Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.
Tìm hiểu quy trình sản xuất trái cây sấy khô
21
Th5
Hiện nay quy trình sản xuất trái cây sấy khô đã bắt đầu chuyên nghiệp hóa hơn rất nhiều nhằm lưu giữ được chất dinh dưỡng có trong các loại trái cây tươi và kéo dài được thời gian bảo quản của sản phẩm.
GIỚI THIỆU QUY TRÌNH SẢN XUẤT TRÁI CÂY SẤY
Để hiểu rõ về quy trình sản xuất trái cây sấy trước tiên chúng ta phải hiểu được sấy là quá trình tách nước ra khỏi trái cây tươi nhằm giúp chúng tránh được những hư hỏng trong quá trình bảo quản. Tùy từng loại trái cây mà ta có những cách sấy khác nhau, chính vì thế nảy sinh nhiều kỹ thuật sấy như: hệ thống sấy phun, hệ thống sấy tiếp xúc, hệ thống sấy tầng sôi, sấy bằng phương pháp hút chân không… Trong số các cách sấy nêu trên, hiện nay cách sấy bằng phương pháp hút chân không được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi nó giúp cho trái cây giữ nguyên được hiện trạng và đảm bảo được chất dinh dưỡng.
Từ đó có thể thấy quy trình sản xuất trái cây sấy ngày càng hiện đại và tiên tiến nhằm giúp cho con người có thể thoải mái thưởng thức món ăn vặt hấp dẫn mà không cần lo ngại về chất lượng như trước đây nữa.
Quy trình sản xuất trái cây sấy ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sản phẩm.
Bên cạnh đó để giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất trái cây sấy, chúng tôi xin chia sẻ một số bước sau đây:
– Bước 1: tuyển chọn trái cây tươi ngon, bóc tách vỏ, tiệt trùng.
– Bước 2: sấy khô bằng phương pháp hút chân không giúp cho trái cây giữ được thành phần dinh dưỡng, an toàn đối với sức khỏe người dùng và bảo quản được lâu dài.
– Bước 3: đóng gói trái cây sấy theo đúng quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt.
Có thể nói quy trình sản xuất trái cây sấy ảnh hưởng rất lớn đến hương vị và độ tươi ngon của món ăn, do đó các nhà sản xuất cần phải tuân thủ các quy trình công nghệ để mang đến sản phẩm hảo hạng dành cho người tiêu dùng.