Khoai lang sấy- Món ăn vặt mà chữa được nhiều bệnh

Khoai lang là loại củ quen thuộc với người dân Việt Nam nhiều năm nay. Loại củ dân dã này không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn được xem là thực phẩm vàng đối với sức khỏe. Hiện nay, khoai lang còn được chế biến phong phú hơn bằng cách sấy khô, sấy dẻo tạo thành một món ăn vặt vừa ngon lại vwuaf dinh dưỡng như khoai lang sấy, khoai lang chiên. Khoai lang là nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng như vitamin A,B, C, D,E protein, tinh bột, axit amin và rất nhiều các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt , kẽm … CHính vì vậy được ví như lại củ thần dược đáp ứng đủ 3 tiêu chí ngon, bổ, rẻ không thể thiếu trong khẩu phẩm ăn của mỗi gia đình

Tăng cường sức khỏe tổng quát nhờ hàm lượng vitamin dồi dào

Vitamin D trong khoai lang có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch và tăng cường sức khỏe. Vitamin D góp phần giữ cho hệ xương, tim mạch thần kinh răng và tuyến giáp khỏe mạnh

Khoai lang giúp  cân bằng lượng đường trong máu

Khoai lang có chứa nhiều carotenoics có chức năng điều hòa đường huyết. Ngoài ra, nó còn có khả năng làm giảm sự kháng insulin. Insulin rất cần thiết cho cơ thể để mở kháo tế bào, cho phép đường từ máu đi vào tế bào. Kháng insulin nghĩa là khi tế bào không đáp ứng với insulin không cho phép đường huyết đi vào tế bào một cách tự nhiên để nuôi dưỡng tế bào

Nguồn chất sơ phong phú có trong khoai lang cũng có tác dụng làm giảm nồng độ đường huyết bằng cách làm giảm tốc độ của thực phẩm bị biến chuyển thành glucose để hấp thụ vào máu

Điều trị loét dạ dày 

Trong khoai lang có chứa nhiều vitamin B, C potassium, beta carotene và canxi vì thế nó có khả năng làm giảm bớt và điều trị loét dạ dày. Bên cạnh đó, chất xơ có trong khoai lang có tác dụng kiểm soát nồng độ axit trong dạ dày không bị lan rộng

Tốt cho hệ tim mạch và hệ thần kinh

Lượng kali có trong khoai lang là chất điện ly quan trọng giúp kiểm soát nhịp tim và các tín hiệu thần kinh. Cũng như chất điện ly khác, kali đảm nhiệm nhiều chức năng thiết yếu trong đó có thư giãn co thắt cơ, giảm cơ, giảm sưng bảo vệ và kiểm soát hoạt động của thận

Khả năng ức chế tế bào ung thư 

Hàm lượng protein trong khoai lang có khả  năng ức chế ung thư ruột kết  và trự thăng ở người. Ngoài ra, trong khoai lang còn chứa Beta Carotena là tiên chất của vitamin A trong cơ thể người. Vitamin A duy trì đôi mắt sáng và làn da khỏe mạnh. Đồng thời Beta Carotena được chứng minh la có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây ung thư

Chống đầy bụng khó tiêu táo bón

Vitamin c và các acid amin trong khoai lang giúp kích thích nhu đồng ruột làm quá trình tiêu háo thức ăn trở nên nhanh hơn chống tình trạng đầy bụng khó tiêu ngăn ngừa táo bón

Khoai lang là lựa chọn hàng đầu cho những người muốn giảm cân

Khoai lang chứa ít năng lượng, giàu chất xơ giúp giảm mỡ máu, nhanh tạo cảm giác no nên được xem là thực phẩm hàng đầu cho những người muốn giảm cân. Theo nghiên cứu, khoai lang chỉ có 1/3 so với cơm gạo hay các loại củ quả khác

Đọc thêm: Cách bảo quản hoa quả sấy 

Công Ty TNHH Nông Sản, Thực Phẩm Lạc Thủy

Địa chỉ: Số 7, ngách 29, ngõ 162 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

Email: hoabinhfoods@gmail.com

Website: hoaquasay.vn | http://hoabinhfoods.com | http://hoabinhfoods.com

Hotline: 0975.248.867

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *