Quy trình làm hoa quả sấy

Hoa quả là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn mỗi ngày. Hoa quả khi được sấy khô vẫn giữ được hàm lượng vi chất cũng như chất xơ có trong trái cây tươi. Khi sấy khô, người dùng sẽ dễ dàng sử dụng hơn bởi hoa quả sấy luôn giòn, ngọt và có mùi vị tự nhiên. Hiện nay, có rất nhiều loại hoa quả sấy trong đó có thể kể đến như mít, táo,chuối, nho… Nếu ngày trước bạn lo lắng vì không thể ăn loại trái cây mình thích vì trái mùa thì hoa quả sấy có thể giải quyết điều đó. Vào tất cả các mùa trong năm, hoa quả sấy luôn hút khách bởi nhiều lợi ích mà nó mang lại.

Để làm hoa quả sấy bạn cần thực hiện những bước sau:
Bước 1: để có sản phẩm tốt, nguyên liệu là điều quan trọng. Bạn nên chọn loại quả tươi ngon, đều màu, vừa chin tới như khoai lang, chuối, mít, cà rốt… Khi mua về bạn nên bỏ võ, loại bỏ hạt và cắt thành những miếng mỏng. Đối với chuối bạn nên cắt khoang 0,5cm. Đối với khoai lang bạn cắt mỏng, mít bạn chẻ làm đôi hay làm ba… rồi để riêng với nhau.
Bước 2: Bạn đem tất cả nguyên liệu vừa sơ chế đêm ngân với nước sôi để nguội hòa với chanh. Ngâm trong 15 phút và cần ngân riêng với nhau để tránh trộn lẫn, vớt lên để cho ráo nước.
Bước 3: sấy những nguyên liệu trên với lò vi song, tùy vào từng nguyên liệu mà thời gian sấy sẽ khác nhau. Đối với mít bạn cần sấy trong 4h với nhiệt độ là 50 độ C. Với chuối hay khoai lang bạn phải sấy trong nhiệt độ từ 125 độ C và từ 15 đến 20 phút.
Bước 4: Lấy những thành phẩm ra khỏi lò, bỏ vào một hộp kín sau đó dùng dần.

Việc bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể là rất quan trọng vì thế hoa quả sấy Lạc Thủy   là lựa chọn hàng đầu bạn nên biết. Tuy nhiên, đừng vì quá yêu thích mà sử dụng quá nhiều hoa quả sấy trong một ngày sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ của cơ thể đấy.

Xem thêm: Hoa quả sấy khô, món ăn yêu thích của nhiều người

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Địa chỉ: Số 7, ngách 29, ngõ 162 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

Email: hoabinhfoods@gmail.com

Website:  hoaquasay.vn  | http://hoabinhfoods.com  | http://hoabinhfoods.com

Hotline: 0975.248.867

2 thoughts on “Quy trình làm hoa quả sấy

  1. Pingback: Hạt sen sấy khô có tác dụng gì ? – Hoa Quả Sấy

  2. Pingback: Tác dụng tuyệt vời của khoai lang tím

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *