Mít sấy giòn ngọt cho tiệc trà

Sau bữa cơm tối, cả nhà quay quần bên nhau vừa xem ti vi vừa nhâm nhi một ly trà. Nếu có thêm món gì đó uống trà thì tuyệt quá đúng không. Hôm nay mình xin hướng dẫn bạn món ăn chơi hay ăn kèm khi uống trà cũng rất tuyệt. Đó là món mít sấy.

Nguyên liệu:

  • Mít chín
  • Nước cốt chanh

Thực hiện:

  1. Mít tách múi, bỏ hạt, cắt thành miếng vừa ăn.
  2. Nước cốt chanh pha với nước lọc theo công thức 1 muỗng nước cốt chanh và 6 muỗng nước. Sau đó cho mít vào ngâm.
  3. Sau đó vớt ra để ráo.
  4. Xếp các múi mít vào khây nướng. Chú ý không xếp dày quá. Để vào lò nướng để nhiệt độ là 50 độ và nướng khoảng 4 tiếng. Bạn thăm chừng thấy mít khô, giòn, chuyển qua màu nâu vàng là được.
  5. Lấy ra và để nguội, có thể xếp vào lọ để dành ăn dần.
  6. Ngoài ra nếu không có lò nướng bạn cũng có thể để lên chảo rang, bạn rang với lửa nhỏ và làm từ từ đợi khi mít khô lại và giòn chuyển màu nâu vàng là được.

Yêu cầu món ăn:

  • Không thêm đường vì mít đã ngọt nên để mít sấy ngọt tự nhiên.
  • Mít không bị khét.

Nếu không, bạn có thể liên lạc với chúng tôi. hàng hóa đảm bảo,chất lượng. Hotline: 0975.248.867

Khoai lang – Cây thuốc quý

Khoai lang phơi khô chứa những chất rất quý với cơ thể, trong đó có vitamin chống nhiễm mỡ. Việc thiếu vitamin này có thể dẫn đến hỗn loạn chuyển hoá gan, nhiễm mỡ gan, xơ gan.

Khoai lang – Cây thuốc quý

Khoai lang phơi khô chứa những chất rất quý với cơ thể, trong đó có vitamin chống nhiễm mỡ. Việc thiếu vitamin này có thể dẫn đến hỗn loạn chuyển hoá gan, nhiễm mỡ gan, xơ gan.
Để phòng chống béo phì, có thể ăn củ và rau lang luộc. Áp dụng chế độ nửa gạo, nửa khoai riêng rẽ, hoặc độn chung với nhau nấu thành cơm, cháo, bánh…
Lá khoai lang là loại rau dân dã vừa ngon, vừa mát và bổ. Củ và rau khoai lang là vị thuốc phòng chữa bệnh đã được dùng từ lâu trong dân gian, có nơi gọi nó là “sâm nam”.

Theo Đông y, khoai lang có nhiều tên như: cam thử, phiên chử. Củ khoai lang tính bình, vị ngọt, có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, cường thận, kiện vị, tiêu viêm, thanh can, lợi mật, sáng mắt. Nó được dùng chữa vàng da, ung nhọt, viêm tuyến vú, phụ nữ kinh nguyệt không đều (dùng trước kỳ kinh), nam giới di tinh, trẻ em cam tích, lỵ.
Rau lang tính bình, vị ngọt, không độc, bổ hư tổn, ích khí lực, kiện tỳ vị, bổ thận âm, dùng chữa tỳ hư, kém ăn, thận âm bất túc. Kiêng kỵ với các trường hợp tiêu chảy, viêm dạ dày đa toan, đường huyết thấp. Khoai lang vàng đỏ có nhiều vi chất hơn khoai lang trắng.
Một số điểm lưu ý khi dùng khoai lang:
– Để có tác dụng bổ dưỡng, nên ăn khoai vỏ đỏ ruột vàng. Để giải cảm và chữa táo bón, phải dùng khoai vỏ trắng ruột trắng.
– Không ăn thường xuyên rau lang vì nó chứa nhiều canxi, có thể gây sỏi thận.
– Nên ăn kèm đạm động vật, thực vật để cân bằng thành phần dưỡng chất.
– Trong khoai lang có chất đường, nếu ăn nhiều, nhất là khi đói sẽ gây tăng tiết dịch vị làm nóng ruột, ợ chua, sinh hơi trướng bụng. Để tránh tình trạng này, khoai phải được nấu, luộc, nướng thật chín hoặc cho thêm ít rượu vào nấu để phá hủy chất men. Nếu bị đầy bụng, có thể uống nước gừng để chữa.
– Vỏ khoai lang chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Do đó phải bảo vệ phần vỏ không bị sây sát, không gọt vỏ nếu không cần thiết. Vỏ còn giúp bảo vệ dưỡng chất bên trong, vì vậy khi luộc khoai nên để cả vỏ (đã rửa sạch).
– Bảo quản khoai ở nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát, không có chuột bọ và chỉ nên dùng trong vòng một tuần.
– Phải bỏ hết khoai hà (sùng), khoai đã có mầm và vỏ xanh chứa chất độc.
– Khi luộc rau lang để ăn và chữa bệnh, nên lấy nước thứ hai vì nước thứ nhất thường chát và hăng.
Món ăn bài thuốc từ khoai lang
Chữa cảm sốt mùa nóng: Thời tiết nóng dễ gây sốt vì cảm, không ra được mồ hôi. Với người sức khỏe tốt, có thể nấu khoai lang trắng với cải bẹ xanh ăn thay cơm để giúp ra mồ hôi, hạ sốt, giải cảm. Có thể dùng các bài thuốc:
– Khoai lang trắng khô một nắm, nghệ một củ, giấm 1/2 chén con, sắc uống nóng.
– Khoai lang trắng khô 16 g, gừng 16 g, sắc uống hoặc nấu cháo.
– Khoai lang trắng tươi luộc chín để xông, rồi ăn khoai nóng, uống nước luộc khoai nóng cho ra mồ hôi.
– Khoai lang 1 củ (400 g), gạo 200 g, đậu xanh 1/2 bát cơm, mã thầy 4 củ, củ cải 1 củ, tỏi 3 nhánh, thịt gà 150 g, tôm nõn 70 g, gia vị. Tất cả giã nát hoặc thái nhỏ nấu nhừ, riêng đậu xanh và mã thầy cho vào sau rồi nấu nhừ tiếp.
Chữa táo bón: Ăn khoai luộc đơn thuần hoặc chấm mật, chấm vừng; ăn với cà pháo cả quả hoặc thái chỉ cà, nghiền cùng khoai thành khối. Các cách khác:
– Uống nước luộc khoai (khoai phải rửa sạch).
– Nấu chè khoai tươi hoặc khô với vừng và ít hoa quế.
– Dùng nước cốt luộc khoai tươi hay khô đã giã nát, nếu bị trĩ thì uống hàng tháng nước cất này vào buổi sáng.
– Ăn bánh làm bằng khoai lang với vừng hoặc dừa. Khoai lang tươi xào dầu vừng. Canh rau lang. Rau lang luộc chấm nước mắm gừng tỏi hoặc nước sốt cà chua, chấm vừng lạc (giã nhỏ). Nên làm sẵn bột khoai khô với vừng tán mịn, quấy uống mỗi sáng với nước đường.

Trẻ biếng ăn: Cho ăn dặm bằng bột khoai lang vàng đỏ quấy với bột, sữa.

Quáng gà: Lá khoai lang non xào gan gà hoặc gan lợn.
Thiếu sữa: Lá khoai lang tươi non 250 g, thịt lợn 200 g thái chỉ. Xào chín mềm, thêm gia vị.
Viêm tuyến vú: Khoai lang trắng gọt vỏ, giã nhuyễn đắp lên vú, có thể phối hợp với tỏi giã nhuyễn để đắp.
Thận âm hư, đau lưng mỏi gối: Lá khoai lang tươi non 30 g, mai rùa 30 g, sắc kỹ lấy nước uống.
Thận dương hư, đi tiểu nhiều lần: Hầm thịt chó với khoai lang, cho thêm chút rượu và gia vị.

Chữa ngộ độc sắn: Khoai lang gọt vỏ giã nát thêm nước, vắt lấy nước cốt. Uống cách nhau 1/2 giờ.

Say tàu xe: Củ khoai lang tươi nhai nuốt cả nước và bã.

Phụ nữ băng huyết: Rau lang tươi một nắm giã nát, lấy nước cốt uống.

Vàng da: Nấu cháo đặc bằng khoai với gạo hoặc bột ngô.
Mụt nhọt: Khoai lang củ 40 g, lá bồ công anh 40 g, đường hoặc mật mía giã nhuyễn bọc vào vải, đắp lên mụn nhọt. Để hút mủ nhọt đã vỡ, lấy lá khoai lang non 50 g, đậu xanh 12 g, thêm chút muối, giã nhuyễn bọc vào vải đắp.

Xem thêm: 7 lợi ích sức khỏe của hạt điều

Quả hạt khô chọn và ăn thế nào cho hợp lý

Quả hạt khô là thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Khoa học đã chứng minh việc tiêu thụ các loại quả hạt khô hàng ngày sẽ giúp cơ thể chúng ta ngăn ngừa được một số bệnh nguy hiểm như: ung thư, tim mạch, tiểu đường,…Ngoài ra các loại quả hạt khô còn có tác dụng làm đẹp da, tóc và giảm cân.

1.Cách sử dụng các loại trái cây khô

Trái cây khô cung cấp nhiều Vitamin, chất chống Oxy hóa và chất xơ cho cơ thể bạn. Tuy nhiên nếu bạn không kiểm soát khẩu phần ăn của mình, cơ thể của bạn có thể nhận được những điều không mong muốn.

Trái cây khô cung cấp nhiều chất xơ. Tuy vậy quá nhiều chất xơ sẽ gây phiền hà cho ruột của bạn. Chúng có thể khiến bạn bị đầy hơi, đau bụng, táo bón hoặc tiêu chảy. Tránh những tác động tiêu cực này bằng ăn một số lượng nhỏ mỗi ngày hoặc chia phần của bạn thành hai phần riêng biệt.

Trái cây sấy khô được loại bỏ hàm lượng nước, kích thước co lại khoảng ba phần tư. Nhưng lượng Calo và đường trong trái cây khô không thay đổi, do đó nếu bạn lạm dụng trái cây khô, nó có thể làm bạn tăng cân.

Một số loại trái cây khô như Nho khô, quả Mơ…được phun chất bảo quản SO2 nhằm giữ lại màu sắc ban đầu có thể gây hen suyễn cho bạn nếu bạn tiêu thụ quá nhiều.
Lượng trái cây khô bạn có thể tiêu thụ hàng ngày theo khuyến cáo của Iowa Sate University:

Trẻ em từ 6 đến dưới 13 tuổi cần từ 225 gam đến 340 gam mỗi ngày
Từ 13 tuổi trở lên cần từ 340 gam đến 550 gam mỗi ngày.
2. Cách sử dụng các loại hạt khô

Hạt khô là nguồn cung cấp chất xơ và một loạt các chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm một số vitamin nhóm B (bao gồm folate), vitamin E, các khoáng chất như canxi, sắt, kẽm, kali và magiê, khoáng chất chống oxy hóa (selen, mangan và đồng).

Các nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng Úc cho thấy rằng tiêu thụ khoảng 30g các loại hạt mỗi ngày có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tim khoảng 30-50% và giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim khoảng 20%. Hạt khô cũng có thể giúp ngăn ngừa phát triển bệnh tiểu đường Type 2.

Nghiên cứu cũng cho thấy ăn các loại hạt (30-50g) cũng có thể giúp giảm nguy cơ béo phì. Các chất béo lành mạnh trong các loại hạt có thể giúp bạn cảm thấy no, giúp kiểm soát sự thèm ăn.

Tuy nhiên cũng giống như trái cây khô, lượng tiêu thụ hạt khô cũng phải cân đối, nếu bạn lạm dụng hạt khô có thể khiến bạn tăng cân, rối loạn tiêu hóa….

Đọc thêm: Hạt sen sấy khô có tác dụng gì?

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Địa chỉ: Số 7, ngách 29, ngõ 162 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

Email: hoabinhfoods@gmail.com

Website:  hoaquasay.vn  | http://hoabinhfoods.com  | http://hoabinhfoods.com

Hotline: 0975.248.867

Các loại trái cây tốt cho bé và rau củ giàu dinh dưỡng phổ biến ở Việt Nam

Trái cây và rau củ là những nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cho bé. Việc lựa chọn những loại trái cây tốt cho bé, các loại rau củ quả thích hợp sẽ giúp bé khỏe mạnh và phát triển hơn. Hãy cùng tham khảo 10 loại trái cây và rau củ dưới đây nhé

1. Chuối

Chuối là một trong những loại trái cây rất tốt cho bé vì chúng giàu carbonhydrate, chất xơ có tác dụng giúp ruột hoạt động đều, chống táo bón và thúc đẩy sức khỏe hệ miễn dịch ở trẻ. Ngoài 8 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể con người không tự tạo ra được, chuối còn chứa đến 11 loại khoáng chất và 6 vitamin khác nhau giúp bổ trợ sức đề kháng, điều hòa huyết áp, kích thích khả năng học hỏi nhanh nhạy ở trẻ.Các loại trái cây và rau củ giàu dinh dưỡng phổ biến tại Việt Nam

2. Táo

Nguồn cung cấp dồi dào của chất xơ, kali, vitamin C, A, chất chống oxy hóa và các khoáng chất giúp tăng sức đề kháng của trẻ, đặc biệt đối với các bệnh béo phì, rối loạn hô hấp hay tim mạch. Những trái táo mọng nước còn giúp bù đắp nước và các ion thiết yếu tương tự với thành phần của dịch cơ thể giúp điều hòa thân nhiệt và các hoạt động cơ quan chức năng.
3. Nho
Nho giàu chất dinh dưỡng, tốt cho gan, thận, máu và các chất dịch trong cơ thể, đồng thời giúp lợi tiểu.
Các loại trái cây và rau củ giàu dinh dưỡng phổ biến tại Việt Nam4. Xoài
Được xem là “vua” của vương quốc trái cây, xoài là loại quả có vị ngọt chua thanh dễ ăn của hầu hết trẻ em. Giàu vitamin C, kali (giúp trung hòa lượng muối trong cơ thể) và beta carotene – một chất chống oxy hóa cực hiệu quả, xoài tốt cho dạ dày và có tác dụng lợi tiểu.
5. Bưởi/ Quýt
Là loại quả có tính hàn và vị chua đặc trưng rất tốt để giảm trướng bụng, khó tiêu, long đờm và trị ho ở trẻ. Hàm lượng vitamin C tự nhiên trong loại trái cây có múi này còn rất có lợi cho trẻ mắc bệnh tim mạch hay béo
phì.
6. Rau đay
Chứa nhiều canxi tốt cho xương. Ngoài ra, rau đay còn có nhiều giá trị về y học như giải nhiệt, giải cảm, giải ngộ độc, nhuận tràng, tiêu đàm rất thích hợp để cho bé ăn khi bị cảm ốm. Chất kháng u có trong rau đay như phytol và monogalactosyl có thể giúp giảm nguy cơ ung thư.
7. Cà rốt
Được gọi là rau củ vạn năng nhờ những ích lợi dinh dưỡng đa dạng như phát triển thị lực, cung cấp vitamin A, E tốt cho hệ tiêu hóa, tóc, mắt và trí não. Vị ngọt tự nhiên của cà rốt cũng khiến loại củ này dễ hợp khẩu vị của trẻ.
8. Khoai lang
Là nguồn cung cấp vitamin A, C, Kali, chất xơ và cả beta-carotene (chất chống oxy hóa hiệu quả trong việc phòng chống ung thu và sự biến đội lên các gốc tự do). Trong hơn 58 loại rau củ chứa vitamin A, C, folate, sắt và canzi thì khoai là thực phẩm đứng đầu với tác dụng giúp bé sáng mắt, dáng cao, tránh được táo bón và phát triển trí não, hệ thần kinh vượt trội…
9. Súp lơ xanh
Là loại rau chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh dạ dày, phổi và ung thư đường ruột. Ngoài ra đây còn là “ngân hàng” dồi dào beta carotene (chất tiền vitamin A), vitamin C và folate giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể trước các bệnh cảm lạnh và cúm.


10. Rau ngót
Rau ngót giàu vitamin nhóm B, nhiều đạm, vitamin C và beta carotene. Lượng vi chất này sẽ được chuyển hóa trong cơ thể thành vitamin A giúp mắt bé thêm tinh anh và có sức khỏe tốt. Vitamin C giúp bé tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật. Vitamin nhóm B trong rau ngót giúp bé tăng cường chuyển hóa, đạm cần trong giai đoạn tăng trưởng nhanh.
Với việc hiểu được tác dụng tuyệt với của những loại trái cây và rau củ quả tốt nhất cho bé sẽ giúp các bậc phụ huynh chăm sóc con mình tốt hơn, giúp bé tăng trưởng và phòng tránh các loại bệnh tật.

Hoa quả sấy khô và sức khỏe

So với trái cây tươi, trái cây khô luôn mang một hương vị riêng rất đặc biệt. Nó không chỉ tạo cảm giác ngon miệng, mà còn  mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.

Khô là một phương thức làm các loại thực phẩm “teo tóp” lại cốt để giữ được lâu. Trái cây khô ngoài việc có thể trữ lâu còn mang lại những hương vị khác lạ so với việc thưởng thức trái cây tươi. Mặt khác, trái cây khô cũng chứa thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Tầm quan trọng của trái cây khô

Trái cây khô chứa nhiều chất khoáng, vitamin và các enzymes có lợi cho cơ thể (ngoại trừ vitamin C thường bị tiêu hủy khi trái cây bị khô đi). Những loại trái cây khô dạng nhỏ như quả hạch, nho… cũng rất tốt cho sức khỏe nếu như ăn nhiều. Trái cây khô dạng mềm như mơ, nho, chà là, mận, sung… chứa nhiều carbohydrate và ít chất béo. Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều chất xơ, vitamin (vitamin A dưới dạng beta-carotene, vitamin E và PP, chất sắt, ma-nhê…) và chất khoáng. Nho khô chứa nhiều calorie (320kcal/100g). Mơ khô chứa nhiều kali và natri. Chuối khô chứa nhiều canxi… Hạt dẻ, hạt phỉ, hạt hồ đào… chứa nhiều chất béo và cung cấp nhiều năng lượng dưới hình thức lipit như các axit béo đặc biệt là mono và chất béo đa không bão hòa. Trong trái cây khô cũng chứa nhiều calorie (600kcal/100g), nhiều chất xơ, chất khoáng như ma-nhê, canxi, sắt, phốt pho… và vitamin như B1, B2, B5, B6, B9, E và PP. Sau đây là những tác dụng cụ thể của việc ăn trái cây khô:

–   Ăn trái cây khô giúp làm sạch máu và tốt cho hệ tiêu hóa. Một số bệnh lý không thể dung nạp thực phẩm cũng có thể chữa trị nhờ ăn trái cây khô.
–  Các chất xơ có trong trái cây khô như Pectin và Heminincellulose cao hơn từ 3 đến 5 lần so với trái cây tươi nên ít gây kích ứng cho ruột kết.
–  Trái cây khô thích hợp với người chơi thể thao dạng nặng như đạp xe leo núi, đi bộ đường dài, đi bộ, chạy việt dã… nhờ chứa nhiều thành phần carbohydrate.
–  Ăn 5 phần trái cây khô và rau củ mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh và cân bằng dinh dưỡng
–   Trái cây khô giúp ngừa bệnh tim mạch, cao huyết áp.
–  Món ăn vặt từ trái cây khô luôn rất tiện lợi và tốt cho sức khỏe.
Những loại trái cây khô tuyệt  hảo

Có nhiều trái cây khô để bạn chọn lựa theo sở thích. Dưới đây là một số loại bạn có thể tham khảo:

Chuối khô: Chứa nhiều ma-nhê (90mg/100g), kali, vitamin B6 và C giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và chống stress.

Bảo quản, sử dụng và điều lưu ý khi ăn trái cây khô

Thời gian bảo quản trái cây khô thường lâu hơn trái cây tươi, đặc biệt khi được đóng gói đúng cách. Do chứa ít nước nên trái cây khô thường không phản ứng trước vi khẩn và nấm mốc. Do trái cây khô chứa ít hơn 30% nước so với trái cây tươi nên có thể bảo quản hơn một năm trong hộp đậy kín hoặc hũ chứa đầy rượu rhum, rượu trắng anh đào. Một số loại trái cây khô như mơ, đào, nho không hạt… có dùng chất sulphur để bảo quản giúp ngăn cản quá trình oxy hóa làm trái cây đổi sang màu nâu. Chất suphur dạng nhẹ còn giúp giữ lại vitamin của trái cây khô, nhất là vitamin C và A. Ngoài ra, bạn cần tránh: Không để trái cây khô nơi có ánh sáng và nhiều hơi ẩm; không để gần thực phẩm cay nồng như tỏi hoặc hành. Sau khi mở trái cây khô bạn nên bảo quản trong hộp kín.

Lưu ý khi ăn trái cây khô

Do trái cây khô không chứa nước lại nhiều đường nên không thích hợp cho người ăn kiêng giảm cân. Ngược lại, với người thiếu cân, ăn trái cây khô là giải pháp tốt nhất. Do thành phần calorie của trái cây khô khá cao (1 chén nho tươi chứa 60 calorie trong khi 1 chén nho khô chứa 495 calorie), bạn chỉ nên ăn có chừng mực. Trái cây khô có vỏ dày và cứng thường khó tiêu hóa, vì thế nên ngâm trong nước hoặc nước trà trước khi ăn. Trái cây khô có khuynh hướng lên men, nhất là khi ăn kèm với thực phẩm thuộc họ đậu, phô mai tươi.

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Địa chỉ: Số 7, ngách 29, ngõ 162 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

Email: hoabinhfoods@gmail.com

Website: hoaquasay.vn | http://hoabinhfoods.com | http://hoabinhfoods.com

Hotline: 0975.248.867

Các món ăn vặt ăn mãi mà không lo tăng cân

Bạn cần nạp năng lượng để “tiếp tế” cho ngày làm việc không mệt mỏi nhưng lại sợ lên cân? Những món ăn vặt sau giúp bạn có đầy đủ chất nhưng lại ít calories.
1.Trái cây sấy khô: Nhiều loại trái cây khá ngọt và nhiều đường, nên nguy cơ tăng cân là không thể tránh được. Thay vào đó, bạn có thể ăn vặt bằng trái cây đã được sấy khô, vừa ngon lại không béo.
2. Trứng luộc
Trong 1 quả trứng luộc chứa khoảng 76 calo vẫn đủ cung cấp năng lượng cho cơ thể. Vì vậy, khi hơi đói, bạn có thể sử dụng một vài quả trứng mà không cần phải lo lắng về cân nặng nhé.
3. Sữa chua
Không thể bỏ qua món ăn vặt vừa giúp đẹp da lại giúp giảm cân, đặc biệt là giảm mỡ bụng như sữa chua.
Nghiên cứu cho thấy chất canxi có mối liên hệ mật thiết với việc giảm cân vì nó ngăn chặn quá trình lưu trữ chất béo và có thể làm tăng quá trình trao đổi chất. Trong sữa chua có rất nhiều canxi nên nó hỗ trợ việc giảm cân.
Bạn nên bổ sung 1 – 2 ly sữa chua không đường mỗi ngày nhé.
Chú ý: Một số loại trái cây giúp giảm cân
+ Danh sách này chắc chắn không thể thiếu bưởi, dâu tây, quả lựu, chuối, mít… Thông thường các loại quả này lượng calo thấp và lượng chất xơ cao, vì vậy, ăn vào sẽ giúp bạn no lâu, từ đó kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào.
+ Khoai lang
Nếu “buồn miệng” thì bạn có thể nhấm nháp 1 củ khoai lang nhé. Nhìn bề ngoài, có vẻ khoai lang có rất nhiều tinh bột, nhưng thực tế, tinh bột trong khoai lang chỉ bằng ½ so với khoai tây và bằng 1/3 so với cơm.
Tuy nhiên, nếu bạn đã ăn khoai lang rồi, thì đến bữa ăn, bạn nên giảm bớt khối lượng cơm đi nhé.

4. Hoa quả sấy khô

Hoa quả sấy khô rất phổ biến ở Việt Nam do vô số các lý do! Ăn trái cây giúp cải thiện sức khỏe và cung cấp rất nhiều các khoáng chất thiết yếu, vitamin, chất xơ và dinh dưỡng tự nhiên từ thực vật mỗi ngày. Trái cây sấy khô bảo quản được lâu hơn và là một món ăn đóng gói tiện ích, đặc biệt là đối với các hoạt động như đi du lịch hoặc cắm trại dài ngày.

Chúc các bạn luôn giữ được thân hình đẹp nhé !

Còn chờ gì nữa mà không chọn ngay một sản phẩm hoa quả sấy để mang tới cho bạn hương vị và những dưỡng chất hàng đầu

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Địa chỉ: Số 7, ngách 29, ngõ 162 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

Email: hoabinhfoods@gmail.com

Website: hoaquasay.vn | http://hoabinhfoods.com | http://hoabinhfoods.com

Hotline: 0975.248.867

Hoa quả sấy có tốt cho bà bầu không?

Dinh dưỡng hợp lý là luôn luôn quan trọng, gấp đôi như vậy khi bạn đang mang thai! Chế độ ăn uống của bạn luôn là một yếu tố quyết định quan trọng tới sức khỏe của bé. Nhưng bạn có tự hỏi, liệu các loại trái cây sấy khô có tác dụng như thế nào trong chế độ ăn uống khi mang thai?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những băn khoăn xung quanh hoa quả sấy khô có tốt cho bà bầu không?

Một chế độ ăn uống nutritiously-balanced là điều cần thiết giúp bé phát triển tốt trong bụng mẹ. Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng trong ba tháng đầu của thai kỳ đặc biệt quan trọng, vì đây giai đoạn hình thành đầu tiên của bé và do đó, đòi hỏi rất nhiều dinh dưỡng từ bạn.

Ba tháng đầu là giai đoạn quan trọng nhất vì đây là lúc thai nhi hình thành và phát triển những bộ phận cần thiết của cơ thể.

Đảm bảo bạn có một chế độ ăn uống cân bằng, sẽ giúp bé đạt được những cột mốc dễ dàng.

Bạn chắc chắn sẽ muốn đưa ra một khởi đầu tốt cho bé. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh và cũng có biến chứng hơn nữa trong tương lai.

HOA QUẢ SẤY KHÔ RẤT GIÀU CÁC CHẤT DINH DƯỠNG.

Trái cây sấy khô rất giàu khoáng chất và vitamin đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng cho thai nhi. Chúng ta hãy hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về các giá trị dinh dưỡng trong trái cây khô và làm sao nó lại giúp ích cho bạn.

 1. Chất xơ trong hoa quả sấy.

Một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất mà bạn cần ở giai đoạn này là các chất xơ. Trái cây khô rất giàu chất xơ.

Thay đổi nội tiết dẫn đến táo bón, nó lại trầm trọng hơn khi bổ sung sắt. Một chế độ ăn nhiều chất xơ có thể giải quyết vấn đề này của táo bón.

¼ cốc (50 gm) mơ khô chứa 1,63 gm chất xơ. ¼ cốc mận khô chứa 2 gm chất xơ và 1/4 cốc táo khô chứa 1,3 gm chất xơ có thể đáp ứng một phần quan trọng yêu cầu chất xơ hàng ngày của bạn.

Bạn có thể thêm 25 gm, 30 gm chất xơ thông qua các loại trái cây khô khác nhau, theo như chế độ ăn uống khi mang thai của Hiệp hội mang thai Mỹ.

2. Sắt trong hoa quả sấy.

Trong thời gian mang thai, bạn cần khoảng 27 mg sắt mỗi ngày để đảm bảo phát triển của bé.

Bổ sung sắt cũng giúp giảm nguy cơ sinh non.

Trái cây sấy khô giàu sắt giúp bạn đạt được hầu hết nhu cầu.

Nho khô của cùng một số tiền chứa 0,78 mg sắt. Mận khô và táo cũng là nguồn cung cấp chất sắt.

 3. Khoáng chất Và Vitamin trong hoa quả sấy.

Không những cung cấp sắt và chất xơ, ăn hoa quả sấy khô trong thời gian mang thai còn cung cấp đủ cho bạn các khoáng chất và Vitamin thiết yếu.

Trái cây sấy khô rất giàu Magiê giúp phát triển hệ thần kinh, xương và hỗ trợ hoạt động bình thường của cơ thể của bé.

Trái cây sấy khô rất giàu kali, đảm bảo kiểm soát cơ bắp. Kali giúp trong việc giảm nguy cơ huyết áp cao trong thai kỳ.

Trái cây khô có chứa vitamin C, có tác dụng như chất chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa của các mô. Nó giúp phát triển một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và giúp bạn hấp thu sắt tốt.

Mận sấy khô rất giàu vitamin A và viện trợ phát triển đúng đắn của răng và xương của bé.

MỘT SỐ LỢI ÍCH KHÁC CỦA HOA QUẢ SẤY:

Ngoài việc cung cấp vitamin, sắt, chất xơ và khoáng chất quan trọng, ăn trái cây sấy khô trong thời kỳ mang thai còn rất nhiều tác dụng khác đối với bạn và bé.

Tỷ lệ phần trăm cao của đường tự nhiên trong trái cây khô làm cho chúng dễ tiêu hóa. Các loại đường được hấp thu dễ dàng trong cơ thể và đóng vai trò như một nguồn năng lượng chính cho cơ thể của bạn.

Theo một nghiên cứu ăn trái cây sấy khô giúp giảm tỷ lệ mang thai ngoài tử cung.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO QUẢN HOA QUẢ SẤY KHÔ:

Giữ trái cây sấy khô trong tủ lạnh giúp tăng thời hạn sử dụng.

Hãy chắc chắn rằng các loại trái cây khô được lưu trữ trong một nơi sạch sẽ và khô ráo. Bất kỳ tiếp xúc với độ ẩm hoặc chất gây ô nhiễm khác làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Bạn cũng có thể giữ cho trái cây khô trong một hộp kín khí trong phòng đựng thức ăn.

Hãy nhớ rằng –  những gì  bạn ăn quan trọng hơn bạn ăn bao nhiêu. Hãy kết hợp toàn diện các chất dinh dưỡng, giúp cho sự phát triển của bé trong thời kỳ mang thai là tốt nhất.

Còn chờ gì nữa mà không chọn ngay một sản phẩm hoa quả sấy để mang tới cho bạn hương vị và những dưỡng chất hàng đầu

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Địa chỉ: Số 7, ngách 29, ngõ 162 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

Email: hoabinhfoods@gmail.com

Website: hoaquasay.vn | http://hoabinhfoods.com | http://hoabinhfoods.com

Hotline: 0975.248.867

Mách bạn cách chọn mua hoa quả sấy khô sấy dẻo ăn Tết

Dưới đây là một số gợi ý về cách chọn mua hoa quả sấy khô, sấy dẻo ngon, hợp vệ sinh để các bạn lựa chọn cho ngày Tết Nguyên đán.

Vài năm trở lại đây, trái cây sấy khô và sấy dẻo đã trở thành mặt hàng thực phẩm đặc sản hút khách mỗi khi Tết đến. Tết Đinh Dậu năm nay, thị trường hoa quả sấy khô có nhiều mặt hàng phong phú hơn bao giờ hết, cả hàng nhập ngoại và hàng nội địa.

Tuy nhiên, để chọn mua được những loại hoa quả sấy khô, sấy dẻo ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh và giá cả hợp lý luôn là việc khiến các chị em đau đầu. Dưới đây chúng tôi đưa ra một số kinh nghiệm và gợi ý giúp bạn mua được hoa quả sấy khô, sấy dẻo ăn Tết ưng ý.

Hiện trên thị trường, không phải loại hoa quả nào cũng được các doanh nghiệp, hộ dân đem đi sấy khô, sấy dẻo để bán. Hoa quả được sấy khô hoặc sấy dẻo thực tế chỉ có một số loại như nho, mít, chuối, hồng, táo, mận, đào, khoai môn, khoai lang tím, khoai tây, khoai lang mật, mướp đắng… 1 – 2 năm trở lại đây thì thị trường có thêm mặt hàng dưa lưới sấy khô cũng khá lạ và thu hút khách.

Hoa quả sấy khô, sấy dẻo là mặt hàng cần đảm bảo an toàn vệ sinh và đặc biệt là bảo quản đúng cách, nếu không quả sấy khô sẽ không dòn, quả sấy dẻo sẽ không dẻo quánh mà dễ ỉu, chảy nước. Vì thế các bà nội trợ nên mua ở những siêu thị lớn hoặc các cửa hàng uy tín.

Trên thị trường có 2 loại hàng hoa quả sấy khô, sấy dẻo, đó là hàng nhập ngoại và hàng sản xuất trong nước.

Với mặt hàng sấy khô, các sản phẩm trong nước khá đa dạng, chất lượng đảm bảo và giá cả hợp lý. Theo khảo sát của chúng tôi, hiện mặt hàng này ở các siêu thị lớn tại Hà Nội chủ yếu là hàng nội địa.

Theo khảo sát của PV, giá cả các loại hoa quả sấy khô sản xuất trong nước này dao động từ 160.000 đến hơn 200.000 đồng một túi hoa quả hỗn hợp trọng lượng 1kg.

Hiện với mặt hàng này, ngoài một số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất uy tín thì trên thị trường còn có hàng do các hộ gia đình, cá nhân sản xuất và chào bán trên mạng, trên facebook… Sản phẩm của các cơ sở này thường có giá rẻ hơn, tuy nhiên khách hàng phải tìm hiểu cẩn thận xem khâu vệ sinh gọt, thái có đảm bảo không, máy sấy và quy trình sấy có đúng chuẩn không, bởi nếu không đúng chuẩn, chất dinh dưỡng trong thành phẩm cũng sẽ bị giảm nhiều.

Còn chờ gì nữa mà không chọn ngay một sản phẩm hoa quả sấy để mang tới cho bạn hương vị và những dưỡng chất hàng đầu

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Địa chỉ: Số 7, ngách 29, ngõ 162 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

Email: hoabinhfoods@gmail.com

Website: hoaquasay.vn | http://hoabinhfoods.com | http://hoabinhfoods.com

Hotline: 0975.248.867

Cà rốt sấy món ăn chơi nhưng mà bổ thật

Cà rốt là loại rau củ có công dụng rất lớn đối với nhu cầu dinh dưỡng của mọi gia đình Việt Nam. Cà rốt có thể ăn tươi hoặc sấy khô, xay bột dùng chế biến thực phẩm hoặc ăn vặt. Bạn có biết món cà rốt xắt khoanh sấy khô vừa giòn ngọt lạ miệng vừa bổ dưỡng chưa?

Cà rốt sấy khô có thể bạn thấy lạ và chưa bao giờ thử qua, hãy tin tưởng mình, bạn chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua món này chỉ sau vài lát cà rốt đầu tiên: sở hữu vị ngon ngọt tự nhiên, màu sắc tự nhiên không thêm chút hóa chất nào, chẳng hề thua kém cảm giác khi bạn thưởng thức cà rốt tươi.

Sản phẩm dạng miếng, rất giòn, không bị gãy nát rất thích hợp để biếu tặng hay đãi khách các dịp lễ tết, đãi tiệc. Mặc khác cà rốt sấy khô còn tiện lợi vì bạn có thể sử dụng thời gian dài mà không lo chúng bị hỏng, tiện lợi cho bạn mang theo những khi du lịch hay dã ngoại cùng người thân và bạn bè.

Lợi ích từ món carot sấy khô giòn ngọt:

  • Cà rốt là một trong nhiều loại củ có giá trị dinh dưỡng cao: chứa nhiều vitamin có ích cho sức khỏe con người. Và đặc biệt là rất tốt cho phụ nữ để cải thiện làn da, chống lão hóa hữu hiệu.
  • Ngoài vị giòn, ngọt rất thơm ngon, cà rốt còn chứa một lượng lớn dinh dưỡng gồm các vitamin và khoáng chất cần thiết cung cấp cho cơ thể và trí tuệ con người như: vitamin A, Beta carotene giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt, sáng mắt; alpha – carotene, lutein tốt cho tim mạch; axetylen, falcarinol ngăn ngừa ung thư; vitamin C tăng cường hệ miễn dịch…

Cà rốt sấy giòn tại đặc sản Lạc Thủy  đạt tiêu chuẩn xuất khẩu: không phẩm màu, không đường, không chất bảo quản, không chứa cholesterol, có lợi cho sức khỏe, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với công nghệ tiên tiến, cà rốt sau khi sấy vẫn giữ được nguyên hương vị, màu sắc tự nhiên, giá trị dinh dưỡng không bị biến đổi. Sản phẩm sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đem lại sự yên tâm – sức khoẻ cũng như sự hài lòng cho khách hàng.

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Địa chỉ: Số 7, ngách 29, ngõ 162 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

Email: hoabinhfoods@gmail.com

Website:  hoaquasay.vn  | http://hoabinhfoods.com  | http://hoabinhfoods.com

Hotline: 0975.248.867

Quy trình làm hoa quả sấy

Hoa quả là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn mỗi ngày. Hoa quả khi được sấy khô vẫn giữ được hàm lượng vi chất cũng như chất xơ có trong trái cây tươi. Khi sấy khô, người dùng sẽ dễ dàng sử dụng hơn bởi hoa quả sấy luôn giòn, ngọt và có mùi vị tự nhiên. Hiện nay, có rất nhiều loại hoa quả sấy trong đó có thể kể đến như mít, táo,chuối, nho… Nếu ngày trước bạn lo lắng vì không thể ăn loại trái cây mình thích vì trái mùa thì hoa quả sấy có thể giải quyết điều đó. Vào tất cả các mùa trong năm, hoa quả sấy luôn hút khách bởi nhiều lợi ích mà nó mang lại.

Để làm hoa quả sấy bạn cần thực hiện những bước sau:
Bước 1: để có sản phẩm tốt, nguyên liệu là điều quan trọng. Bạn nên chọn loại quả tươi ngon, đều màu, vừa chin tới như khoai lang, chuối, mít, cà rốt… Khi mua về bạn nên bỏ võ, loại bỏ hạt và cắt thành những miếng mỏng. Đối với chuối bạn nên cắt khoang 0,5cm. Đối với khoai lang bạn cắt mỏng, mít bạn chẻ làm đôi hay làm ba… rồi để riêng với nhau.
Bước 2: Bạn đem tất cả nguyên liệu vừa sơ chế đêm ngân với nước sôi để nguội hòa với chanh. Ngâm trong 15 phút và cần ngân riêng với nhau để tránh trộn lẫn, vớt lên để cho ráo nước.
Bước 3: sấy những nguyên liệu trên với lò vi song, tùy vào từng nguyên liệu mà thời gian sấy sẽ khác nhau. Đối với mít bạn cần sấy trong 4h với nhiệt độ là 50 độ C. Với chuối hay khoai lang bạn phải sấy trong nhiệt độ từ 125 độ C và từ 15 đến 20 phút.
Bước 4: Lấy những thành phẩm ra khỏi lò, bỏ vào một hộp kín sau đó dùng dần.

Việc bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể là rất quan trọng vì thế hoa quả sấy Lạc Thủy   là lựa chọn hàng đầu bạn nên biết. Tuy nhiên, đừng vì quá yêu thích mà sử dụng quá nhiều hoa quả sấy trong một ngày sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ của cơ thể đấy.

Xem thêm: Hoa quả sấy khô, món ăn yêu thích của nhiều người

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Địa chỉ: Số 7, ngách 29, ngõ 162 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

Email: hoabinhfoods@gmail.com

Website:  hoaquasay.vn  | http://hoabinhfoods.com  | http://hoabinhfoods.com

Hotline: 0975.248.867