mật ong từ những miếng cam sấy khô

tra-cam-que-mat-ong

Trà cam quế mật ong là loại trà rất tốt cho sức khỏe nhất là khi thời tiết giao mùa đang đến. Nếu bạn chưa biết pha loại trà này hãy teo dõi bài viết của Lacthuy Farm và làm theo hướng dẫn nhé!

Tất cả những nguyên liệu có trong món trà này đều là những nguyên liệu có lợi cho sức khỏe. Vì vậy khi kết hợp cùng với nhau bạn sẽ được thưởng thức món trà ngon, độc đáo, lạ miệng.

tra-cam-que-mat-ong
Trà cam quế là thức uống rất tốt cho cơ thể

Một số công dụng của các nguyên liệu có trong trà

Công dụng của quế

Quế có vị hơi cay và có mùi thơm tự nhiên, đây là nguyên liệu tự nhiên có tác dụng lớn trong việc làm ấm cơ thể, quế giúp kiểm soát lượng đường trong máu, chống lão hóa, giảm đau cơ bắp, giảm những cơn đau kinh nguyệt ở nữ giới và chống những bệnh lây truyền trong mùa lạnh.

Công dụng của cam

Cam là loại quả cực kỳ giàu vitamin C, chất xơ và nhiều vitamin khác

Cam là loại trái cây tuyệt vời với hàm lượng vitamin C cao, lượng nước lớn, giàu chất xơ và các vitamin khác.

Cam có tác dụng lớn trong việc tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường thể lực, nhanh lành vết thương và phòng tránh được nhiều bệnh truyền nhiễm khác nhau…

Tác dụng của mật ong

Mật ong có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.

Trong mật ong chứa lượng lớn đường glucose cùng các vitamin B và các khoáng chất tự nhiên khác nhau. Những hợp chất có trong mật ong đều có tác dụng kháng khuẩn, chống oxy hóa nên có khả năng giúp cơ thể bạn luôn cảm thấy dồi dào sức lực.

Sự kết hợp của 3 loại nguyên liệu cam, quế, mật ong không chỉ cho bạn loại trà thơm, ngon, ngọt, ấm nồng mà còn giúp bạn cực kỳ thư giãn sau 1 ngày làm việc vất vả.

Sự kết hợp của cam , quế, mật ong còn giúp bạn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng sức đề kháng cho cơ thể và phòng tránh nhiều bệnh cảm cúm khác.

tra-cam-que-mat-ong
Cốc trà cam quế mật ong giúp cơ thể bạn thư giãn hơn

Nếu bạn chưa từng thử món trà mới hoàn hảo này thì hãy thử ngay với cách pha trà mà Lacthuy farm hướng dẫn sau đây.

Cách làm trà cam quế mật ong

Nguyên liệu cần có:

  • Cam sấy khô
  • Quế 2 đến 3 thanh nhỏ
  • Mật ong
  • Nước ấm và đá lạnh

Chế biến sét trà

Lấy 1 cốc nước xôi sau đó thả tầm 3,4 lát cam sấy khô và quế vào để ủ trà, Nên ủ khoảng 15 phút, khi thấy nước ấm bớt nguội, nhiệt độ khoảng 60 độ thì cho mật ong vào( không nên cho mật ong vào nước quá nóng sẽ làm mất đi tác dụng của mật ong) Bạn có thể cho lượng mật ong tùy thích với độ ngọt mà bạn thích uống.

Khi đã pha xong nếu bạn thích có thể uống luôn, còn nếu không muốn uống nóng bạn có thể uống lạnh bằng cách cho đá vào.

Trên đây là toàn bộ công dụng cũng như cách làm trà cam quế mật ong. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công để thưởng thuwvs hương vị thơm ngon của loại trà độc đáo này.

Cách làm mít sấy giòn bằng nồi chiên không dầu

mit-say-bang-noi-chien-khong-dau3

Đang là mùa mít chín nhiều. Bạn đã nghĩ ra cách gì để có thể ăn mít độc đáo hơn chưa? Nếu chưa thể thì hãy thử ngay cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu. Đảm bảo không làm bạn thất vọng.

Mít sấy giòn là món ăn vặt rất ngon và thu hút rất nhiều người. Nếu bạn muốn tự tay mình chế biến món ăn này cho cả gia đình có thể làm theo cách dưới đây để có món ăn độc lạ cho cả gia đình mà không lo nóng.

chon-mit-say
Chọn mít ngon để đảm bảo món ăn ngon

Làm mít sấy giòn bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 kg mít thái vừa tới chín, bóc vỏ sẵn
  • 2 quả chanh .
  • 1 muỗng muối ăn .
  • 2 muỗng canh đường trắng.
  • 1 thau đựng.
  • Nước sạch
  • Nồi chiên không dầu

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Mít cần được bóc sạch vỏ và sơ, nên tách các múi mít và tác hạt ra khỏi múi để khi chiên không gặp bất cứ vấn đề gì. Bạn lấy dao cắt miếng mít thành 2, không nên cắt nhỏ quá sẽ khiến cho miếng mít bị teo hết lại, không ngon và không đẹp mắt.

Sau khi tách mít xong, nếu còn thấy có nhiều nhựa mít hãy rửa sạch để hạn chế nhựa dính khi chế biến sẽ không được đều.

Bước 3: Ướp mít với nguyên liệu

ngam-mit
Ngâm mít 15 phút trước khi cho vào nồi chiên

Khi mít đã được lấy và cắt ra từng miếng, bạn nên lấy thau và đổ nước, muối , đường và vắt cả 2 quả chanh vào, hòa tan các hỗn hợp với nhau. Sau đó đổ hết lượng mít bạn vừa bóc ra và ngâm sâm sấp nước. Chỉ nên ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra và đổ mít vào 1 chiếc rổ thửa cho nước trong mít được ráo đi nhanh chóng.

Bước 4: Cho mít vào nồi chiên không dầu

Bạn hãy sếp tất cả số mít mình vừa bóc được vào nồi chiên không dầu. Khi mới chiên bạn nên để nhiệt độ ở mức 130 độ C và chiên trong nồi khoảng 30 phút.

Sau 30 phút đầu, bạn hãy lấy mít ra và sếp ngược lại để mít có thể được sấy đều hơn và giòn hơn. Lần chiên thứ 2 này bạn chỉ cần chiên với nhiệt độ tầm 100 độ C là đủ, không bật nhiệt to quá sẽ khiến mít bị cháy và mất ngon.

Mít sấy bằng nồi chiên không dầu vừa thơm ngon lại đảm bảo chất lượng tuyệt đối. Bạn có thể để nguội sau đó cất vào những chiếc hộp kín hoặc túi bóng có khả năng hút chân không, Như vậy thì thời gian sử dụng sẽ được lâu hơn và vẫn được giòn hơn.

mit-say-bang-noi-chien-khong-dau3
Mít được sấy bằng nồi chiên không dầu rất thơm ngon

Nếu bạn thích ăn mít sấy giòn mà không thể tự làm được. Hãy liên hệ ngay với Lacthuy farm, chúng tôi chuyên sản xuất và đóng gói các dòng trái cây hoa quả sấy như mít sấy, chuối sấy, khoai sấy, cam sấy khô, dứa sấy… đảm bảo đúng chất lượng và an toàn thực phẩm.

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Hotline: 0967 248 867 0975 248 867
Hoà Bình: Sông Bôi – Phú Nghĩa – Lạc Thuỷ – Hoà Bình.
Hà Nội: Tân Phú – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội ( Ngõ 93 hoàng văn thái đi vào 500m)
Facebook: Hoa Quả Sấy
Website: hoaquasay.vn
Shopee: https://shp.ee/4q6gb69