Quả hạt khô chọn và ăn thế nào cho hợp lý

Quả hạt khô là thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Khoa học đã chứng minh việc tiêu thụ các loại quả hạt khô hàng ngày sẽ giúp cơ thể chúng ta ngăn ngừa được một số bệnh nguy hiểm như: ung thư, tim mạch, tiểu đường,…Ngoài ra các loại quả hạt khô còn có tác dụng làm đẹp da, tóc và giảm cân.

1.Cách sử dụng các loại trái cây khô

Trái cây khô cung cấp nhiều Vitamin, chất chống Oxy hóa và chất xơ cho cơ thể bạn. Tuy nhiên nếu bạn không kiểm soát khẩu phần ăn của mình, cơ thể của bạn có thể nhận được những điều không mong muốn.

Trái cây khô cung cấp nhiều chất xơ. Tuy vậy quá nhiều chất xơ sẽ gây phiền hà cho ruột của bạn. Chúng có thể khiến bạn bị đầy hơi, đau bụng, táo bón hoặc tiêu chảy. Tránh những tác động tiêu cực này bằng ăn một số lượng nhỏ mỗi ngày hoặc chia phần của bạn thành hai phần riêng biệt.

Trái cây sấy khô được loại bỏ hàm lượng nước, kích thước co lại khoảng ba phần tư. Nhưng lượng Calo và đường trong trái cây khô không thay đổi, do đó nếu bạn lạm dụng trái cây khô, nó có thể làm bạn tăng cân.

Một số loại trái cây khô như Nho khô, quả Mơ…được phun chất bảo quản SO2 nhằm giữ lại màu sắc ban đầu có thể gây hen suyễn cho bạn nếu bạn tiêu thụ quá nhiều.
Lượng trái cây khô bạn có thể tiêu thụ hàng ngày theo khuyến cáo của Iowa Sate University:

Trẻ em từ 6 đến dưới 13 tuổi cần từ 225 gam đến 340 gam mỗi ngày
Từ 13 tuổi trở lên cần từ 340 gam đến 550 gam mỗi ngày.
2. Cách sử dụng các loại hạt khô

Hạt khô là nguồn cung cấp chất xơ và một loạt các chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm một số vitamin nhóm B (bao gồm folate), vitamin E, các khoáng chất như canxi, sắt, kẽm, kali và magiê, khoáng chất chống oxy hóa (selen, mangan và đồng).

Các nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng Úc cho thấy rằng tiêu thụ khoảng 30g các loại hạt mỗi ngày có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tim khoảng 30-50% và giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim khoảng 20%. Hạt khô cũng có thể giúp ngăn ngừa phát triển bệnh tiểu đường Type 2.

Nghiên cứu cũng cho thấy ăn các loại hạt (30-50g) cũng có thể giúp giảm nguy cơ béo phì. Các chất béo lành mạnh trong các loại hạt có thể giúp bạn cảm thấy no, giúp kiểm soát sự thèm ăn.

Tuy nhiên cũng giống như trái cây khô, lượng tiêu thụ hạt khô cũng phải cân đối, nếu bạn lạm dụng hạt khô có thể khiến bạn tăng cân, rối loạn tiêu hóa….

Đọc thêm: Hạt sen sấy khô có tác dụng gì?

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Địa chỉ: Số 7, ngách 29, ngõ 162 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

Email: hoabinhfoods@gmail.com

Website:  hoaquasay.vn  | http://hoabinhfoods.com  | http://hoabinhfoods.com

Hotline: 0975.248.867

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *